Chia sẻ

Tre Làng

TIẾP VỤ ANH CHỦ TIỆM TẠP HÓA CHÉM THẰNG NHÓC ĂN TRỘM

Tiếp vụ anh chủ tạp hoá chém thằng nhóc ăn trộm.

Đọc bài một tại đây

Bọn báo lói, là anh chủ tạp hoá BỊ KHỞI TỐ tội diết người, thế là ngu tát chết cụ chúng mày giờ, tôi nói rõ, là anh chưa hề bị khởi tố.

Quy trình làm án, bất kỳ ai có chuyên môn luật đều hiểu khi có dấu hiệu phạm tội, thì bước đầu tiên phải là khởi tố VỤ ÁN, rồi từ đó mới thong thả điều tra, dựng lại hiện trường. Trừ trường hợp phạm tội quả tang, kiểu như mấy anh kền Nghệ An mới bị tóm vì tống tiền, bắt tại chỗ rà serial từng tờ đéo lệch phát nào với thông tin nạn nhân cung cấp, thì khởi tố luôn BỊ CAN.

Việc tạm giam để phục vụ điều tra là bình thường, chị vợ được lũ kền kền mớm luật theo góc nhìn người khối C nên khóc lóc, khóc ccc, hồ sơ án còn đây, chồng chị còn kia.

Trại tạm giam và trại tù là 2 nơi khác nhau, tạm giam là khi có dấu hiệu nhưng chưa có kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra và toà án, nên chưa có án, anh vẫn là người tự do, công an mượn mấy hôm thôi đéo vấn đề gì cả, ngày vẫn cơm diệu 3 bữa với thịt ba chỉ & cá ngừ đại dương.

Nhưng khả năng cao anh sẽ dính án, vì theo một vài thông tin vỉa hè chưa kiểm chứng, thì pha KO bằng đoản kiếm vào đầu được thực hiện khi thằng nhỏ đã gục hẳn và hàng xóm cũng đã có mặt giữ tay chân khống chế, pha đó 100% cấu thành tội cố sát. Thằng ranh cao số có máu Tanker không thì chắc giờ cũng đã hạ tịch, nhập quan.

Hiện trường đã được các chuyên gia hình sự dựng lại, về cơ bản anh phát hiện sớm ngay khi nó đột nhập và xách kiếm đi gank, chứ không phải bị bất ngờ chém loạn xạ theo kiểu tự vệ trong đêm tối, tất nhiên chủ động tấn công cũng là một phương pháp tự vệ, nhưng trong trường hợp này anh đã vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng, cộng với tội tàng trữ vũ khí thô sơ, e rằng anh khó qua được kiếp nạn này. Đề nghị anh em cảnh sát điều tra nếu có khởi tố hãy linh động chờ sau khi ăn Tết cho anh được đón giao thừa vui vẻ, vào tù nhớ phân anh chức phó buồng.

Đàn ông, đôi khi họ phải làm những việc phải làm, anh đã hành động đúng như một người đàn ông của gia đình, xin nghiêng mình trước anh, mong anh được nhận án treo, còn rủi mà ngồi khám thật thì hãy coi đó là bước ngoặt cuộc đời, ra tù thêm số má và tha thu, lập facebook lai chym chửi bọn trộm vặt thì chẳng mấy chốc thành idol mạng, đăng ký ghi danh ở www.nguoianhhuong.vn kiếm hợp đồng quảng cáo vì nghe đâu lũ này đang thiếu KOL hổ báo, tháng kiếm đôi chục chai lại thành dân phòng nghìn like, thì mấy năm công tác Suối Hai Ba Vì Trại có kém gì đi du học trời Tây???

Hỡi ôi,
Hổ thua gan, trâu bò kém sức,
Vào trại giam nhậm chức phó-buồng,
Khác nào du học Lũng Luông,
Ba năm ra trại, thành luôn Đại-bàng.

Bến sông ấy, bóng nàng vẫn đợi,
Tóc bay bay, những sợi trắng-đen.
Nhà xưa, quán cũ, đò quen,
Phong trần cũng bởi, một phen ngồi tù...

Nguồn ở đây

12 nhận xét:

 1. Quy trình làm án, bất kỳ ai có chuyên môn luật đều hiểu khi có dấu hiệu phạm tội, thì bước đầu tiên phải là khởi tố VỤ ÁN, rồi từ đó mới thong thả điều tra, dựng lại hiện trường. Việc tạm giam để phục vụ điều tra là bình thường, Trại tạm giam và trại tù là 2 nơi khác nhau, tạm giam là khi có dấu hiệu nhưng chưa có kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra và toà án, nên chưa có án, anh vẫn là người tự do, công an mượn mấy hôm thôi chứ chưa bị tước quyền công dân. Vâng xin mời các anh xem lại luật đi rồi hãy sủa ạ.

  Trả lờiXóa
 2. Điều tuyệt vời nhất phim ảnh Mỹ làm được là nhồi vào đầu nhiều người rằng ở Mỹ chỉ cần có thằng trộm vào nhà thì có quyền bắn bỏ. Nhưng sự thật không hề như vậy ? luật dùng súng ở Mỹ, gặp trộm hoặc cướp vũ trang có thể bắn nhưng tuyệt đối không được bắn khi nó đã chạy hoặc sau lưng. Thằng nhỏ đã gục, người dân cũng ở đó rồi mà còn đánh nó 1 nhát chí mạng như vậy thì phải xem xét nghiêm túc 1 chút

  Trả lờiXóa
 3. Nói chung lý thì phải có tình, đành là bác ấy có hơi mạnh tay. Nhưng khởi tố với tội danh giết người thì hơi nặng, đã bao nhiêu vụ trộm vào nhà khi bị phát hiện giết chết cả nhà chủ nhà thì sao? Lúc đoa người thân họ sẽ phải sống sao? Mong rằng nếu có ai chứng kiến đầu đuôi sự việc có thể đứng ra phân tích đúng tình huống khi đó để có thể đi đến kết luận đúng đắn nhất

  Trả lờiXóa
 4. Phản kháng nó không đi đôi với giết người. Có nhiều cách mà phải buộc mình chém người tự hỏi nó có phải là biện pháp cuối cùng chưa. Mạng mình thì quí nhưng mạng người khác thì kệ. Nó đã gục rồi, tri hô hàng xóm láng giềng cũng đầy ra đó rồi. Những sự việc như thế này lại giống như sự việc thanh niên ăn trộm chó bị cả làng đánh chết? Thực sự là phòng vệ quá đáng rồi

  Trả lờiXóa
 5. Bắt trộm, phòng ngừa trộm...có nhiều phương pháp, tàng trữ kiếm để chém là không ổn. Đây cũng chỉ là bắt tạm giam để điều tra thêm chứ chưa hề có một thông báo chính thức sẽ khởi tố theo tội danh nào cả, mọi người hãy bình tĩnh và các báo cũng nên làm việc có tâm đi, đang trong quá trình điều tra nghi ngờ mà đã giật tít như đúng rồi thế?

  Trả lờiXóa
 6. Trong trường hợp ông Phương, vừa thấy thằng trộm đã vung mã tấu chém liên tục đến khi tên đó gục, mà chém toàn chỗ chí mạng như đầu, vai, cổ/ Ơn giời cây mã tấu cùn chứ nó mà sắc tí thì giờ này ông Phương không phải là tạm giam để điều tra thêm mà đã bị bắt vì tội phạm giết người rồi. Cảnh sát họ làm gì cũng có quy trình của họ, chưa có phát ngôn chính thức thì đừng có suy đoán

  Trả lờiXóa
 7. Lên án hành động trộm cắp của thằng bé. Nhưng trường hợp này gđ phòng vệ quá đáng. Vì nó không hề mang theo hung khí. Chỉ nên mạnh tay khi kẻ trộm manh động và có hung khí. To con dữ tợn như cha con ông này mà đối đầu một thằng bé. Nó cũng đã van xin chứ không dám manh động rồi. Vậy mà còn chém nó thế thì cũng nên xem xét, mà sao ông này nhà lại tàng trữ kiếm và dùi cui điện?

  Trả lờiXóa
 8. Đồng ý vào nhà người ta ăn trộm là sai nhưng ông ấy và con trai, đang dùng kiếm và dùi cui điện để "tự vệ" với một thiếu niên (không vũ khí) trộm đồ, nhận biết mình sai đang quỳ lạy xin lỗi đấy chứ! , làm người ta liệt nửa người như vậy là không thể tha, huống hồ nó chỉ mới 15 tuổi. Dạy dỗ có hơn không?

  Trả lờiXóa
 9. Lời khai 2 bên đang mâu thuẫn, ai cũng có cái lý của ai, 1 người thì tự vệ, một người thì trộm vặt và đã bị bắt, có van xin tha tội nhưng vẫn bị đánh đến gần chết thì tại sao công an lại không thể bắt tạm giam để điều tra thêm? Làm cái gì cũng nên xem xét trước sau, thế các vị nghĩ thế nào về việc trộm chó xong bị đánh chết? vậy xử ai đây?

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Văn21:14, 09/12/2017

  Chém thằng ăn trộm khi nó vào nhà ăn cắp đồ rồi đi tù là chuyên nhỏ nhé.
  Một cậu nam sinh vừa thi đỗ đại học, bị cả chục thằng choai choai cùng độ tuổi đuổi đánh đến chân tường, cùng đường phải dùng con dao (mang đi gọt hoa quả liên hoan với bạn) đâm loạn xạ hòng thoát thân không may khiến 1 trong số chục thằng choai đó hạ tịch nhập quan cũng phải chịu án tù kia kìa.
  Đéo biết nếu 10 thằng choai kia nó đập chết thằng nam sinh mới thi đỗ đại học thì tội thế nào? Hay chỉ là "cố ý gây thương tích"?
  Tóm lại luật pháp Việt Nam ta vẫn chưa hoàn thiện.

  Trả lờiXóa
 11. Mả cha bọn kền kền Rân chủ, chẳng sự kiện, vụ việc nào chúng bỏ qua. Kích động, chống phá Đảng và nhà nước là công việc chủ yếu của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Hiện trường đã được các chuyên gia hình sự dựng lại, về cơ bản anh phát hiện sớm ngay khi nó đột nhập và xách kiếm đi gank, chứ không phải bị bất ngờ chém loạn xạ theo kiểu tự vệ trong đêm tối, tất nhiên chủ động tấn công cũng là một phương pháp tự vệ, nhưng trong trường hợp này anh đã vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng, cộng với tội tàng trữ vũ khí thô sơ, e rằng anh khó qua được kiếp nạn này. Đề nghị anh em cảnh sát điều tra nếu có khởi tố hãy linh động chờ sau khi ăn Tết cho anh được đón giao thừa vui vẻ, vào tù nhớ phân anh chức phó buồng.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog