Chia sẻ

Tre Làng

Việt Nam được đề cử vào vị trí Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ


Minh Nga (TTXVN/VIETNAM+)

Một phiên họp của HĐBA LHQ tại New York, Mỹ. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 25/5, tại cuộc họp hàng tháng của Nhóm châu Á-Thái Bình Dương tại Liên hợp quốc, dưới sự chủ trì của Ngài Ali’ioaiga Feturi Elsaia, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Samoa tại Liên hợp quốc kiêm Chủ tịch của nhóm trong tháng 5/2018, các nước thuộc Nhóm Châu Á-Thái Bình Dương đã nhất trí thông qua đề cử Việt Nam là ứng cử viên duy nhất của nhóm vào vị trí ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc dành cho Nhóm nhiệm kỳ 2020-2021 tại cuộc bầu cử sẽ được Đại hội đồng Liên hợp quốc tổ chức vào tháng 6/2019.

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, chân thành cảm ơn các nước châu Á-Thái Bình Dương, khẳng định Việt Nam sẽ làm hết sức mình để xứng đáng với sự tin cậy và tín nhiệm mà bạn bè quốc tế đã dành cho Việt Nam và mong muốn các nước sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam.

Việc Nhóm châu Á-Thái Bình Dương nhất trí thông qua đề cử Việt Nam vào vị trí quan trọng này có ý nghĩa rất lớn, thể hiện sự ủng hộ và tín nhiệm cao của các nước trong khu vực đối với Việt Nam, tạo thuận lợi cho Việt Nam trong việc vận động các nước thành viên Liên hợp quốc ở các khu vực khác ủng hộ Việt Nam.

Nhóm châu Á-Thái Bình Dương là một trong năm nhóm khu vực tại Liên hợp quốc và gồm 54/193 nước thành viên Liên hợp quốc ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, từ Cộng hòa Cyprus ở phía Tây Á đến Kiribati ở Đông Thái Bình Dương./. 

5 nhận xét:

 1. Việc Nhóm châu Á-Thái Bình Dương nhất trí thông qua đề cử Việt Nam vào vị trí quan trọng này có ý nghĩa rất lớn, thể hiện sự ủng hộ và tín nhiệm cao của các nước trong khu vực đối với Việt Nam, tạo thuận lợi cho Việt Nam trong việc vận động các nước thành viên Liên hợp quốc ở các khu vực khác ủng hộ Việt Nam. Việt Nam sẽ làm hết sức mình để xứng đáng với sự tin tưởng, tín nhiệm của các nước

  Trả lờiXóa
 2. Đất nước ta tuy là một quốc gia "bé nhỏ" đang trong quá trình phát triển, tuy nhiên hình ảnh và sự thân thiện của Việt Nam đều để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè quốc tế. Việc Nhóm châu Á-Thái Bình Dương nhất trí thông qua đề cử Việt Nam vào vị trí quan trọng này có ý nghĩa rất lớn, thể hiện sự ủng hộ và tín nhiệm cao của các nước trong khu vực đối với Việt Nam, tạo thuận lợi cho Việt Nam trong việc vận động các nước thành viên Liên hợp quốc ở các khu vực khác ủng hộ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Việc vào ủy ban không thường trực của LHQ thì không phải lần đầu tiên Việt Nam được vào. Nhưng vào rồi có được đánh dấu tầm ảnh hưởng hay không lại là vấn đề khác nữa. Dù vậy đó cũng là cơ hội tốt để cố gắng và có động lực nên cứ hi vọng thôi

  Trả lờiXóa
 4. Việc Nhóm châu Á-Thái Bình Dương nhất trí thông qua đề cử Việt Nam vào vị trí quan trọng này có ý nghĩa rất lớn, điều này chứng tỏ Việt Nam được các nước trong nhóm đánh giá cao và tin tưởng.Một bước tiến của Việt Nam đây rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Đấy xem sau sự kiện này mấy thằng phản động sẽ ăn nói sao, suốt ngày phê bình việt nam cho lắm vào giờ nhìn thấy sự tín nhiệm của quốc tế như thế kia xem có chạnh lòng không, dám bảo là mất uy tín trên trường quốc tế nữa không

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog