Chia sẻ

Tre Làng

Vụ Cao điểm Hà Giang: KHỞI TỐ BỊ CAN VÀ BẮT TẠM GIAM VŨ TRỌNG LƯƠNG

Khoai@

Diễn biến vụ tiêu cực trong thi cử ở Hà Giang rất nhanh. Sáng nay, 20/7/2018, Trưởng phòng Tham mưu công an tỉnh Hà Giang - Đại tá Lê Văn Canh cho biết, cơ quan này tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Vũ Trọng Lương, sinh năm 1978 về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ để điều tra làm rõ. Vũ Trọng Lương là Phó trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang.

Trước đó, ngày 19/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định số 02/QĐKTVA khởi tố hình sự về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự để điều tra, làm rõ theo đúng quy định của pháp luật đối với vụ nâng điểm thi THPT Quốc gia tại Hà Giang gây rúng động dư luận.

Kết quả kiểm tra, rà soát, chấm thẩm định cho thấy có 114 thí sinh ở Hà Giang với hơn 330 bài thi có tổng điểm công bố chênh lệch hơn 1,0 điểm so với điểm chấm thẩm định.

Xét thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật, dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của Tổng cục An ninh - Bộ Công an, căn cứ Điều 36, Điều 143, khoản 1 Điều 153, Điều 154 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định số 02/QĐKTVA khởi tố hình sự về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự để điều tra, làm rõ những sai phạm trong việc nâng điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 tại Hà Giang.

Tại buổi họp báo chiều 17/7, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT), cho biết, kết quả xác minh ban đầu cho thấy ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng thuộc Sở GDĐT Hà Giang - là người trực tiếp can thiệp vào kết quả thi của thí sinh.

Về việc sửa điểm, đại diện Cục An ninh chính trị nội bộ (A83) nói ông Vũ Trọng Lương được Sở GDĐT Hà Giang phân công sử dụng máy tính để quét bài thi trắc nghiệm. Sau khi Bộ GDĐT công bố đáp án, ông Lương đã tải đáp án về và lưu trong máy. Điều tra ban đầu cho thấy lúc này, có nhiều tin nhắn gửi số báo danh thí sinh và mức điểm đến số điện thoại ông Lương để nhập vào máy tính. Quy trình thực hiện khoảng 6 giây cho một trường hợp.

5 nhận xét:

 1. Thôi Lương cứ vui vẻ mà đi tù 1 mình nhé. Vợ con cứ để chủ tịch lo . .

  Trả lờiXóa
 2. Lũ quan trẻ hay hãnh tiến nghĩ mình giỏi quá có thể một tay che khuất mặt trời

  Trả lờiXóa
 3. 6 giây cho một trường hợp và bây giờ giờ thì không tính bằng giây nữa mà là bằng năm rồi, cũng nhờ thằng cha này mà mới lôi ra một đống các tỉnh có điểm thi đại học bất thưởng, bộ cũng nên xem cách quy trình chấm và quan lý thi cử, để như này có quá lỏng lẻo cho địa phương không

  Trả lờiXóa
 4. Căn bản thằng cha này đi lên có phải bằng năng lực đâu, nhộm nhoạm nên mới leo lên được vị trí đấy, nên ngồi không yên mới nghĩ cách làm giàu đấy, cơ mà tham quá mất khôn nên mới gây ra hậu quả nghiêm trọng như vậy chứ liêm khiết thì đâu có ngày hôm nay

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Tre Làng

Fanpage

Lưu trữ Blog