Chia sẻ

Tre Làng

Hà Nội: CÔNG BỐ KẾT LUẬN ĐIỀU TRA VỤ GATEWAY

Khoai@

Hôm qua 6/12/2019, sau 4 tháng xảy ra vụ cháu Lê Hoàng Long - học sinh trường Gateway tử vong trên xe đưa đón, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội đã hoàn tất kết luận điều tra và đề nghị truy tố cô giáo chủ nhiệm, tài xế và người đưa đón học sinh. 

Cơ quan CSĐT đề nghị truy tố bị can Nguyễn Bích Quy, Doãn Quý Phiến về tội "Vô ý làm chết người" và truy tố bị can Nguyễn Thị Thủy về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo kết luận điều tra, sáng ngày 6/8/2019, tài xế Doãn Quý Phiến lái ô tô 16 chỗ đón bà Quy để đi đón 13 học sinh trường Gateway, trong đó có cháu Lê Hoàng Long (6 tuổi, trú tại tòa Trung Yên Plaza).

Thời điểm rời nhà, bé Long mặc áo phông đỏ có dòng chữ "Gateway". Gia đình cũng chuẩn bị cho bé Long một áo phông màu ghi khác có dòng chữ "Gateway" cùng sách vở vào ba lô.

Khi lên xe, cháu Lê Hoàng Long ngồi hàng ghế thứ tư từ trên xuống (xe có năm hàng ghế). Phía trên trần ô tô tại vị trí bé Long ngồi có một quả bóng bay màu vàng do học sinh khác mang lên từ hôm trước.

Khi đến trường, bà Quy mở cửa xe rồi đưa 2 học sinh xuống trước vì các cháu quấy khóc. Sau đó, người phụ nữ không kiểm tra trong xe mà đóng cửa, đi vào trường nên đã bỏ quên bé Lê Hoàng Long trên ô tô.

Sau đó, tài xế Phiến cũng không kiểm tra xem có còn ai trên xe hay không mà lái xe về lại bãi đỗ trong Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Khi đến nơi, ông này đóng cửa ra về mà không soát lại trong xe.

Đến khoảng 8h ngày 6/8, nữ chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy vào lớp điểm danh học sinh. Cô giáo thấy Lê Hoàng Long vắng mặt nhưng thiếu trách nhiệm, không cập nhật sĩ số vào phần mềm quản lý của trường Gateway.

Trưa hôm đó, cô Thủy phát hiện sai sót nên bổ sung sĩ số nhưng tự ý ghi Lê Hoàng Long vắng mặt có lý do.

Đến chiều cùng ngày, khi đón các học sinh về, bà Quy phát hiện bé Lê Hoàng Long nằm bất tỉnh trong ô tô, sau ghế lái. Dù được nhân viên y tế tại trường sơ cứu và đưa vào viện nhưng bé được chẩn đoán đã ngừng tuần hoàn ngoại viện.

Ngày 7/6/2019 (tức một ngày sau khi xảy ra vụ việc), bị can Nguyễn Thị Thủy nhờ nhân viên giáo vụ kiểm tra lại cập nhật điểm danh học sinh trên phần mềm. Bị can này còn nhờ giáo vụ sửa lại, bé Lê Hoàng Long vắng mặt không có lý do.

Tại cơ quan công an, bị can Thủy khai biết rõ học sinh vắng mặt không lý do nhưng không liên lạc, trao đổi với gia đình dẫn đến không phát hiện ra sự việc bé Lê Hoàng Long bị bỏ quên trong ô tô.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra kết luận ông Phiến và bà Quy đã vô ý và cẩu thả, không kiểm tra học sinh trong ôtô trước khi rời xe, dẫn đến việc cháu Lê Hoàng Long Long bị bỏ quên. Cô giáo Thủy đã thiếu trách nhiệm khi thấy nam sinh 6 tuổi vắng mặt nhưng không liên lạc, thông báo cho gia đình nạn nhân.

Theo Công an quận Cầu Giấy, bà Dương Thị Hoài Anh (Hiệu trưởng trường Gateway) không phải chịu trách nhiệm về việc bé Lê Hoàng Long tử vong do ngày 6/8 bà đang trong thời gian nghỉ ốm.

1 nhận xét:

  1. Như vậy các cơ quan đã tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc cháu Lê Hoàng Long bị tử vong trên xe đưa đón học sinh; tất cả những người có liên quan đến cái chết của cháu Long đều đã bị xử lý. Đây là bài học lớn cho các nhà trường, nhất là trường mẫu giáo.

    Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog

Fanpage