Chia sẻ

Tre Làng

MC PHAN ANH CÔNG KHAI SỐ TIỀN ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO LŨ LỤT

Cuối cùng thì MC Phan Anh cũng đã công khai số tiền ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền trung, sau khi dân mạng đòi hỏi. Đây là việc làm tốt cần khuyến khích.

Chuyện anh có vi phạm NĐ64 và NĐ148 hay không hạ hồi phân giải.

***

MC Phan Anh công khai số tiền đã dùng ủng hộ đồng bào lũ lụt

VOV.VN - Phan Anh mong muốn các hoạt động tiếp theo sẽ được thực hiện dưới dạng chuyên sâu hơn để phát huy tối đa mục đích hỗ trợ bà con Quảng Bình - Hà Tĩnh.

Sáng 27/10, MC Phan Anh đã công bố trên trang cá nhân Facebook của mình bản sơ kết hoạt động thiện nguyện tại Hà Tĩnh - Quảng Bình. Theo đó, tổng số tiền đã sử dụng trong đợt 1 là hơn 3 tỷ đồng, gồm hỗ trợ tiền mặt, thực phẩm cho ít nhất 1.000 hộ dân tại 4 xã gồm Mai Hóa, Thạch Hóa (thuộc huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) và Phương Điền, Phương Mỹ, và thôn Hương Giang, Lộc Yên (thuộc huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh).

Cụ thể, tổng số phần quà đã trao: 4.051 phần. Trong đó: Xã Thạch Hóa: 1.350 phần. Xã Mai Hóa: 1.309 phần. Thôn Hương Giang, Lộc Yên: 111 phần. Xã Phương Điền: 598 phần. Xã Phương Mỹ: 683 phần. 

MC Phan Anh trong đợt từ thiện tại miền Trung vừa qua. Ảnh: FBNV.

Theo MC Phan Anh, số tiền đóng góp, tới thời điểm này đã vượt xa so với dự kiến ban đầu của anh nên các hoạt động thiện nguyện tại Quảng Bình – Hà Tĩnh sẽ không chỉ dừng lại ở hoạt động hỗ trợ khẩn cấp như dự kiến. Qua tham khảo nguyện vọng của bà con, của các chuyên gia có kinh nghiệm, cũng như cân đối nguồn lực, MC Phan Anh mong muốn các hoạt động tiếp theo sẽ được thực hiện dưới dạng chuyên sâu hơn để phát huy tối đa mục đích hỗ trợ bà con hai tỉnh Quảng Bình – Hà Tĩnh nhanh chóng khôi phục, ổn định cuộc sống.

Cụ thể, trong đợt 2 của hoạt động thiện nguyện sẽ hỗ trợ khoảng 1.000 con bò giống cho các hộ nghèo và hộ cận nghèo tại 4 xã Mai Hóa, Thạch Hóa, Phương Điền, Phương Mỹ.

“Phan Anh thấy mô hình này rất hay, rất hiệu quả. Bà con rất hào hứng thực hiện. Nếu chương trình này được tổ chức thành công, Phan Anh chắc chắn sẽ góp phần giúp cuộc sống của người dân địa phương ổn định hơn, phát triển hơn. Chương trình này dự kiến thực hiện ngay, liên tục trong 2 năm”, MC Phan Anh viết.

Đợt 3 sẽ xây dựng 2 trường học mới đạt chuẩn. MC Phan Anh cho biết: “Theo khảo sát, tại 4 xã kể trên đã có trường học tạm ổn, dù còn khó khăn. Do đó, Phan Anh đang tiếp tục khảo sát sang các địa bàn khác của hai tỉnh Quảng Bình – Hà Tĩnh. Lý do chọn việc xây dựng trường học ngoài các ý nghĩa văn hóa, xã hội, thì có một đơn vị đã hứa sẽ cung cấp vốn đối ứng theo hình thức 1+1. Nếu chúng ta bỏ ra 1 đồng để xây trường học, họ sẽ bỏ thêm 1 đồng, chi phí họ có thể hỗ trợ tối đa là 10 tỷ đồng. Bên cạnh đó đơn vị này đã có kinh nghiệm trong công tác thiện nguyện xây dựng trường học”.

Phần còn lại của số tiền đóng góp sẽ được chuyển toàn bộ cho một Quỹ có uy tín để hỗ trợ trẻ em nghèo trên địa bàn các tỉnh Quảng Bình – Hà Tĩnh, ưu tiên những huyện, xã bị thiệt hại nặng nề trong đợt lụt vừa qua được mổ tim miễn phí.

Ngoài ra, với mục đích công khai và minh bạch tài chính nhằm đảm bảo niềm tin của các tấm lòng vàng đã cùng chung tay trong hoạt động này, MC Phan Anh đã nhận được sự đồng hành, trợ giúp tư vấn của các chuyên gia tài chính đến từ một trong các hãng kiểm toán uy tín nhất tại Việt Nam. Bên cạnh đó là sự tư vấn về pháp lý rất trách nhiệm của các luật sư thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội nhằm đảm bảo mọi hoạt động thu, chi đều đảm bảo đúng mục đích, đúng đối tượng./.

Phương Anh/VOV.VNNguồn: FBNV

6 nhận xét:

 1. Cái gì chứ vấn đề tiền nong là cứ phải minh bạch ra, tiền không phải của mình nên người ta soi xét là điều khó tránh khỏi, cứ minh bạch hết ra mọi người đều biết chi tiêu như thế nào thì vừa giải tỏa cho bản thân mà còn cho cả người khác.

  Trả lờiXóa
 2. Như vậy Là cái đám hung hăng chửi bới, vu khống phan anh phải ngậm mõm, cụp đuôi im thin thít rồi nhé. Bọn chó dại này rất đông trên cái trang web này. Hỡi những con chó dại hãy nhảy ra mà sủa cho nó xôm tụ cho ra vẻ đa chiều trên cái trang web này. Hỡi những con chó dại hãy nhảy ra mà sủa cho nó xôm tụ cho ra vẻ đa chiều đi

  Trả lờiXóa
 3. @Van Tan Nguyen: Phan Anh làm như vậy mới là thông minh đấy. Chắc chắn sau khi chi ra 3 tỷ để tặng tiền và quà cho bà con, anh ta nhận được rất nhiều ý kiến khác nhau, đặc biệt là một stt của một facebooker, có vẻ như Phan Anh đang làm theo những lời khuyên đó. Như vậy mới tránh được các rắc rối không cần thiết và giúp đỡ lâu dài được cho bà con. Vote Phan Anh!

  Trả lờiXóa
 4. Công khai ngay từ đầu thì cư dân mạng đỡ mất bao nhiêu công gõ phím không. Cứ phải giục thì mới làm cơ. Lần sau mà có muốn trở thành nhà thiện nguyện vĩ đại của đất nước thì rút kinh nghiệm nha Anh MC

  Trả lờiXóa
 5. công khai như thế có phải là hay hơn không , nếu anh làm thế từ đầu thì đã không bị đả kích trên mạng như vậy , nhưng mọi người đều không thể tin nổi trong một thời gian ngăn như vậy mà anh có thể kêu gọi được một số tiền lớn đến như vậy , anh quả là một người tài giỏi trong việc kêu gọi tiền ủng hộ làm từ thiện , chúc anh sớm hoàn thành kế hoạch dự định của mình

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog