Chia sẻ

Tre Làng

TRUY NÃ TRẦN HỮU GIANG, NGUYÊN PHÓ GIÁM ĐỐC PETROLAND

Truy nã Trần Hữu Giang, nguyên Phó giám đốc Petroland

Minh An

(VNF) - Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa công bố lệnh truy nã đối với bị cáo Trần Hữu Giang, nguyên Phó giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng và Đô thị dầu khí (Petroland).

Theo Cơ quan An ninh điều tra, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay bị can Trần Hữu Giang đến cơ quan Công an, Viện Kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an (địa chỉ số 254 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM; điện thoại: 069.333.6310 - 069.333.7042).

Bị can Trần Hữu Giang/Ảnh: Bộ Công an

Trước khi bị phát lệnh truy nã, ông Giang bị khởi tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại khoản 3 điều 356 bộ luật Hình sự, nhưng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Tháng 10, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an cũng thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Bùi Minh Chính, Chủ tịch HĐQT Petroland. Ông Chính bị bắt để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Vào tháng 11/2018, trước sức ép của các cổ đông, Ban lãnh đạo của Petroland đã chuyển hàng loạt hồ sơ qua cơ quan điều tra để làm rõ vi phạm của các cá nhân dưới thời ông Bùi Minh Chính.

Theo thống kê của Petroland, từ năm 2012 - 2018, ông Bùi Minh Chính, với vai trò Giám đốc Petroland, đã ký tổng cộng 17 hợp đồng chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất của tòa nhà Petroland Tower với ưu đãi về phí dịch vụ, trong đó một số hợp đồng được miễn phí luôn tiền điện, chỗ đỗ xe. Các hợp đồng này góp phần không nhỏ vào việc thua lỗ thường xuyên của Petroland trong giai đoạn trước 2018 và nguy cơ kéo dài đến năm 2058.

Theo kết quả điều tra bước đầu của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an, trong giai đoạn 2012 - 2018, với tư cách là Giám đốc Công ty Petroland, ông Bùi Minh Chính đã ký hợp đồng, duyệt thanh toán nhiều hợp đồng môi giới bất động sản, dịch vụ tư vấn nhà đất và ký hợp đồng bán bất động sản của Petroland trái quy định của pháp luật, gây thiệt hại cho Petroland gần 100 tỷ đồng.

Minh An

1 nhận xét:

  1. Đã bị khởi tố vì tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; nhưng Trần Hữu Giang lại bỏ trốn; lưới trời lồng lộng; mong cho các cơ quan chức năng sớm bắt được Giang đưa về xử lý.

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog