Chia sẻ

Tre Làng

VTV CHƠI KHÔNG ĐẸP, BỊ VTC CẮT SÓNG TRẬN U23 VIETNAM - U23 BAHRAIN

VTV bị VTC cắt sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain

LĐO | 23/08/2018 | 21:11

Khán giả theo dõi trận đấu trên sóng VTC với tín hiệu bình thường. Ảnh: Đ.H

VTV đã bị VTC cắt sóng trận đấu giữa U23 Việt Nam - U23 Bahrain tại vòng 1/8 môn bóng đá nam ASIAD 18 tối 23.8 do không tuân thủ quy định tiếp sóng. 

Khi trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Bahrain tại vòng 1/8 diễn ra, nhiều khán giả bỗng nhiên không thể theo dõi trận đấu trên kênh VTV6.

Bình luận viên Quang Huy đã thông báo trên sóng truyền hình VTC khi đang bình luận trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain rằng: "Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ với bất kỳ đài truyền hình nào, nhưng hiện có đài chưa thực hiện đúng quy định và chúng tôi buộc phải ngừng tiếp sóng. Một số khán giả có thắc mắc về việc VTV6 mất tín hiệu, nguyên nhân là do việc tiếp sóng chưa được thực hiện đúng chuẩn". 

Lý do được chỉ ra ở đây là do VTV đã không phát nguyên vẹn các chương trình quảng cáo trên sóng VTC liên quan trước trận đấu. 

Sau đó, trên fanpage của VTV đăng tải thông báo: "Do chưa đạt được thoả thuận với VTC nên VTV6 không thể tiếp tục tiếp sóng trận bóng đá nam ASIAD. Mong các bạn thông cảm".

Nhưng sau đó, trang fanpage này đã đăng tải thêm thông báo với nội dung: "Do mất tín hiệu nên VTV6 buộc phải phát đệm chờ khắc phục - phong cảnh giới thiệu chương trình. Hết, không có quảng cáo cho ai".

VTV đăng tải thông báo. 

Trước đó, ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng Ban Thư ký VTV xác nhận VTV đã được VOV đồng ý tiếp sóng các chương trình thi đấu tại ASIAD 18 do VTC sản xuất, trong đó có môn bóng đá nam. 

Như thế đồng nghĩa với việc VTV sẽ không có sóng sạch mà sẽ tiếp sóng nguyên vẹn chương trình do VTC sản xuất. Tức là VTV sẽ phải giữ nguyên phần bình luận, quảng cáo và logo của VTC. Khán giả có thể xem trên chương trình thi đấu tại ASIAD 18 trên kênh VTV6.

VOV cũng nêu quan điểm chấp nhận chia sẻ bản quyền, hình ảnh ASIAD 18 với các đơn vị khác. Tuy nhiên, việc tiếp sóng, trích dẫn hình ảnh cần phải ghi rõ nguồn, giữ nguyên trạng logo VOV bởi có những vấn đề pháp lý trong hợp đồng với đối tác không thể thay đổi.

Nguyên tắc tiếp sóng nguyên trạng nghĩa là các đài tiếp sóng không được chèn các chương trình khác, không được ngắt quãng trong quá trình tiếp sóng.

VTC đã đưa ra đơn giá quảng cáo trong các chương trình ASIAD 2018. Từ vòng 1/8, giá quảng cáo có đội tuyển U23 Việt Nam cao nhất là 150 triệu đồng cho 30 giây. Với 20 giây, giá là 112,5 triệu đồng; 15 giây giá 90 triệu đồng, 10 giây giá 75 triệu đồng. 

HOÀI ĐAN

6 nhận xét:

 1. VTV đúng là làm ăn chả chuyên nghiệp gì, người ta đã đi mua bản quyền về rồi chỉ việc phát lại của họ thôi mà cũng định kiếm lời từ quảng cáo nữa. đây là kiểu không muốn bỏ vốn nhưng vẫn muốn có lãi đây mà. bị cắt sóng là quá chuẩn xác rồi

  Trả lờiXóa
 2. Vtv láo vc .

  Trả lờiXóa
 3. Chắc nghĩ rằng đài truyền quốc gia mà lại phải đi phát lại của thằng khác từ nội dung, quảng cáo cho đến tên hiệu, sợ mất uy tín, người xem đánh giá nên cắt xén đây mà, nó có công mua bản quyền về thì làm gì quyền của nó chứ, ở tầm chuyên nghiệp như vậy rồi àm còn hành động kiểu cá nhân không tả được

  Trả lờiXóa
 4. Có mỗi việc phát lại cái bản quyền người ta mua về thôi cũng muốn cắt xén cho thành của mình nữa, một nhà đài danh tiếng mà tại sao lại để xảy ra như vậy, phải xem lại bộ phận biên tập và phục vụ phát sóng có vấn đề gì không, cứ lỗi này chưa hẳn đổ cho cả đài truyền hình được

  Trả lờiXóa
 5. Kiểu này thì qua vtc xem luôn cho khỏe, nhà nào bây giờ cũng có cáp cả rồi, chứ chơi không đẹp như thế này là không thích rồi, cái gì cũng thế không phải của mình thì thôi, phải biết tôn trọng công sức của người khác chứ

  Trả lờiXóa
 6. Việt nam đá xong rồi chắc người ta cũng bớt quan tâm asiad đi nhiều rồi, còn cái vụ mua bản quyền chậm với để bị cắt sóng này thì các bác tự xử lý đi, cho người dân một câu trả lời cho hợp lý

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog