Chia sẻ

Tre Làng

UBKT Trung ương: SAI PHẠM CỦA ÔNG TẤT THÀNH CANG LÀ RẤT NGHIÊM TRỌNG

Khoai@

Kỳ họp thứ 31 của UBKT Trung ương diễn ra tại Hà Nội, từ ngày 12 đến ngày 14/11/2018. UBKT Trung ương đã kết luận, những sai phạm của ông Tất Thành Cang, Phó bí thư thường trực Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, là rất nghiêm trọng.

Tại kỳ họp này, UBKT Trung ương đã xem xét, kết luận việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Tất Thành Cang, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó bí thư thường trực Thành uỷ thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, UBKT Trung ương đánh giá, ông Tất Thành Cang đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; vi phạm thẩm quyền, nguyên tắc, quy trình xử lý công việc; vi phạm quy định của Thành ủy về quản lý, sử dụng tài sản tại các doanh nghiệp thuộc sở hữu Đảng bộ Thành phố và các quy định pháp luật trong việc quyết định chủ trương hợp tác kinh doanh, chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các doanh nghiệp thuộc Thành ủy; chấp thuận chủ trương để người đại diện phần vốn của Thành ủy biểu quyết phát hành cổ phần cho cổ đông chiến lược tại doanh nghiệp; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để lĩnh vực được phân công phụ trách có nhiều vi phạm pháp luật, gây thiệt hại lớn cho ngân sách Đảng bộ Thành phố.

Trong thời gian giữ cương vị Thành ủy viên, Ủy viên UBND Thành phố, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, ông Tất Thành Cang đã vi phạm quy định pháp luật về đất đai và quản lý đầu tư xây dựng trong việc ký quyết định phê duyệt dự án và ký tắt hợp đồng dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Những vi phạm của ông Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của Thành ủy, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

3 nhận xét:

  1. Không biết có xử đến mức cảnh cáo Không! Run quá!

    Trả lờiXóa
  2. lại thêm một cán bộ thuộc diễn ban bí thư quản lý lại dính chàm, e rằng vụ này không đơn giản đâu, phó chủ tịch thành phố mà lại đi bán đất đai một cách rẻ mạt như vậy thì ai còn tin vào cán bộ lãnh đạo vào cơ chế quản lý tài sản công của chính quyền nữa, cần phải xử phạt ông này thật nặng thật nghiêm khắc

    Trả lờiXóa
  3. Một số cán bộ lên mỗi cương vị ngày xưa hình như không coi trách nghiệm và nghĩa vụ phải làm của mình với Đảng và nhân dân ra gì thì phải, giữ chức vị Phó bí thư thường trực Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh to là như thế mà ông Nguyễn Tất Cang lại mắc hàng loạt sai phạm vô cùng nghiêm trọng gây ảnh hưởng to lớn tới sự phát triển của trung tâm kinh tế số 1 cả nước thì chịu ông thật rồi

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog