Chia sẻ

Tre Làng

ÔNG PHAN VĂN VĨNH ĐÃ LÀM SAI CHỦ TRƯƠNG CỦA LÃNH ĐẠO BỘ CÔNG AN

Khoai@

Sáng 20/11, TAND tỉnh Phú Thọ yêu cầu ông Vũ Quang Hòa - điều tra viên cơ quan ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ lên trả lời các câu hỏi của luật sư liên quan quá trình xử lý vụ đánh bạc nghìn tỷ trên mạng. 

Luật sư Huyền Trang bào chữa cho ông Phan Văn Vĩnh hỏi ông Hòa về lý do CQĐT có kết luận việc bị cáo Vĩnh ký văn bản 148 công nhận Cty CNC là Cty bình phong của C50 khi chưa xin phép Tổng cục 3 là trái quy định.

Ông Vũ Quang Hòa khẳng định lãnh đạo Bộ Công an đã phê duyệt Cty TNHH là Cty bình phong được C50 góp 20% vốn và cử người sang điều hành nhằm đảm bảo CNC hoạt động đúng pháp luật. Tuy vậy, khi chưa đủ 2 yếu tố này, bị cáo Vĩnh vẫn ký quyết định 158 công nhận CNC là Cty bình phong. Việc này sai chủ trương của lãnh đạo bộ và khiến bị cáo không nắm được hoạt động của CNC, dẫn tới vụ án ngày hôm nay.

Luật sư đặt câu hỏi, vậy trước khi ban hành cáo trạng, VKSND tỉnh Phú Thọ có yêu cầu điều tra bổ sung về hành vi trên hay không? 

Ông Hòa đề nghị luật sư tìm hiểu trong hồ sơ nhưng bà Huyền Trang cho biết hồ sơ không thể hiện.

Tiếp đến, bà Trang hỏi khi khám xét khẩn cấp Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch Cty CNC tại số 10 Hồ Giám, công an có thu giữ biển tên của Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa. Điều tra viên cho biết khám xét bị cáo Dương tại nới khác, không phải số 10 Hồ Giám.

Được hỏi CQĐT có kết luận việc bị cáo Phan Văn Vĩnh “quên” báo cáo Thượng tướng Lê Quý Vương về CNC và sau đó lại báo cáo không đúng sự thật, điều tra viên cho biết đã kết luận chung bị cáo Vĩnh không chấp hành chủ trương của lãnh đạo bộ.

Cũng theo ông Hòa, trong công văn của tướng Vương đã chỉ rõ CNC là Cty bình phong, đang vận hành 2 cổng game bài nhưng bị cáo Phan Văn Vĩnh không sử dụng các thông tin này. 

Luật sư Phan Trung Hoài bào chữa cho Nguyễn Văn Dương đặt câu hỏi, khi quyết định khởi tố bị can bổ sung với Dương về tội “Rửa tiền”, CQĐT dựa vào căn cứ pháp lý nào? Đáp lại, ông Hòa đề nghị luật sư khai thác trong hồ sơ vụ án. Về việc kết luận Nguyễn Văn Dương không hợp tác với CQĐT khai báo tiền thu lời bất chính, ông Hòa cho rằng bị cáo đã không giải trình số tiền chênh lệch giữa thu - chi số tiền hơn 1.655 tỷ đồng có được từ tổ chức đánh bạc.

1 nhận xét:

  1. Vụ này thì cá nhân một người dân như tôi tin là phòng điều tra công an Phú Thọ đang đi đúng hướng, và CNC đúng là công ty bình phong nghiệp vụ của ngành công an, chứ chẳng nhẽ không phải thì sao lại có cớ sở bắt ông Vĩnh và ông Hóa được đúng không, đấy cái gì cũng có nguyên do của nó, không phải dạng vừa đâu, vừa vừa vừa đâu nên là chắc cốp ông Vĩnh có tội ròi

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog