Chia sẻ

Tre Làng

Vụ 2 thiếu nữ tử vong cạnh xe máy ở Hưng Yên: Công an bắt giữ 6 đối tượng quá khích, kích động gây rối

Cơ quan Công an tỉnh Hưng Yên đã bắt giữ 6 đối tượng có hành vi cản trở lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ, gây rối trật tự nơi công cộng trong vụ việc liên quan đến cái chết của hai thiếu nữ xảy ra đêm 19/6.

Liên quan đến vụ việc hai thiếu nữ tử vong cạnh chiếc xe máy đoạn cầu vượt Yên Phú (xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên), ngày ông Vũ Đình Tuân, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị đang tạm giữ 6 đối tượng đã có hành vi chống đối, cản trở lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ, gây rối trật tự nơi công cộng.

Ông Tuân cho biết, hiện những người này đang bị tạm giữ ở Công an huyện Văn Lâm. Công an đang xem xét hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Công an đã bắt giữ 6 người có hành vi kích động, gây rối, cản trở lực lượng chức năng.

Theo Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Hưng Yên, cũng liên quan đến vụ việc, hiện nay đang xuất hiện một số thông tin sai sự thật cho rằng lực lượng chức năng đã thu 16 triệu đồng tiền phí của gia đình nạn nhân khi tiến hành giải phẫu, khám nghiệm tử thi để điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong.

“Thông tin này hoàn toàn không chính xác. Theo quy định của pháp luật cơ quan chức năng khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, giám định không thu bất kỳ các chi phí nào. Việc chi trả chi phí là do Nhà nước chi trả cho lực lượng chức năng”, ông Tuân khẳng định.

Vị trí nơi phát hiện hai nạn nhân tử vong.

Trước đó, tối 19/6, tại cầu Yên Phú (xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ), người dân phát hiện 2 cô gái nằm bất động ven đường. Tại hiện trường, mỗi người nằm cách nhau 1m, miệng có máu, cổ và tay có vết cắt. Xe máy nghi của nạn nhân nằm cách đó không xa.

Hai nạn nhân được xác định là Nguyễn Thị T. (SN 2006, trú Thanh Long, Yên Mỹ) và Lê Thị N. (SN 2004, trú Hoàn Long, Yên Mỹ).

Theo lời kể của người thân cho biết chiều 19/6, hai cô gái được bạn rủ đi ăn sinh nhật. Tuy nhiên, sau đó thì xảy ra sự việc đau lòng. Gia đình nghi cái chết của nạn nhân có nhiều uẩn khúc.

Trước nghi vấn cho rằng nạn nhân chết nghi do án mạng, ngày và đêm 20/6, người dân mang thi thể 2 nữ sinh đến tụ tập trước trụ sở Công anh huyện Yên Mỹ đề nghị công an làm rõ. Ngay sau đó, Chủ tịch UBND và đại tá Nguyễn Minh Hiền, Trưởng Công an huyện Yên Mỹ đã lên tiếng khuyên bảo người dân bớt kích động và đợi kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng.

Ngày 21/6, ông Phạm Trần Hoạt, Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ cho biết, cơ quan chức năng đã mời Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) vào cuộc khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân tử vong của hai nạn nhân.

Định Nguyễn

14 nhận xét:

 1. Trước nghi vấn cho rằng nạn nhân chết nghi do án mạng, ngày và đêm 20/6, người dân mang thi thể 2 nữ sinh đến tụ tập trước trụ sở Công anh huyện Yên Mỹ đề nghị công an làm rõ. Ngay sau đó, Chủ tịch UBND và đại tá Nguyễn Minh Hiền, Trưởng Công an huyện Yên Mỹ đã lên tiếng khuyên bảo người dân bớt kích động và đợi kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng. Ngày 21/6, ông Phạm Trần Hoạt, Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ cho biết, cơ quan chức năng đã mời Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) vào cuộc khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân tử vong của hai nạn nhân.

  Trả lờiXóa
 2. còn nhỏ tuổi thì gọi là thiếu niên < 15 tuổi ở tuổi 18 > thì gọi là thiếu nữ, chưa đủ tuổi điều khiển xe máy, chưa có bằng lái xe, các cháu chưa lường được nguy hiểm tai nạn, và chưa có kiến thức an toàn giao thông, đáng trách là cha mẹ thiếu quan tâm, còn vụ việc công an điều tra làm rõ

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn kỹ vào chiếc xe gây tai nạn là màu trắng, đèn bị vỡ. Còn xe xanh là xe dựng lại hiện trường... Sao chưa đủ tuổi đi xe máy mà để cho đi xe, rồi lại còn hành xử như "ăn vạ" cơ quan pháp luật như vậy? Thật buồn cho cách ứng xử của bố mẹ cháu bé họ đã sia khi cho con đi xe máy quá sớm và mọi việc đã xảy ra đau buồn họ còn cư xử thật vô học

  Trả lờiXóa
 4. Gia đình nạn nhân quả là vô lý và ko lẽ cả vô tâm nữa!? Trời nắng nóng thế này đưa con ra đường, tới cơ quan CA? Dù biết con chết là rất đau xót, nhưng đâu có thể tìm ngay ra thủ phạm và xác định ngay nguyên nhân dẫn đến vụ việc đau lòng này? Quá khích chỉ thêm làm phức tạp vấn đề. Mong gd nạn nhân sáng suốt, hãy cùng cơ quan công an tìm ra nguyên nhân và nếu có là cả thủ phạm.

  Trả lờiXóa
 5. Dù có nguyên nhân gì dẫn đến cái chết hay các khía cạnh liên quan: Trách nhiệm gia đình, chưa đủ tuổi lái xe máy...thì phải từ từ để cơ quan chức năng làm rõ. Nếu khi sự việc đã rõ thì người thân của hai cháu chấp nhận vậy có phải đền bù chi phí xã hội không. Dù sao 2 cháu cũng đã chết rồi, mong để hai linh hồn bình yên, siêu thoát

  Trả lờiXóa
 6. Một số thánh cào bàn phím ko nên... vội vàng phán như thế. Đối với những trường hợp này, cơ quan điều tra đương nhiên phải khám nghiệm tỉ mỉ, thận trọng hết mức rồi, nên nếu có dấu hiệu tội phạm họ sẽ phát hiện ra thôi. Ở đâu ra cái kiểu hơi tí khênh quan tài diễu phố, tụ tập đông người rồi "ăn vạ" cơ quan chức năng như thế?

  Trả lờiXóa
 7. Mới 15 tuổi và chưa có GPLX mà điều khiển mô tô và lại còn uống bia uống rượu nữa thì xảy ra tai nạn tôi nghĩ là điều khó tránh khỏi. Xảy ra sự việc này, theo tôi, phía gđ các em cũng có một phần trách nhiệm không nhỏ, và cả chủ quán đã cho các em mượn xe cũng chịu trách nhiệm liên đới. hãy để cơ quan chức năng làm rõ việc này người dân hãy chờ kết quả đừng mất bình tĩnh

  Trả lờiXóa
 8. Khi mà sự việc chưa có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng thì những đối tượng quá khích lợi dụng sự việc để cản trở gây rối an ninh. Và cần phải có hình thức xử lý thật nghiêm theo quy định của pháp luật để răn đe các đối tượng khác. Người nhà nạn nhân cũng cần hết sức bình tình đợi kết quả chính thức từ cơ quan chức năng và chú ý không để kẻ xấu kích động lợi dụng gây rối an ninh

  Trả lờiXóa
 9. Cơ quan Công an tỉnh Hưng Yên đã bắt giữ 6 đối tượng có hành vi cản trở lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ, gây rối trật tự nơi công cộng trong vụ việc liên quan đến cái chết của hai thiếu nữ xảy ra đêm 19/6.

  Trả lờiXóa
 10. Trước nghi vấn cho rằng nạn nhân chết nghi do án mạng, ngày và đêm 20/6, người dân mang thi thể 2 nữ sinh đến tụ tập trước trụ sở Công anh huyện Yên Mỹ đề nghị công an làm rõ. Ngay sau đó, Chủ tịch UBND và đại tá Nguyễn Minh Hiền, Trưởng Công an huyện Yên Mỹ đã lên tiếng khuyên bảo người dân bớt kích động và đợi kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 11. Hiện nay có một số thành phần chuyên đi xuyên tạc sự thật, nói rằng lực lượng chức năng đã thu tiền của người nhà nạn nhân, tin đó hoàn toàn không phải sự thật. Chúng ta khi đọc thông tin thì cần chọn lọc và tiếp nhận những thông tin chính xác nhất. Tránh hiểu sai sự thật dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 12. Người thông minh là người có suy nghĩ thấu đáo và cẩn trọng trước những hành động của mình, không để hoàn cảnh tác động, không để sự nông nổi nhất thời của mình làm chủ hành động. Mọi người nên bớt kích động và đợi kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng. Đừng nghe những thông tin trái chiều từ nhiều phía mà có những nhận định sai lệch về sự thật.

  Trả lờiXóa
 13. Không hiểu mấy người đó nghĩ gì mà lại có thể mang hẳn xác hai cô gái đến tận trụ sở cơ quan công an được. Có gì uẩn khúc, nghi vấn thì chỉ cần kiến nghị với cơ quan công an để cơ quan công an làm rõ. Việc này không những ảnh hưởng đến an ninh trật tự mà thiết nghĩ các cô gái đó ở nơi chín suối cũng không muốn thân xác mình bị đối xử như vậy

  Trả lờiXóa
 14. Các thế lực thù địch hiên nay luôn tìm mọi cách để hạ uy tín lực lượng công an dù là phải đưa tin sai sự thật, chúng ta phải thật cảnh giác nếu không sẽ mắc bẫy và nghi nghờ chính người con người đang ngày đêm bảo vệ cho mình

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog