Chia sẻ

Tre Làng

THÔNG TIN CHÍNH THỨC VỀ VỤ NỮ SINH ĐI GIAO GÀ BỊ SÁT HẠI Ở ĐIỆN BIÊN

Khoai@

Sau một thời gian khẩn trương điều tra xác minh vụ án, Công an tỉnh Điện Biên đã có những thông tin chính thức về vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại.

Ảnh: Nghi can Vương Văn Hùng.

Đây là thông tin chính thức từ Ban chuyên án cung cấp cho phóng viên TTXVN.

Vào khoảng 18 giờ 30 ngày 4/2 (tức 30 tháng Chạp), con gái chị Trần Thị Hiền (sinh năm 1975, trú tại Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) là Cao Thị Mỹ Duyên (sinh năm 1997, cùng trú tại địa chỉ trên, hiện là sinh viên Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên) đã sử dụng xe máy biển kiểm soát 27H1-7407 chở 13 con gà đi giao cho một người khách lạ tại khu vực C13, phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Sau khi Duyên đi khoảng 2 giờ, gia đình đã nhiều lần gọi điện nhưng Duyên không nghe máy. Sau đó, gia đình không liên lạc được nên đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Sau khi nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố trong tỉnh tổ chức truy tìm. 

Đến 9 giờ ngày 6/2 (tức mùng 2 Tết năm Kỷ Hợi), lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe máy mà Duyên dùng để chở gà, tại khu vực Đội 18, xã Noong Luống, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Đến 10 giờ 30 ngày 7/2 (tức mùng 3 Tết), lực lượng điều tra tiếp tục phát hiện thi thể nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên tại ngôi nhà hoang trước cổng Công ty Công trình giao thông, thuộc khu vực Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. 

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan công an xác định nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên bị chết do siết cổ.

Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây chấn động dư luận, Công an tỉnh Điện Biên đã xác lập chuyên án 219D, tập trung tối đa lực lượng phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ khẩn trương điều tra, làm rõ.

Đến ngày 10/2, Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ đối tượng Vương Văn Hùng (sinh năm 1984) trú quán tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Đây là đối tượng đã 4 lần vi phạm pháp luật và có 3 tiền án, hiện sống lang thang ở địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên. Bước đầu Vương Văn Hùng khai nhận đã giết nạn nhân để cướp tài sản. 

Lực lượng Công an đã thu giữ nhiều vật chứng gồm 1 xe máy, thẻ ATM của nạn nhân, 1 giấy đăng ký xe máy, 8 con gà sống, 1 lồng gà và nhiều vật chứng khác liên quan được đối tượng cất giấu tại nhiều nơi khác nhau.

Đấu tranh mở rộng vụ án, ngày 11/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục khám xét khẩn cấp căn nhà cậu ruột của Vương Văn Hùng tại Đội 16, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên. Đây là căn nhà đối tượng Hùng cư trú từ ngày 2/2 đến khi bị bắt. 

Qua khám xét, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện chiếc điện thoại của nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên và 1 sim điện thoại đối tượng đã sử dụng để liên lạc với nạn nhân, yêu cầu giao gà vào chiều 30 Tết.

Ban chuyên án, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Điện Biên đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

2 nhận xét:

  1. Càng đọc càng thấy đau lòng khi có những kẻ không từ thủ đoạn để cướp tiền,cướp của,mặc cho đó là sinh mạng của con người. Với 1 kẻ có nhiều tiền án, tiền sự như Vương Văn Hùng thì phải chăng vòng vây pháp luật vẫn có phần sơ hở khi trao cho hắn tự do,một kẻ sát nhân ghê tợn. Trật tự xã hội cần được chấn chỉnh lại bởi cơ quan có thẩm quyền để người dân không phải lúc nào cũng thấp thỏm lo âu khi đi ra ngoài,kinh doanh hay buôn bán.

    Trả lờiXóa
  2. Vì những đồng tiền mà những kẻ ác nhân sẵn sàng cướp đi sinh mạng của một con người , một cô gái tuổi đôi mươi phải đánh mất mạng sống trước thềm năm mới trong sự ngỡ ngàng của gia đình và bức xúc của toàn thể xã hội , kẻ thú tính Vương Văn Hùng đã nhiều vào tù ra tội- 4 lần vi phạm pháp luật và có 3 tiền án nhưng vẫn không hối lỗi để rồi xảy ra vụ việc đặc biệt nghiêm trọng như vậy . Thương thay số phận của cô gái , còn những kẻ dã thú như Vương Văn Hùng phải bị trừng trị thích đáng , làm sao để những kẻ khác nhìn vào đó mà răn đe bản thân .

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog