Chia sẻ

Tre Làng

Nóng: Khởi tố 5 bị can là bác sĩ và điều dưỡng viên BVĐK tỉnh Hòa Bình

Khoai@

Ngày 11/5/2018, cơ quan CSĐT Công an Hòa Bình khởi tố 5 bị can là bác sĩ và điều dưỡng viên BVĐK tỉnh Hòa Bình về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.


Bệnh viện Hòa Bình cũng là nơi xảy ra sự cố khiến 8 bệnh nhân tử vong.

Trước đó, ngày 12/1/2018, phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh Hòa Bình bắt quả tang một số y bác sĩ làm việc tại BVĐK tỉnh Hòa Bình đang có hành vi tuồn thuốc Bảo hiểm Y tế ra ngoài để bán.

Ngày 7/2/2018, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 23/PC44 về tội Gian lận bảo hiểm được quy định tại điều 215, Bộ luật Hình sự năm 2015 để tiến hành điều tra.

Xét thấy hành vi lập khống, nâng khống hồ sơ bệnh án của các bác sĩ khoa Nội tổng hợp và khoa Sơ sinh bệnh viện Đa khoa Hòa Bình thực hiện năm 2017, tại thời điểm Bộ luật Hình sự năm 2015 chưa có hiệu lực. Do đó hành vi trên của các đối tượng đã phạm vào tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo quy định tại điều 281, luật Hình sự năm 1999.

Ngày 7/5/2018, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình ra quyết định thay đổi quyết định khởi tố vụ án hình sự số 23 PC44 thành khởi tố vụ án về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo điều 281, BLHS năm 1999 (nay là điều 356 BLHS, năm 2015). Và đến ngày 11/5/2018 cơ quan CSĐT tiếp tục ra quyết định Khởi tố bị can, đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn đi khỏi nơi cư trú đối với 5 bị can là bác sĩ và điều dưỡng viên thuộc khoa Sơ sinh, khoa Nội tổng hợp bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Các quyết định của cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã được viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình phê chuẩn cùng ngày.

2 nhận xét:

  1. Ngày 12/1/2018, phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh Hòa Bình bắt quả tang một số y bác sĩ làm việc tại BVĐK tỉnh Hòa Bình đang có hành vi tuồn thuốc Bảo hiểm Y tế ra ngoài để bán. Những loại bác sĩ như thế này thử hỏi còn có lương tâm nghề nghiệp nữa hay không? Họ coi thường tính mạng của người bệnh, ngành y tế khuyến khích người dân mua bảo hiểm y tế để khám chữa bệnh, trong khi đó bắt họ chờ "dài cổ" trong lúc khám, phát thuốc thì toàn phát những thuốc rẻ tiền, trị những bệnh thông thường, những thuốc đắt thuốc có giá trị thì các bác sĩ bán chia nhau, đúng là đạo đức xã hội đi xuống một cách trầm trọng.

    Trả lờiXóa
  2. Làm một nghề cứu người thì trước hết phải có đạo đức, nhân phẩm tốt mới có thể đạm nhận trong trách lớn này. TÍnh mạng, sức khỏe của bệnh nhân đặt trên vai người bác sĩ đòi hỏi họ phải có trách nhiệm trong công việc của mình. VIệc khởi rố các bác sĩ trên là việc làm chính xác và cần thiết để răn đe cho những người khác không vì những lợi ích của bản thân mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog