Chia sẻ

Tre Làng

PV LÊ HỮU VƯƠNG BỊ TỐ CHIẾM ĐOẠT 233 TRIỆU CỦA DOANH NGHIỆP

'Phóng viên' bị tố cáo chiếm đoạt 233 triệu đồng như thế nào?

TPO - Khi còn làm nhân viên kinh doanh của một hãng phân bón, ông Lê Hữu Vương bị tố cáo đã chiếm đoạt hơn 233 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.


Đơn tố giác tội phạm của Cty Cổ phần phân bón Maxone (Cty Maxone, trụ sở tại tỉnh Long An) nêu: Năm 2016, ông Lê Hữu Vương (SN 1989, trú tại tổ dân phố 5, TX Gia Nghĩa (nay là TP Gia Nghĩa), tỉnh Đắk Nông) thu hơn 233 triệu đồng từ 10 đại lý phân bón trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, nhưng không nộp về công ty, mà đem tiêu xài cá nhân. Thời điểm này, ông Vương đang là nhân viên kinh doanh của công ty này.

Giấy xác nhận của ông Lê Hữu Vương, ông này cam kết trả lại hơn 233 triệu đồng cho Cty Maxone... nhưng đến nay không chịu trả

Sự việc bị phát giác, ông Vương buộc phải viết giấy xác nhận, cam kết sẽ trả lại số tiền nói trên. “Tôi cam kết bắt đầu từ hôm nay, ngày 23/8/2016 đến hết ngày 30/9/2016, sẽ thanh toán công ty 100% giá trị số tiền trên (tức số tiền hơn 233 triệu đồng-PV). Nếu sai tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật” – trích giấy xác nhận của ông Vương.

Tuy vậy, ông Lê Hữu Vương không chịu thực hiện như xam kết, do đó, Cty Maxone làm đơn tố giác hành vi nói trên đến Công an TX Gia Nghĩa. “Sau khi thu được tiền từ khách hàng, ông Vương đã bỏ đi khỏi công ty và chiếm đoạt số tiền đó tiêu xài cá nhân” – trích đơn tố giác tội phạm của Cty Maxone.

Đơn của Cty Maxone tố cáo hành vi chiếm đoạt tài sản của Lê Hữu Vương

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Trịnh Văn Ninh – Giám đốc Phát triển kinh doanh Cty Maxone cho biết, đến nay ông Vương chưa trả lại tiền cho công ty. “Hơn 233 triệu tuy không nhiều, nhưng nó ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng và thị trường rất lớn. Mong các cơ quan chức năng phanh phui vụ việc ra công lý mới có sức răn đe và giáo dục” – ông Ninh nói.

Trung tá Nguyễn Văn Chuyên – Trưởng Công an TP Gia Nghĩa cho biết, khi về công tác tại đơn vị, ông không nhận bàn giao vụ việc này, nhưng sẽ cho kiểm tra lại. “Vụ việc xảy ra ở đâu, thẩm quyền xử lý tại địa phương đó, không phụ thuộc vào nơi cư trú của người thực hiện hành vi phạm tội” - trung tá Chuyên nói.

Sau sự việc này, ông Lê Hữu Vương xưng danh “phóng viên” cho một tờ báo C.L, có trụ sở tại ở quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Công an tỉnh Đắk Nông đã có công văn liên quan đến hoạt động của “phóng viên" Lê Hữu Vương trên địa bàn tỉnh này. "Phóng viên" này thực tế cũng có nhiều bài viết ký tên thật và thường xuyên xuất hiện trên tờ báo nọ.

Theo công văn của Công an tỉnh Đắk Nông nêu rõ: Tháng 4/2019, ông Vương tiếp tục giới thiệu là “phóng viên” của báo C.L có trụ sở ở quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Tuy nhiên, qua điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông xác định, quá trình hoạt động của Lê Hữu Vương có dấu hiệu, hành vi nhũng nhiễu, gây sức ép để doanh nghiệp “hỗ trợ, hợp tác truyền thông” nhằm đáp ứng lợi ích tiền và vật chất cho cá nhân.

Nghi vấn ông Vương có dấu hiệu mạo danh báo chí để trục lợi cá nhân, Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với cơ quan chức năng và đơn vị báo chí để nắm bắt thông tin, xác minh tính chính danh có hay không Lê Hữu Vương làm phóng viên, cộng tác viên của một tờ báo (như địa chỉ nêu trên) để củng cố hồ sơ, thu thập tin, tài liệu để xác minh hành vi, mục đích của đối tượng.

Công an tỉnh Đắk Nông xác định, nơi ông Vương xưng “phóng viên” hiện chưa có văn phòng đại diện, hoặc có phóng viên, cộng tác viên thường trú tại địa phương (thời điểm năm 2019). Để làm tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với hoạt động lợi dụng báo chí vi phạm pháp luật, Công an tỉnh Đắk Nông đã đề nghị các công an các đơn vị trực thuộc, thông báo tham mưu cho các cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp nắm bắt thông tin, phối hợp với cơ quan chức năng thu thập tin, tài liệu, chứng cứ phát hiện kịp thời các hành vi lợi dụng báo chí để trục lợi của Lê Hữu Vương và các đối tượng khác để xử lý theo quy định của pháp luật.

NHÓM PV TÂY NGUYÊN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog