Chia sẻ

Tre Làng

3 sân bay Đức tê liệt, hàng loạt chuyến bay bị hủy vì đình công

Các sân bay ở 3 thành phố Dusseldorf, Hamburg và Cologne của Đức gần như vắng bóng người do nhân viên an ninh hàng không đình công để yêu cầu giải pháp cho khủng hoảng chi phí sinh hoạt leo thang.

Hiệp hội sân bay ADV cho biết, gần 100.000 người dự kiến bị ảnh hưởng vì các cuộc đình công diễn ra theo lời kêu gọi của Công đoàn Verdi trong 2 ngày 20 – 21/4 tại 3 sân bay nói trên. Ước tính gần 700 chuyến bay khởi hành từ những sân bay này đã bị hủy.

Một cuộc đình công theo lời kêu gọi của Công đoàn Verdi ở Đức. Ảnh: Reuters

Reuters dẫn lời phát ngôn viên của sân bay Hamburg cho biết: "Tình hình tại các nhà ga hôm nay (20/4) giống như các cuộc đình công trước đó của Verdi trong năm nay: các nhà ga khởi hành trống không, mọi thứ yên ắng".

Theo Công đoàn Verdi, họ đã đàm phán với Hiệp hội an ninh hàng không BDLS nhằm thúc đẩy tăng lương cho những ca làm việc vào ban đêm, cuối tuần và ngày nghỉ lễ, nhưng không đạt được bước đột phá nào.

Vào ngày 21/4, cuộc đình công dự kiến sẽ mở rộng vì Verdi đã kêu gọi các nhân viên an ninh tại sân bay Stuttgart tham gia hành động, buộc ban quản lý phải thông báo hủy tất cả các chuyến bay khởi hành tại đây.

Công đoàn EVG của Đức cũng kêu gọi một cuộc đình công trong ngành giao thông vận tải trên toàn quốc vào ngày 21/4. Liên minh vận tải và đường sắt nói, cuộc đình công sẽ kéo dài từ 3h – 11h sáng và dự kiến ảnh hưởng đến 50 công ty, bao gồm cả nhà điều hành đường sắt quốc gia Deutsche Bahn.

Tình trạng lạm phát cao ở Đức đã khiến nền kinh tế lớn nhất châu Âu phải đối mặt với làn sóng đình công những tháng gần đây, do người lao động đòi tăng lương để bù đắp chi phí sinh hoạt ngày càng leo thang.

theo Vietnamnet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog