Chia sẻ

Tre Làng

Nóng: ĐÃ XÁC ĐỊNH ĐƯỢC ĐỐI TƯỢNG TUNG TIN BỊA ĐẶT VỀ "ĐOÀN XE CHỦ TỊCH QUỐC HỘI"

Đã xác định được đối tượng tung tin bịa đặt về “đoàn xe Chủ tịch Quốc hội”

Sáng 31/10, Đại tá Phạm Văn Ngót, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Bến Tre cho biết, cơ quan Công an đã xác định được danh tính người tung tin sai sự thật về “đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội”.

Theo đó, đối tượng này tên là N.C.K. (ngụ xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) làm nghề tự do. K. đã có hành vi phát tán, tung tin sai sự thật về đoàn xe Chủ tịch Quốc hội (QH). Lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh, trực tiếp Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) đang tiến hành xác minh, mời K. lên làm việc để xử lý theo quy định pháp luật.

Hiện tại trên trang Facebook của người này đã thay đổi trạng thái và có lời xin lỗi vì thông tin sai sự thật.

Trước đó, ngày 28/10, trên mạng xã hội Facebook và Youtube xuất hiện đoạn clip với hình ảnh đoàn xe hàng chục chiếc đang chạy và chú thích rằng đây là đoàn xe của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm Bến Tre. Đoạn clip này nhanh chóng lan truyền trên một số trang mạng xã hội với lượt xem rất lớn.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Bến Tre khẳng định thông tin trên không đúng sự thật, hoàn toàn bịa đặt và có tính xuyên tạc. Vì ngày 28/10, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đang chủ trì kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV tại Hà Nội.

Hình ảnh đoàn xe trong đoạn clip thực chất là đoàn xe của các địa phương cùng các đơn vị chức năng tỉnh Bến Tre đang tham gia diễn tập hoạt động phòng thủ năm 2016. Sau khi tham quan diễn tập khu vực phòng thủ tại TP Bến Tre và huyện Giồng Trôm, đoàn đại biểu đã di chuyển về huyện Bình Đại tham quan phần thực binh tại khu vực cống đập Ba Lai và bãi biển Thừa Đức (huyện Bình Đại).

Ông Cao Văn Trọng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, đại biểu QH khóa XIV cũng xác nhận thông tin trên. Ông Trọng cho biết, ngày 27 và 28/10, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân điều hành họp QH cả ngày, bản thân ông cũng dự họp QH dưới sự điều hành của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân.

*****
Đọc thêm: 

3 nhận xét:

  1. Không biết người kia có mục đích hay ý đồ xấu gì không, hay là kiểu như chỉ thấy xe sang về làng là vui mừng, khoe khoang. Nhưng mà nếu là cố tình tung tin để gây ra những suy nghĩ trái chiều về chủ tịch Quốc hội thì cần phải xử lý, tránh gây hậu quả cũng như mang tính răn đe người khác.

    Trả lờiXóa
  2. thông tin trên trang thông tin điện tử của Quốc hội cũng nêu rõ lịch làm việc ngày 27 và 28 -10, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự phiên họp với tư cách chủ tịch đoàn, làm sao mà về Bến Tre được. Đúng là một sự tráo trở khó có thể chấp nhận, đề nghị dư luân cảnh giác hơn với các luận điệu xuyên tạc trên.

    Trần Ái Quốc

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog