Chia sẻ

Tre Làng

THĂNG QUÂN HÀM THƯỢNG TƯỚNG CHO 2 LÃNH ĐẠO BỘ CÔNG AN

Thăng quân hàm Thượng tướng cho hai lãnh đạo Bộ Công an

Chiều 22/3, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định phong và thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng đối với đồng chí ​Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Trung tướng Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao Quyết định thăng cấp hàm Thượng tướng cho đồng chí Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Phạm Dũng Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh: Nguyễn Khang – TTXVN

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Hội đồng quốc phòng và an ninh; Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; Đại tướng Ngô Xuân Lịch Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành khối nội chính Trung ương và các tướng lĩnh, sỹ quan cao cấp Công an nhân dân dự buổi lễ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao quyết định phong quân hàm Thượng tướng cho hai Thứ trưởng Bộ Công an là Nguyễn Văn Thành và Phạm Dũng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chúc mừng hai Thượng tướng Nguyễn Văn Thành và Phạm Dũng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng đây là niềm vinh dự lớn của hai đồng chí; là niềm vui chung của lực lượng Công an nhân dân; đồng thời, cũng là sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước đối với công lao đóng góp, sự tiến bộ, trưởng thành của hai đồng chí và của lực lượng Công an nhân dân.

Chủ tịch nước khẳng định, đồng chí Nguyễn Văn Thành và đồng chí Phạm Dũng là cán bộ lãnh đạo, sĩ quan ưu tú, trưởng thành từ lực lượng Công an nhân dân. 

Trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào, các đồng chí luôn thể hiện là những cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc chức trách nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực cùng với lực lượng Công an nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Chủ tịch nước căn dặn, được phong và thăng quân hàm cấp Thượng tướng là niềm tự hào, là vinh dự lớn nhưng trách nhiệm càng cao. Chính vì vậy, với vai trò là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy cấp cao của lực lượng Công an nhân dân, trong thời gian tới, hai Thượng tướng Nguyễn Văn Thành và Phạm Dũng cần phát huy hơn nữa năng lực, trí tuệ của mình, cùng tập thể Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Công an nhân dân Anh hùng, giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân nhân, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: Người làm tướng phải "Trí - Dũng - Nhân - Tín - Liêm - Trung" để luôn xứng đáng là người chỉ huy tài năng, mẫu mực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng giao phó.

Cùng với tập thể lãnh đạo Bộ Công an, hai đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành và Phạm Dũng cần chủ động nắm tình hình, làm tốt công tác dự báo, tham mưu chiến lược, kịp thời đề ra những phương án giải quyết các tình huống hệ trọng về an ninh quốc gia, không để bị động, bất ngờ. 

Phối hợp chặt chẽ với Quân đội nhân dân, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc gắn với xây dựng nền quốc phòng toàn dân, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội...

Chủ tịch nước cũng đề nghị Thượng tướng Nguyễn Văn Thành và Thượng tướng Phạm Dũng tiếp tục thực hiện tốt nguyên tắc "Công an nhân dân đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự thống lĩnh của Chủ tịch nước, sự thống nhất quản lý nhà nước của Chính phủ và sự chỉ huy, quản lý trực tiếp của Bộ trưởng Bộ Công an".

Tiếp tục nghiên cứu và phát triển lý luận về công tác Công an; hoàn thiện hệ thống pháp luật; tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ công lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân và của Nhà nước… Trong thời gian trước mắt, lực lượng Công an nhân dân cần nỗ lực hết sức để bảo vệ thành công cuộc bầu cử Quốc hội khoá XIV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn tin tưởng, đánh giá cao và tự hào về lực lượng Công an nhân dân Anh hùng, trong đó có sự đóng góp của đồng chí Nguyễn Văn Thành và đồng chí Phạm Dũng; đồng thời, sẽ tiếp tục theo dõi và luôn đòi hỏi có nhiều tiến bộ, trưởng thành, nhiều chiến công mới của lực lượng Công an nhân dân và của cá nhân hai đồng chí, Chủ tịch nước nêu rõ.

Xúc động phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành phát biểu bày tỏ niềm vinh dự to lớn và cảm ơn chân thành đối với sự quan tâm, tin cậy của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân; khẳng định tiếp tục rèn luyện phấn đấu, phát huy truyền thống vẻ vang của Công an nhân dân gương mẫu trên mọi lĩnh vực công tác, để cán bộ, chiến sỹ noi theo, hoàn thành xuất sắc mọi trọng trách, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân.

10 nhận xét:

 1. Chúc mừng hai bác. Hi vọng với cấp hàm mới, các bác sẽ tiếp tục công hiến tài, sức của mình để phục sự tổ quốc. Góp phần lớn vào sự nghiệp bảo vệ trật tự an toàn xã hội và bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền dân tộc :D

  Trả lờiXóa
 2. Thời gian gần đây chúng ta thấy chú Nguyễn Đức Chung Giám Đốc CA TP.Hà Nội lên làm chủ tịch TP HN, bác Trần Đại Quang ủy viên Bộ Chính Trị, Bộ trưởng Bộ CA được giới thiệu lên làm Chủ Tịch nước. Điều đó cho thấy lãnh đạo BCA các cấp đang làm rất tốt nhiệm vụ công tác của mình, tạo được sự tin tưởng cao trước lãnh đạo Đảng, Nhà nước và sự ủng hộ lớn lao của nhân dân. Mong rằng 2 thượng tướng mới sẽ phát huy tốt vai trò của mình, dẫn dắt ngành CA thực hiện tốt nhiệm vụ Đảng và nhân dân giao phó.

  Trả lờiXóa
 3. xin chúc mừng 2 bác.mong rằng trên cương vị mới đc đảng Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng, đánh giá cao và niềm tự hào về lực lượng Công an nhân dân Anh hùng.mong rằng 2 bác Nguyễn Văn Thành và Phạm Dũng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mới mà đc đảng nhà nước và nhân dân giao phó

  Trả lờiXóa
 4. Xin chúc mừng 2 bác, mong khi 2 bác nhận cương vị mới và được phong hàm mới thì sẽ làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình với đất nước, với nhân dân, với đảng giao phó để xứng đáng với bản thân mình. Mong rằng sẽ tạo được những thay đổi mang tính chiến lược trong cả vấn đề an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội để nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng cũng như vai trò của lực lượng vũ trang.

  Trả lờiXóa
 5. Luật CAND mới được áp dụng từ 1/7/2015 quy định nhiều quy định mới trong đó khá khắt khe nhiều mặt đặc biệt là quy định về phong hàm cho sĩ quan, kéo theo việc ngân sách sẽ phải trả ít lương hơn cho cán bộ, sĩ quan CA, điều này cho thấy toàn ngành CA quan tâm rất lớn đến ngân sách quốc gia và sức lao động của nhân dân, thể hiện sự đổi mới và hoàn thiện rất nhiều. Mong hai chú thứ trưởng mới được phong hàm thượng tướng sẽ có nhiều đóng góp tích cực hơn, để ngành công an không còn sâu mọt và có thể hoàn thành sứ mệnh của mình đặt dưới sự lãnh đạo duy nhất và trực tiếp của Đảng CSVN.

  Trả lờiXóa
 6. chúc mừng hai Ông Tướng, hy vọng với một cấp bậc hàm mới, hai ông sẽ không ngừng cống hiến, cùng với các anh công an giữ gìn an ninh đất nước, đấm vỡ mồm bọn rận chủ, giữ bình yên cho nhân dân thủ đô và cả nước. chứ chúng lắm mồm quá, sủa tứ phía, không ngừng nghĩ.
  một lần nữa chúc mừng vinh dự của 2 Tướng!

  Trả lờiXóa
 7. Xin chúc mừng hai bác Nguyễn Văn Thành và bác Phạm Dũng với những gì hai bác đã đóng góp cho nhân dân các bác xứng đáng nhận những phần thưởng đó.Tôi tin chắc rằng với năng lực và kinh nghiệm vốn có hai bác sẽ còn cống hiến nhiều hơn nữa cho đảng cho nhân dân!

  Trả lờiXóa
 8. Như vậy tính đến nay đã có 8/9 đồng chí thứ trưởng Bộ Công an được Chủ tịch nước phong quân hàm thượng tướng. Chúc các đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không phụ lòng của nhân dân

  Trả lờiXóa
 9. Xin được chúc mừng 2 bác khi được thăng hằm thượng tướng. Mong rằng khi 2 bác ở cương vị mới sẽ cống hiến được nhiều hơn nữa tài năng của mình trong sự nghiệp của đất nước, tiếp tục nghiên cứu và phát triển hoàn thiện hệ thống pháp luật; tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ công lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân và của Nhà nước

  Trả lờiXóa
 10. Xin chúc mừng hai lãnh đạo của Bộ Công An đã được thăng quân hàm, qua sự kiện này cho thấy Đảng Nhà Nước ta rất quan tâm đến Bộ Công An và mong rằng Bộ Công An sẽ phát huy được hết sức mạnh để góp phản giữ vững an ninh trật tự bảo vệ an ninh quốc gia tạo điều kiện cho phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog