Chia sẻ

Tre Làng

Bắt con tin ở TP.HCM: LÃNH SỰ QUÁN MỸ XUỐNG HIỆN TRƯỜNG

Bắt con tin ở TP.HCM: Lãnh sự quán Mỹ xuống hiện trường

Vụ người Mỹ bắt 3 người thân làm con tin vẫn rất căng thẳng, Lãnh sự quán Mỹ có mặt tại hiện trường.

Người của Lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM đã có mặt tại chung cư Him Lam để phối hợp giải quyết vụ giam lỏng con tin

Đến 11 giờ trưa 31/10, lực lượng cảnh sát và các cơ quan chức năng TP.HCM vẫn túc trực xung quanhchung cư Him Lam quận 8, để tìm cách giải quyết vụ người đàn ông Mỹ giam lỏng vợ và 2 con người Việt bên trong chung cư Him Lam. Theo cơ quan chức năng, mục tiêu chính là phải giải cứu an toàn các nạn nhân bị giam lỏng.

Đến thời điểm hiện nay, người của Lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM đã xuống hiện trường để phối hợp các cơ quan chức năng Việt Nam giải quyết vụ việc. Đồng thời Phòng xuất nhập cảnh công an TP HCM cũng có mặt để phối hợp cùng Lãnh sự quán Mỹ và các phòng nghiệp vụ khác của công an TP, giải cứu các nạn nhân.

Như đã thông tin, người gây ra vụ việc là một người đàn ông quốc tịch Mỹ có tên là Ken, giam lỏng vợ và 2 con người Việt suốt đêm 30/10, đến sáng hôm nay 31/10 người này vẫn khóa trái cửa cố thủ bên trong. Vụ việc được cho là xuất phát từ mâu thuẫn giữa giữa mối quan hệ của ông Ken và người vợ Việt.

Theo đó vào khoảng 18 giờ chiều 30/10 một số người bạn nhận được điện thoại của vợ ông Ken cầu cứu, về việc bị ông này dùng hung khí khống chế, giam giữ bên trong căn hộ ở lầu 8 chung cư Him Lam. Khi những người bạn đến nơi khuyên nhủ ông Ken mở cửa, thì ông này nhất định không chịu mở.

Do đó bạn của gia đình ông Ken đã gọi điện thoại trình báo công an địa phương. Ngay khi nhận được tin báo, công an quận 8 cùng lực lượng cảnh sát 113 công an TP đã có mặt, thuyết phục nhưng ông Ken vẫn không chịu ra mở cửa.

Hiện nay lực lượng chức năng vẫn tiếp tục thực hiện biện pháp thuyết phục, chưa áp dụng biện pháp mạnh để giải quyết nhằm bảo vệ các nạn nhân.


4 nhận xét:

 1. Không phân biệt người Việt Nam hay người nước ngoài, hành động giam giữ vad dùng hung khí đe dọa người khác là trái pháp luật.
  Thời đại nào nữa mà cứ như phong kiến, chồng bảo sao vợ phải vâng lời không được chống đối như vậy.

  Trả lờiXóa
 2. Tưởng lấy chồng Mỹ là sướng đây mà, ai ngờ lại phải thằng đểu mất rồi. Tuy là quốc tịch Mỹ đó nhưng mà bạn đang ở Việt Nam, khi có những hành vi vi phạm pháp luật thì bạn cũng sẽ bị xử lý thôi, tất nhiên sẽ có mặt của đại diện lãnh sự quán Mỹ nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Manh động quá, đúng là chỉ có người Mỹ mới làm những điều như thế này, còn ở Việt Nam thì không có chuyện chồng bắt cót vợ rồi giam lỏng đến mức vợ xin cầu cứu

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog