Chia sẻ

Tre Làng

BÍ THƯ TỈNH ỦY QUẢNG NAM NỘP ĐƠN XIN THÔI CHỨC

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam nộp đơn xin thôi chức

(NLĐO) – Mới lên giữ trọng trách được 5 tháng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã làm đơn xin thôi chức để về hưu non với lý do "sức khỏe".

Đó là ông Lê Phước Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam.

Ngày 30-7, trả lời báo chí, ông Thanh xác nhận mình đã nộp đơn xin nghỉ hưu trước tuổi vào ngày hôm qua (29-7) và hiện đang chờ ý kiến của Bộ Chính trị.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết ông gửi đơn với tư cách cá nhân.

Lý do xin nghỉ hưu chỉ sau vài tháng được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, ông Thanh cho biết là do “sức khỏe kém”.

Trước đó, vào 27-2, ông Thanh được Tỉnh ủy Quảng Nam bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2011-2015 với số phiếu ủng hộ 100%.

Ông Lê Phước Thanh sinh 10-10-1956, quê quán thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam; trình độ tiến sĩ kinh tế.

Trước khi làm Bí thư Tỉnh ủy, ông từng kinh qua các chức vụ Phó cục trưởng Cục Quản lý vốn và tài sản của Nhà nước tại doanh nghiệp Quảng Nam - Đà Nẵng; Giám đốc Sở Tài chính Quảng Nam; Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam; đại biểu Quốc hội khóa 13…

Liên quan đến tình hình nhân sự của tỉnh Quảng Nam, ngày 23-6, Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức Hội nghị Cán bộ chủ chốt của tỉnh để bàn về công tác nhân sự, giới thiệu nguồn cán bộ của địa phương tham gia ứng cử vào Ban Chấp hành Trung ương khóa 12.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đã có tờ trình giới thiệu ông Phan Việt Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, nhân sự quy hoạch chức danh Phó Bí thư, Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020 vào chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021, tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12.

Đồng thời, giới thiệu ông Briu Liếc, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa 11, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tây Giang, ứng cử Ủy viên chính thức của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 để làm nhiệm vụ lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên hoặc Ủy ban Dân tộc Trung ương.

Tr.Thường

6 nhận xét:

 1. Với số phiếu ủng hộ 100% tức là ông Lê Phước Thanh đang rất được mọi người coi trọng. Vậy mà lại phải xin nghỉ hưu sớm vì lý do sức khỏe thì là điều đáng tiếc cho Nhà nước và nhân dân đó.

  Trả lờiXóa
 2. Khó hiểu quá nhỉ, ông Thanh đang được sự tín nhiệm với 100% số phiếu ủng hộ cơ mà. Nếu như đúng là ông phải nghỉ vì lý do sức khỏe thì thật đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 3. Phải có những con người tự cho trọng trách và trách nhiệm của mình cao như vậy đất nước mới có cơ hội phát triển, phạm sai lầm thì phải từ chức. Văn hóa này nên khuyến khích thực hiện

  Trả lờiXóa
 4. Có lẽ công việc quá áp lực về nhiều mặt mới khiến ông Thanh có quyết định như vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu cảm thấy không thể gánh vác được công việc hiện tại thì cứ để cho bác ấy từ chức, nhưng cần tìm người kế nhiệm đủ đức, đủ tài và được tín nhiệm cao

  Trả lờiXóa
 6. Chẳng nên bàn tán, suy luận nhiều trước khi có những kết luận cụ thể. Càng không nên lấy suy đoán của mình để áp lên đàu người khác. Chờ đợi chút đi, rồi sẽ có kết quả thôi

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog