Chia sẻ

Tre Làng

GỠ BÀI VÀ LẨN TRỐN

Khoai@

Nếu những người tử tế có mặt trong clip của bài báo "Đội trưởng Cảnh sát Hình sự Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang ăn, nhậu với nhóm trùm “đỏ đen" tại xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang" và anh Đội trưởng Cảnh sát Hình sự huyện Chợ Mới, An Giang mà khởi kiện ra tòa, tôi nghĩ nhiều nhà báo phải trả giá khá đắt. Tòa sẽ phán các anh thua sml và Bộ 4T cũng sẽ có chế tài với các anh.

Cho đến giờ này tôi đã thấy nhiều tờ đã lẳng lặng, lén lút gỡ bài. Điều này nói lên rằng các tác giả viết những bài báo đó là loại hàm hồ, lười nhác, chỉ biết viết bài qua thông tin từ mạng xã hội. Và dĩ nhiên, họ đang lẩn trốn sự trừng phạt cảu pháp luật cũng như dư luận.

Hôm qua, tờ Tin Tức của Thông tấn xã Việt Nam đã có bài khẳng định sự thật, với tựa: "Đội trưởng Cảnh sát Hình sự huyện Chợ Mới, An Giang không ăn, nhậu với trùm đỏ, đen", trong đó nêu rõ những người có mặt trong video "Đội trưởng Cảnh sát Hình sự Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang ăn, nhậu với nhóm trùm “đỏ đen” tại xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang" không phải là trùm cờ bạc đỏ đen. Họ đều là người tốt, chưa hề có tiền án, tiền sự, có công ăn việc làm ổn định, và là bạn bè, người thân của anh Đội trưởng Cảnh sát Hình sự Công an huyện Chợ Mới.

Dẫn lời Thượng tá Nguyễn Nhật Trường, Trưởng Công an huyện Chợ Mới, báo viết: "Thông tin trên là không chính xác, các đối tượng ăn, nhậu với Trung tá Nguyễn An Ninh không phải là trùm “đỏ đen”, mà có công việc ổn định tại địa phương và chưa từng vi phạm pháp luật".

Đội trưởng Cảnh sát Hình sự Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang có buổi ăn nhậu đó là tại Phú Quốc trong dịp nghỉ phép cùng vợ con, gia đình.

Trưởng công an huyện Chợ Mới nói rõ, thông tin Trung tá Nguyễn An Ninh ăn, nhậu với trùm “đỏ đen” là không chính xác, bịa đặt nhằm làm xấu hình ảnh của người công an.

Như vậy đã rõ không có chuyện "Đội trưởng Cảnh sát Hình sự huyện Chợ Mới ăn nhậu với trùm đỏ, đen". 

Điều mà dư luận quan tâm là, những người viết bài sai sự thật làm tổn hại đến danh dự, uy tín của người dân sẽ bị phán xử như thế nào, nhất là khi người dân đó lại là một cán bộ công an?

Buồn nhất là sau khi tờ Tin tức đăng tải sự thật, những người viết bài sai sự thật đã không đủ can đảm để công khai đính chính và xin lỗi nạn nhân, thay vào đó họ lặng lẽ gỡ bài và lần trốn.

7 nhận xét:

 1. Không thể hiểu được sao mà những con người này lại có thể làm một nhà báo , phóng viên nữa khi không chịu nhận sự sai trái của mình trong khi việc làm này lại chính họ làm ra để nhằm giật tít , vu khống cho ông Thượng tá Nguyễn Nhật Trường, Trưởng Công an huyện Chợ Mới . Ngay sau khi làm rõ thì họ lại lẳng lặng, lén lút gỡ bài và coi như không có chuyện gì xảy ra để trốn tránh trách nhiệm của mình. Không thể nào chấp nhận được!

  Trả lờiXóa
 2. Dường như những con người đang làm việc bằng pháp luật và sự tin tưởng của quần chúng nhân dân này đang muốn sử dụng những sự hiểu biết của mình để lẩn trốn trách nhiệm và hậu quả mà họ gây ra khi chính những người phóng viên , nhà báo này là nguồn khởi đầu cho vụ vu khống ông ông Thượng tá Nguyễn Nhật Trường, Trưởng Công an huyện Chợ Mới có quan hệ bất chính với trùm “đỏ đen" nhưng trong khi mọi chuyện được làm sáng tỏa thì họ lại lặng lặng rút , gỡ bài và coi như không có chuyện gì xảy ra cả. Đúng là những kẻ này đang coi việc này như một trò đùa thì phải và cần có sự vào cuộc của cơ quan chức năng để làm rõ vấn đề này!

  Trả lờiXóa
 3. đúng là nhỏ không học lớn làm nhà báo, đúng là báo chí mất dạy An nam.

  Trả lờiXóa
 4. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền lôi tất tần tật các tờ báo nào đăng tin không chính xác xử lý cho thật nghiêm từ Tổng biên tập trở xuống đến anh phóng viên cào bàn phím trở lên để thông tin đến người dân được trung thực, chính xác, không lẫn lộn phải - trái, trắng - đen, như thế thì bọn dâm chủ không có cơ hội bôi nhọ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. có thể nói một sự thật hiện nay rằng những thông tin tốt đẹp thì không thấy đâu còn hễ có chuyện gì ảnh hưởng, hay nói xấu người khác thì lại lan truyền rất nhanh chóng,còn việc nhà bóa thiếu trách nhiệm gây ảnh hưởng xấu trong dư luận là điều rất đáng ngại, việc này cần sự vào cuộc của lực lượng chức năng làm rõ vụ việc.

  Trả lờiXóa
 6. Nhân qua việc này tôi mới nói, hiện nay có rất nhiều bộ phận nhà báo thiếu trách nhiệm thường xuyên có nhưng bài viết thiếu sự xác thực, sống bằng cây bút mà lại thiếu trách nhiệm với những gì viết ra thì quả thật không tôn trọng nghề, làm xấu mặt anh em đồng nghiệp, còn việc này phải làm cho ra nhẽ, và có những biện pháp xử lý nhất định.

  Trả lờiXóa
 7. Cái tâm trong nghề nghiệp là điều phải có đối với làm bất kì công việc gì,như đối với nhà báo thiếu trách nhiệm và cái tâm của nó đã trực tiếp ảnh ảnh hưởng đến danh dự và nhân phẩm nhất là đây là cán bộ chiến sỹ công an,không chỉ một người mà người ta thường nhắc đến toàn lực lượng thì những bài viết này cần phải điều tra làm rõ để có biện pháp xử lý thật thỏa đáng chứ không thể để những tình trạng này có thể xảy ra được.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog