Chia sẻ

Tre Làng

ĐÃ HOÀN TẤT KẾT LUẬN ĐIỀU TRA VỤ "TUẤN KHỈ"

Khoai@

Vụ Tuấn Khỉ dùng súng quân dụng, cướp xới bạc và bắn chết 5 người đã có Kết luận Điều tra. 

Hôm nay 5/5/2020, cơ quan CSĐT công an TP.Hồ Chí Minh cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án Lê Quốc Tuấn (tự Tuấn khỉ) phạm các tội "Giết người," "Cướp tài sản" và "Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng."

Theo kết luận điều tra, do mâu thuẫn trong lúc chơi đánh bạc tại vườn nhãn ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, trong các ngày từ 29-31/1, Lê Quốc Tuấn đã dùng súng AK bắn chết 5 người, làm bị thương 2 người khác.

Lê Quốc Tuấn đã cướp 3 xe máy và số tiền hơn 802 triệu đồng giao cho bạn bè cất giữ. Hành vi của Tuấn đã đủ yếu tố cấu thành các tội giết người, cướp tài sản, tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Trong quá trình bỏ trốn, Tuấn đã chống trả khi bị vây bắt nên bị lực lượng công an nổ súng tiêu diệt, vì vậy cơ quan CSĐT công an TP.Hồ Chí Minh đình chỉ điều tra đối với Tuấn.

Trong vụ án này, cơ quan điều tra đề nghị truy tố bị can Phạm Thanh Tâm (sinh năm 1990, tự Tý Bà Dòm) về hai tội danh "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng" và "Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có.". 

Phạm Thanh Tâm khai nhận đã bàn bạc với nhiều người để che dấu số tiền Tuấn Khỉ đưa cho. Tâm còn mua khẩu súng AK và 100 viên đạn của một người tại Campuchia với số tiền 20 triệu đồng; mua khẩu K54 và 7 viên đạn giá 7 triệu đồng. Sau khi mang về Việt Nam, Tâm đưa cho Tuấn cất giữ, sau đó Tuấn dùng súng này gây án.

Ngoài Phạm Thanh Tâm, cơ quan điều tra còn đề nghị truy tố các bị can Lê Văn Tâm, Phạm Tuấn Cường, Đặng Anh Tuấn, Lê Quốc Minh, Trần Anh Thi về tội "Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có."

Các bị can Nguyễn Phước Linh, Nguyễn Dũng Sĩ, Trần Đình Phước Thịnh, Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Minh Di, Nguyễn Chánh Pháp và Trần Quốc Đạt bị đề nghị truy tố về tội "Tàng trữ vũ khí quân dụng."

Các bị can Nguyễn Duy Thanh, Võ Hồng Tâm, Lý Văn Mè, Nguyễn Kim Ngân bị đề nghị truy tố về tội "Che giấu tội phạm;".

Bị can Đặng Ngọc Trung bị đề nghị truy tố về tội "Không tố giác tội phạm."

Hiện kết luận điều tra trên đã được chuyển cho Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

1 nhận xét:

  1. một đối tượng hình sự đặc biệt nguy hiểm đã bị các chiến sĩ cảnh sát cơ động của chúng ta tiêu diệt khi đang cố thủ. Nhận định rằng tuấn khỉ là một tên tội phạm nguy hiểm có hành vi hết sức táo bạo và không thể giáo dục cảm hóa được vì vậy buộc phải tiêu diệt tránh nguy hại cho người dân xung quanh, sau đó cơ quan công an đã điều tra làm rõ hành vi tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog