Chia sẻ

Tre Làng

Đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nhâm Hoàng Khang

Khoai@

Nhâm Hoàng Khang được cư dân mạng biết đến là Hacker giỏi, có khả năng lấy được các sao kê tài khoản ngân hàng của các cá nhân, hoặc tổ chức.

Hôm nay 13/7, VKSND TPHCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nhâm Hoàng Khang ra TAND cùng cấp để xét xử theo điểm a khoản 3 Điều 170 BLHS về tội Cưỡng đoạt tài sản.

1.
Theo cáo trạng, Nhâm Hoàng Khang là người có kiến thức và hiểu biết chuyên sâu về công nghệ thông tin, nên đã phát hiện được các lỗi bảo mật trên trang website https://trex.exchange (gọi là sàn T-Rex) của ông Vũ Ngọc Châu. Với mục đích chiếm đoạt tài sản của ông Châu, sau khi lấy được thông tin 29.000 khách hàng của sàn T-Rex, Khang đã nhắn tin cho nhân viên của ông Châu đe dọa sẽ tấn công sập sàn T-Rex và gửi mail cho khách hàng biết sàn T-Rex bị tấn công nhằm uy hiếp tinh thần ông Châu.

Từ ngày 11/11/2020 đến ngày 1/2/2021, ông Châu đã 10 lần đưa cho lái xe tổng cộng gần 202 triệu đồng để anh này chuyển vào tài khoản ngân hàng của Nhâm Hoàng Khang.

Ngoài ra, ông Châu còn tố cáo ngày 1/11/2020, bằng thủ đoạn tương tự, Khang đã sử tài khoản có tên ViPTD4 (User ID 40803) để chiếm đoạt 346 USD (khoảng 8,2 triệu đồng) của người sử dụng tài khoản tên “Hirn” trên sàn T-Rex rồi bán cho người khác…Tuy nhiên, Nhâm Hoàng Khang không khai nhận hành vi này, ông Châu không cung cấp được thông tin cá nhân của người đăng ký tài khoản trên. Do đó, cơ quan điều tra không xem xét xử lý.

2.
Nhâm Hoàng Khang cũng khai nhận đã xâm nhập vào tài khoản Facebook tên “Đạo Diễn Hoa Hạ” của bà Phan Thị Ánh Phượng sau đó cung cấp thông tin cho bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam.

3.
Nhâm Hoàng Khang khai đã lấy danh sách 85 tài khoản người dùng, đăng tải một số hình ảnh lên website http:/noibo.vov.vn của Báo điện tử VOV. Ngày 27/1, báo điện tử VOV đã có văn bản xác định “85 tài khoản Nhâm Hoàng Khang lấy được là danh sách tài khoản người đang dùng online vào thời điểm đó của hệ thống điều hành tác nghiệp nội bộ. Danh sách này chỉ có tên tài khoản nên không thể dùng để đăng nhập vào website này được; 85 tài khoản này không phải tài khoản cho người quản trị mà chỉ là tài khoản của người dùng bình thường; website http://noibo.vov.vn để phục vụ cho hoạt động nội bộ của VOV, không liên quan đến website Báo Điện tử VOV”.

Ngày 25/4, CQĐT đã có công văn đề nghị Sở Thông tin và truyền thông TPHCM ra quyết định xử phạt Khang về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông.

4.
Quá trình thi hành lệnh bắt và thi hành lệnh khám xét đối với Nhâm Hoàng Khang tại nhà ở quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ, Cơ quan điều tra thu giữ 0,01 gram ma túy hacker cất giấu để sử dụng. Do khối lượng ma túy chưa đủ định lượng để khởi tố về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy nên Công an TP.HCM có công văn đề nghị Công an quận Thốt Nốt ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Khang.

4 nhận xét:

 1. Được biết, trước đây, vào năm 2016, Nhâm Hoàng Khang từng phạm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Sau khi mãn hạn tù, Khang trở về địa phương làm nghề dựng phim, sửa chữa điện thoại di động, thiết kế website. Hắn là người có quá khứ "bất hảo", nay lại tiếp tục phạm tội. Đề nghị cơ quan chức năng làm rõ và xử lí đúng pháp luật, nghiêm minh tên này.

  Trả lờiXóa
 2. năm 2016, Nhâm Hoàng Khang bị Tòa án Nhân dân quận 6 tuyên phạt mức án 3 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Sau khi mãn hạn tù, Khang trở về địa phương làm nghề dựng phim, sửa chữa điện thoại di động. Sau đó dần Khang trượt dài trên con đường tệ nạn của mình, Khang là người có kiến thức và hiểu biết chuyên sâu về công nghệ thông tin nên đã phát hiện các lỗi bảo mật trên một trang mạng (gọi là sàn T-Rex) của ông Vũ Ngọc Châu....Bản án dành cho y là hoàn toàn xác đáng

  Trả lờiXóa
 3. Quá trình thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét đối với Nhâm Hoàng Khang tại nhà ở khu vực Qui Thanh 2 (phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ), cơ quan điều tra thu giữ 0,019 gram ma túy mà Khang cất giữ để sử dụng.

  Tuy nhiên, do lượng ma túy chưa đủ định lượng để khởi tố về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy nên cơ quan chức năng đề nghị Công an quận Thốt Nốt ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

  Trả lờiXóa
 4. Khang đã sử tài khoản có tên ViPTD4 (User ID 40803) để chiếm đoạt 346 USD (khoảng 8,2 triệu đồng) của người sử dụng tài khoản tên “Hirn” trên sàn T-Rex rồi bán cho người khác…Tuy nhiên, Nhâm Hoàng Khang không khai nhận hành vi này, ông Châu không cung cấp được thông tin cá nhân của người đăng ký tài khoản trên

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog