Chia sẻ

Tre Làng

CÁC ĐỐI TƯỢNG TỐNG TIỀN CSGT TIỀN GIANG KHAI GÌ?

Hai đối tượng tống tiền CSGT khai gì?

Ngày 31-7, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Phan Văn Dũng (ngụ TP HCM) và Nguyễn Văn Uần (ngụ tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Hai đối tượng này xưng là nhà báo và có hành vi tống tiền Phòng CSGT Đường bộ (PC67) Công an Tiền Giang. Bước đầu, Dũng và Uần khai nhận từng làm cộng tác viên Báo Dân tộc và Phát triển; Báo Nhân đạo và Đời sống.

Biên bản lời khai cho thấy đứng đằng sau là một người đàn ông tên Mai Xuân Hiển, phóng viên Báo Nhân đạo và Đời sống, phân công quay clip CSGT làm nhiệm vụ ngoài đường sau đó tìm đến cơ quan của các cán bộ này để "làm việc". Chiều 28-7, Hiển gọi điện thoại đến PC67 đăng ký làm việc. Khi đến đây, Hiển đi cùng Dũng và Uần, gặp một chỉ huy cấp đội. Hiển có trình một thẻ giống như thẻ nhà báo nhưng nhanh chóng rút lại ngay. Sau đó, Hiển đưa cho vị này xem clip có đoạn của cán bộ PC67 làm nhiệm vụ nhưng không thấy có sai phạm. Hiển nói nếu không "biết điều" thì sẽ cho đăng báo và báo Ban Nội chính.

Phan Văn Dũng (trái) và Nguyễn Văn Uần (Ảnh cơ quan công an cung cấp)

Tối cùng ngày, Hiển gọi điện đến một CSGT yêu cầu đưa 250 triệu đồng. Đến sáng 29-7, Dũng tiếp tục gọi điện tống tiền. Dù không phát hiện cán bộ của mình làm sai quy trình nhưng PC67 vẫn quyết định báo cáo vụ việc cho ban giám đốc để có hướng xử lý. Theo đó, sau khi nhận yêu cầu từ nhóm người trên, chiều 29-7, một CSGT đến điểm hẹn là đường dẫn cao tốc TP HCM thuộc huyện Bình Chánh thì Dũng đã đứng chờ sẵn. Khi Dũng lên ôtô nhận tiền thì bị bắt quả tang. Cùng lúc đó, trinh sát cũng bắt giữ luôn Uần tại một quán cà phê gần đó với ôtô. Cả hai khai nhận ôtô này thuê của người khác để đi… cưỡng đoạt tiền của nhiều CSGT (!?).

Ngoài vụ cưỡng đoạt trên, Dũng và Uần còn khai cùng Hiển và một đối tượng tên Cương (cũng là phóng viên của một tờ báo) đã thực hiện hàng loạt vụ cưỡng đoạt tiền của CSGT nhiều tỉnh như Quảng Bình, Đồng Nai, TP HCM... Thậm chí, còn khai cưỡng đoạt tiền của cán bộ Cục CSGT. Cụ thể, nhóm này đến nhiều tỉnh - thành để quay clip CSGT làm nhiệm vụ, khi có "tài liệu" trong tay, nhóm đến gặp đội, trạm dọa đăng báo để cưỡng đoạt tiền. Bằng thủ đoạn này, chỉ trong 1 tháng, nhóm đã cưỡng đoạt hơn 1,5 tỉ đồng.

Về ông Mai Xuân Hiển, xưng là phóng viên Báo Nhân đạo và Đời sống, Tổng Biên tập Báo Nhân đạo và Đời sống Đinh Bá Tuấn cho biết Hiển là phóng viên của báo, làm việc được 1 năm nhưng cơ quan không cử Hiển đi điều tra hay làm đề tài CSGT mãi lộ mà nhiệm vụ là tuyên truyền ở Tây Nguyên, không phải phía Nam. "Hiển giải thích có mặt ở TP HCM là đi thăm người thân chứ không xuống Tiền Giang, đồng thời phủ nhận liên quan đến vụ 2 đối tượng cưỡng đoạt tiền của CSGT. Về Dũng và Uần thì không liên quan gì đến báo" - ông Tuấn nói. Được biết, đến ngày 12-7, Báo Nhân đạo và Đời sống mới có thông báo Dũng và Uần không còn là cộng tác viên.

Minh Sơn - Lê Phong

3 nhận xét:

  1. Này thì định hãm hại CSGT Tiền Giang à, rất may là cả hai đối tượng đều đã bị phát giác xứng đáng, dám tống tiền người thi hành pháp luật thì sẽ bị pháp luật chừng trị lại đích đáng thôi, không biết ở tù hai thanh niên này có suy nghĩ lại về hành vị trẻ trâu của mình không nhỉ, có thì chắc hối hận lắm nhưng chẳng kịp nữa rồi muahaha

    Trả lờiXóa
  2. tội phạm càng ngày càng lỳ lợm, liều lĩnh, ngày xưa là dân sau đến nhà giàu, nhà quan và bây giờ là tống tiền luôn cả công an, nếu chế tài pháp luật không đủ mạnh thì những tên tương tự như này chắc chắc sẽ còn xuất hiện

    Trả lờiXóa
  3. Đám người này phải gọi là có sự dũng cảm đáng nể đấy, đến công an mà cũng dám tống tiền, chắc làm báo không đủ tiền nên nghĩ cách làm giàu đấy mà, cơ mà chơi kiểu này thì cả nước chắc cũng có một không hai rồi

    Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog