Chia sẻ

Tre Làng

Bắt một chấp hành viên thi hành án dân sự tại Hải Phòng

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã bắt một chấp hành viên thuộc Chi cục Thi hành án dân sự quận Ngô Quyền (Hải Phòng), đồng thời khám xét nơi ở và nơi làm việc.

Sáng 16/11, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao thi hành lệnh bắt tạm giam với Hoàng Thị Vân Anh, chấp hành viên thuộc Chi cục Thi hành án dân sự quận Ngô Quyền (Hải Phòng) để điều tra về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Lực lượng chức năng cũng khám xét nơi ở và nơi làm việc của Hoàng Thị Vân Anh.

Cơ quan điều tra công bố lệnh bắt tạm giam Hoàng Thị Vân Anh.

Trước đó, từ 8 đến 9/2022, cơ quan Công an tại TP Hải Phòng nhận được đơn tố cáo về các sai phạm của đấu giá viên thuộc Công ty Đấu giá Hợp danh Tài sản Đông Đô (gọi tắt là Công ty Đông Đô) trong quá trình tổ chức bán đấu giá tàu Hải Thắng 18. Đây là tài sản bị kê biên bảo đảm thi hành án của Chi cục Thi hành án dân sự quận Ngô Quyền.

Quá trình xác minh, lực lượng công an xác định, chấp hành viên Hoàng Thị Vân Anh ký hợp đồng với Công ty Đông Đô là công ty không đủ điều kiện để tổ chức bán đấu giá.

Đồng thời, Hoàng Thị Vân Anh ký hợp đồng với cảng không đủ điều kiện để neo đậu tàu Hải Thắng 18, không khảo sát giá thuê neo đậu, thanh toán tiền thuê cảng để neo đậu tàu Hải Thắng 18 vượt quá số ngày so với hợp đồng gây thiệt hại tiền tỷ.

Lực lượng chức năng tới làm việc tại Chi cục Thi hành án dân sự quận Ngô Quyền (Hải Phòng).

Hoàng Thị Vân Anh cũng có hành vi thiếu trách nhiệm trong kiểm tra, giám sát trong quá trình Công ty Đông Đô tổ chức bán hồ sơ, đấu giá tài sản dẫn tới vi phạm pháp luật, gây thiệt hại nhiều tỷ đồng trong lần bán đấu giá tàu Hải Thắng 18 lần 1.

Các hành vi của chấp hành viên Hoàng Thị Vân Anh đã cấu thành tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Ngoài Hoàng Thị Vân Anh, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao cũng khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lương Minh Tuấn (SN 1989, trú tại phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền) để điều tra về hành vi "Vi phạm quy định về hoạt động đấu giá tài sản".

Nguồn: Nguyễn Huệ/ VTC News

3 nhận xét:

 1. Đã là người Nhà nước rồi thì hãy làm người cán bộ có trách nhiệm trong công việc, vì công việc đây là pphục vụ nhân dân. Hạn chế ít nhất những trường hợp như trên

  Trả lờiXóa
 2. Tôi nghĩ rằng, việc bắt một chấp hành viên thi hành án dân sự tại Hải Phòng là một tín hiệu đáng mừng. Điều này cho thấy, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đang được đẩy mạnh. Tôi mong rằng, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục phát hiện và xử lý nghiêm minh những cán bộ, công chức vi phạm pháp luật, kể cả những cán bộ, công chức trong ngành thi hành án dân sự. Điều này sẽ góp phần xây dựng một nền công vụ trong sạch, vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 3. Một chấp hành viên thi hành án dân sự là người có hiểu biết về pháp luật, có trách nhiệm trong việc thực thi pháp luật. Tuy nhiên, trường hợp này cho thấy, không phải ai làm trong ngành thi hành án dân sự cũng có ý thức chấp hành pháp luật.
  Mong rằng, cơ quan chức năng sẽ sớm làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm minh người vi phạm. Đồng thời, cũng cần có những biện pháp để nâng cao chất lượng đội ngũ chấp hành viên thi hành án dân sự, để họ thực sự là những người bảo vệ pháp luật, bảo vệ quyền lợi của người dân.

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog