Chia sẻ

Tre Làng

Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Phạm Văn Thành

Ông Phạm Văn Thành bị Công an tỉnh Quảng Ninh khởi tố trong vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ liên quan đến Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á xảy ra tại Trung tâm Y tế TX Đông Triều.

Hôm nay (22/4), thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Quảng Ninh không có vùng cấm, ngoại lệ trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Công an tỉnh Quảng Ninh đã điều tra mở rộng vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ liên quan đến sai phạm của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á xảy ra tại Trung tâm Y tế TX Đông Triều.

Căn cứ hành vi vi phạm của các tập thể, cá nhân có liên quan, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Phạm Văn Thành (nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nguyên Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND TX Đông Triều) và ông Nguyễn Văn Bình (nguyên Phó Chủ tịch UBND TX Đông Triều) về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Phạm Văn Thành bị Công an tỉnh Quảng Ninh khởi tố vì liên quan đến sai phạm của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á xảy ra tại Trung tâm Y tế TX Đông Triều (Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh)

Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Ninh phê chuẩn.

Theo thông tin về vụ việc phát trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh, trong quá trình chỉ đạo công tác phòng chống dịch, ông Phạm Văn Thành và ông Nguyễn Văn Bình mặc dù không tư lợi cá nhân, nhưng đã có những chỉ đạo sai quy định, thiếu trách nhiệm, dẫn đến gây hậu quả nghiêm trọng.

Đây là vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Quảng Ninh theo dõi, chỉ đạo.

Cũng liên quan đến vụ án này, trước đó ngày 13/6/2022, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 cán bộ thuộc các cơ quan chức năng của TX Đông Triều.

Nguồn: Phạm Công

1 nhận xét:

  1. Quan Nguyen23:33 22/4/23

    Liên quan đến vụ Việt Á, không có bàn tay của vị Phó Chủ tịch này thì các lô hàng đâu có tuồn về tỉnh được trót lọt, những ý kiến chỉ đạo của ông đã trực tiếp tiếp tay cho tội phạm được thực hiện, gây ảnh hưởng đến quần chúng nhân dân, thất thoát tiền của ngân sách nhà nước

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog