Chia sẻ

Tre Làng

Quảng Trị: NHẬN TIỀN "BỒI DƯỠNG", NGUYÊN PHÓ TRƯỞNG CÔNG AN HUYỆN BỊ KỶ LUẬT

Quảng Trị: Nhận tiền 'bồi dưỡng', nguyên Phó Công an huyện bị kỷ luật

Nguyên Phó trưởng Công an huyện Cam Lộ (Quảng Trị) nhận tiền bồi dưỡng của người trúng đấu giá, không báo cáo Đảng ủy và Ban chỉ huy Công an huyện.

Ảnh: Công an huyện Cam Lộ, Quảng Trị chung tay khắc phục hậu quả lũ lụt. Ảnh Ngọc Vũ. 

Trao đổi với VietNamNet sáng nay, ông Thái Văn Hoạt, Chủ nhiệm UB Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Thanh Long, đảng viên chi bộ Tham mưu - Huấn luyện, Đảng bộ Phòng Cảnh sát cơ động, Đảng bộ Công an tỉnh, nguyên đảng ủy viên, Phó chủ nhiệm UB Kiểm tra Đảng ủy, Phó trưởng Công an huyện Cam Lộ.

Ông Long bị kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng. 

Trong thời gian giữ chức Phó trưởng Công an huyện Cam Lộ, ông Long đã vi phạm Quy định về Điều lệnh nội vụ Công an nhân dân; về quy tắc ứng xử của sỹ quan, hạ sỹ quan, chiến sỹ, công nhân viên chức trong Công an nhân dân và quy định về những điều đảng viên không được làm.

Cụ thể, ông đã chỉ đạo 3 cán bộ công an huyện tham gia bảo đảm an ninh trật tự tại buổi đấu giá thanh lý rừng thông của hợp tác xã Thủy Tây (xã Cam Thủy) khi không được phân công trong chương trình, kế hoạch công tác của công an huyện, không báo cáo với thủ trưởng trực tiếp.

Ông đã nhận tiền bồi dưỡng của người trúng thầu tại Hội đồng đấu giá nhưng không báo cáo Đảng ủy và Ban chỉ huy Công an huyện (ông Long đã chủ động khắc phục hậu quả sau khi bị phát hiện).

UB Kiểm tra Tỉnh ủy cũng xác định, ông Long là đảng viên thuộc Đảng bộ huyện Cam Lộ, sau khi chuyển sinh hoạt đảng sang Đảng bộ Công an tỉnh mới phát hiện vi phạm, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đã thi hành kỷ luật ông bằng hình thức cảnh cáo là không đúng thẩm quyền và chưa đúng mức theo quy định của Đảng.

Do vậy, UB Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị đã xem xét và hủy bỏ quyết định thi hành kỷ luật ông Long của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh; thi hành kỷ luật ông Long bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

“Sau khi có kỷ luật về mặt Đảng thì các chức vụ về mặt Nhà nước chắc chắn cũng sẽ không còn. Đầu tuần tới, chúng tôi sẽ có thông cáo báo chí để thông tin đầy đủ, cụ thể về sự việc”, ông Hoạt cho biết.

1 nhận xét:

  1. Thiết nghĩ những đồng chí cán bộ đảng viên mà vi phạm đạo đức, vi phạm lỷ luật thì phải nghiêm túc xử lý để làm gương cho những người khác. Làm quan là công bộc của nhân dân mà còn đi nhận tiền hối lộ đút lót là không thể chấp nhận được, còn tồn tại những con người có sa sút về mặt đạo đức như này thì xã hội không bao giờ phát triển, vẫn cứ ì ạch mãi, và từ những vi phạm nhỏ ắt rồi sẽ có những việc làm tày đình.

    Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog