Chia sẻ

Tre Làng

Bắt tạm giam 4 tháng bác sĩ đầu độc cháu nội bằng thuốc diệt chuột

Đoàn Tuấn

Viện Kiểm sát nhân dân TP.Thái Bình phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nữ bác sĩ đầu độc cháu trai 11 tháng tuổi để điều tra về tội Giết người.

Liên quan đến vụ việc bà nội đầu độc cháu, tối 11-8, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP.Thái Bình cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với bà Chử Thị Mỹ Lệ (SN 1969, trú tại thôn Tú Linh, xã Tân Bình, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) để điều tra về tội Giết người.

Trước đó, bà Lệ bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thái Bình đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội “Giết người” quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Ngày 13-7, bà Chử Thị Mỹ Lệ được xác định có hành vi đầu độc cháu trai 11 tháng tuổi đang mắc bệnh. Sau quá trình cấp cứu, bé đã qua cơn nguy kịch.

Bà Lệ là bác sĩ khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) và có mở phòng khám riêng.

Bà Lệ bị bắt tạm giam 4 tháng đề điều tra về tội giết người.

Theo cơ quan điều tra bước đầu, bà Lệ thừa nhận 2 lần bơm chất độc (thuốc diệt chuột) vào sữa cho cháu uống, một lần ở nhà và một lần khi cháu đang cấp cứu ở Bệnh viện Nhi Thái Bình.

Trong quá trình khám xét nhà của bị can Lệ, cơ quan công an thu giữ một lọ thuốc chuột dạng nước đang sử dụng dở mà Lệ khai trước đó đã dùng để đầu độc cháu bé.

Trong một diễn biến liên quan, ngay sau khi có lệnh khởi tố, bắt tạm giam, bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư đã đình chỉ công tác, đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với bà Chử Thị Mỹ Lệ.

Đồng thời, bệnh viện gửi công văn báo cáo đến các cơ quan cấp trên, chỉ đạo Trưởng khoa Sản bố trí bác sĩ thay thế nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo an toàn cho sản phụ đến cấp cứu, khám chữa bệnh tại bệnh viện.

2 nhận xét:

  1. người ta thường nói "hổ không ăn thịt con" nhưng là người cháu ruột của mình, bà Chử Thị Mỹ Lệ vẫn đem dã tâm giết cháu của mình bằng thuốc chuột, không chỉ một lần mà những hai lần tiêm thuộc chuột vào sữa của cháu. Người đàn bà độc ác này cần phải bị xử với mức án cao nhất vì mọi giới hạn của đạo đức đã bị bà này phá vỡ.

    Trả lờiXóa
  2. Vừa đáng thương lại vừa đáng trách. Được biết cháu bé bị bệnh hiểm nghèo, nên bà mới giải thoát cho cháu của mình. Nhưng đó cũng là điều đáng trách, dù có cảm thấy đau khổ thế nào thì cũng không nên đầu độc cháu mình như vậy, lương tâm sẽ cảm thấy cắn rứt, ám ánh suốt đời.

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog