Chia sẻ

Tre Làng

WHO KHUYẾN CÁO THẾ GIỚI CHUẨN BỊ CHO NGUY CƠ XẢY RA MỘT ĐẠI DỊCH

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo thế giới cần phải chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra một đại dịch vì sự lây lan chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2).

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus. (Ảnh: The National)

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 24/2 tuyên bố, thế giới cần nỗ lực hơn nữa nhằm ngăn chặn sự lây lan chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 chết người và cần phải chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra một đại dịch.

Phát biểu với phóng viên tại Geneva (Thụy Sĩ), ông Ghebreyesus cho biết, tới nay, WHO vẫn chưa coi sự bùng phát dịch COVID-19, khiến hơn 2.600 người tử vong, là một đại dịch, song các quốc gia cần "nỗ lực hết mình để chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra một đại dịch" mà không nên "sợ hãi."

Theo WHO, dịch bệnh vẫn chưa vượt quá tầm kiểm soát trên toàn cầu hay gây ra số ca tử vong lớn, hiện còn "quá sớm" để nói về một đại dịch.

Phóng viên TTXVN tại Rome dẫn phát biểu của ông Ghebreyesus tại cuộc họp báo cho biết WHO quan ngại sâu sắc về sự gia tăng đột ngột số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Italy, Iran và Hàn Quốc.

Tổng giám đốc WHO cho biết hiện có 2.074 trường hợp nhiễm COVID-19 tại 28 quốc gia (không bao gồm Trung Quốc) và ghi nhận 23 trường hợp tử vong. Theo đó, WHO khuyến cáo mỗi quốc gia phải tự đánh giá tình hình theo bối cảnh của từng nước, và WHO cũng sẽ làm như vậy thông qua việc giám sát 24/24. ông nhấn mạnh cần thống nhất kiềm chế dịch bệnh.

(TTXVN/Vietnam+)

4 nhận xét:

 1. Tất cả chúng ta ai cũng phải sẵn sàng cho một đại dịch có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Nhưng hãy đương đầu với nó một cách bình tĩnh, làm theo chỉ dẫn của cơ quan y tế để bảo vệ mình và những người xung quanh. Không nên để bị hoang mang

  Trả lờiXóa

 2. Theo WHO, dịch bệnh vẫn chưa vượt quá tầm kiểm soát trên toàn cầu hay gây ra số ca tử vong lớn, hiện còn "quá sớm" để nói về một đại dịch.Tuy nhiên dich này có thể bùng phát bất cứ lúc nào, mong mọi người hãy cùng chung tay để đẩy lùi dịch bệnh này, chúng ta phải có hành động thiết thực ngay từ bây giờ

  Trả lờiXóa
 3. dịch bệnh hoành hành đã nhiêu tháng đến thời điểm bây giờ đã có hơn 80000 ca nhiễm bệnh virus Sar- Cov 2 ở trên 68 quốc gia và vùng lãnh thổ. Có thể thấy virus này lây lan cực kỳ nhanh chóng. Việt Nam chúng ta là nước gần với Trung Quốc nhưng với kinh nghiệm chống dịch đã kịp thời khống chế không cho dịch bùng phát , đến thời điểm hiện tại chỉ có 16 trường hợp mắc bệnh và hoàn toàn khỏi

  Trả lờiXóa
 4. Đúng như WHO khuyến cáo; dịch bệnh đang hoành hành và có nguy cơ lây lan rất nhanh; đây là dịch bệnh hết sức nguy hiểm; các quốc gia và mọi người dân phải có biện pháp phòng ngừa chu đáo,chung tay phòng ngừa dịch bệnh.

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog