Chia sẻ

Tre Làng

THÔNG TIN CHÍNH THỨC TỪ ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI ANH VỀ VỤ 39 NGƯỜI TỬ VONG TRONG CONTAINER

Thông tin chính thức từ Đại sứ quán Việt Nam tại Anh về vụ 39 thi thể

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, việc xác định danh tính cụ thể của các nạn nhân trong vụ 39 thi thể cần được tiến hành và xác nhận bởi các cơ quan hữu quan của Việt Nam và Vương quốc Anh.

Diễm Quỳnh (TTXVN/Vietnam+) 

Cảnh sát điều tra tại hiện trường phát hiện 39 thi thể trong container hàng ở khu công nghiệp Waterglade, Essex, Anh, ngày 23/10/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngay sau khi Cảnh sát Anh thông báo có công dân Việt Nam trong số những nạn nhân của vụ việc 39 thi thể trong xe tải tại Anh, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh đã ra thông cáo báo chí.

Sau đây là nội dung của thông cáo

"Đại sứ quán vô cùng đau buồn trước những phát hiện ban đầu của cảnh sát hạt Essex rằng trong số các nạn nhân thiệt mạng trong xe tải ngày 23/10/2019 tại hạt Essex, Vương quốc Anh, có thể có công dân Việt Nam.

Việc xác định danh tính cụ thể của các nạn nhân cần được tiến hành và xác nhận bởi các cơ quan hữu quan của Việt Nam và Vương quốc Anh. Chúng tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình của các nạn nhân.

Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan hữu quan của Việt Nam và Vương quốc Anh để hỗ trợ gia đình các nạn nhân người Việt Nam (nếu có) để đưa thi thể của các nạn nhân về Việt Nam.

Chúng tôi cực lực lên án các hành động vô nhân tính của những kẻ buôn bán người nhập cư bất hợp pháp, những hành động này đã gây ra một thảm kịch cho các nạn nhân và gia đình của họ.

Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với Vương quốc Anh để đưa những kẻ phạm tội ra trước công lý và tìm kiếm những biện pháp hữu hiệu để ngăn ngừa những thảm kịch tương tự có thể xảy ra trong tương lai.

Nếu có bất kỳ yêu cầu về bảo hộ lãnh sự, xin vui lòng liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại London qua số điện thoại đường dây nóng bảo hộ công dân +44 7713181501 hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao +84981848484"./.

Diễm Quỳnh (TTXVN/Vietnam+)

3 nhận xét:

  1. Thật sự đau lòng khi nhận được thông tin rằng 39 nạn nhân trong xe container có công dân của Việt Nam, giới chức VN đang làm tất cả mọi điều để phối hợp cùng Anh xác định danh tính các nạn nhân. Qua đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho những người nhập cư trái phép, hậu quả thật sự khó lường trước được.

    Trả lờiXóa
  2. Càn điều tra xem mấy linh mục ở miền trung có dính líu vào đuòng dáy buôn bán nguòi teái phép hay ko, tại vì đa số nạn nhà n là người theo đạo công giáo, mà nguòi nhà nan nhân lại không hợp tác với cơ quan điều tra để tìm ra kẻ chủ mưu.

    Trả lờiXóa
  3. Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với Vương quốc Anh để đưa những kẻ phạm tội ra trước công lý và tìm kiếm những biện pháp hữu hiệu để ngăn ngừa những thảm kịch tương tự có thể xảy ra trong tương lai. điều này cho thấy việc quan tâm đến công dân Việt Nam của chính quyền Việt Nam và quyết tâm làm rõ đường dây phạm tội nguy hiểm này

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog