Chia sẻ

Tre Làng

Cực nóng: KHỞI TỐ, BẮT TẠM GIAM ĐỂ ĐIỀU TRA ĐỐI VỚI ÔNG NGUYỄN BẮC SON VÀ ÔNG TRƯƠNG MINH TUẤN

Khởi tố, bắt tạm giam để điều tra đối với bị can Nguyễn Bắc Son và bị can Trương Minh Tuấn

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra mở rộng vụ án Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tổng Công ty viễn thông Mobifone và các đơn vị có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án số 26/C46-P13 ngày 10/7/2018.

Ông Nguyễn Bắc Son và ông Trương Minh Tuấn

Căn cứ kết quả điều tra mở rộng và tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 23/02/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã ra các Quyết định: 

1. Quyết định Khởi tố bị can; Lệnh bắt bị can để tạm giam; Lệnh khám xét đối với Nguyễn Bắc Son, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, về tội “Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Khoản 3 Điều 220 Bộ luật hình sự năm 2015.

2. Quyết định Khởi tố bị can; Lệnh bắt bị can để tạm giam; Lệnh khám xét đối với Trương Minh Tuấn, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, về tội “Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Khoản 3 Điều 220 Bộ luật hình sự năm 2015.
Cùng ngày, Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 3) đã phê chuẩn các Quyết định và Lệnh nêu trên. 

Ngày 23/02/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã thi hành các Quyết định và Lệnh nêu trên đối với 02 bị can đảm bảo an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang tập trung lực lượng đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý nghiêm đối với các bị can và những người có liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

3 nhận xét:

  1. Thời tiết Hà Nội mấy hôm nay đã trở lạnh,có lẽ cho hai thanh củi lớn vào lò để sưởi là quá phù hợp,cụ Tổng quả thực quá anh minh. Những sai phạm mà ông Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn gây ra là không thể tha thứ,cần xét xử nghiêm minh để củng cố niềm tin của người dân đối với Đảng.

    Trả lờiXóa
  2. Cụ Tổng đã đốt lò từ lâu và những sai phạm của ông Nguyễn Bắc Son và ông Trương Minh Tuấn là đáng bị xử lí nghiêm minh. Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã ra các Quyết định khởi tố bị can là hợp tình hợp lí và thuận lòng dân, hi vọng sau khi xử lí vi phạm của 2 đối tượng nguyên là cán bộ Đảng,Nhà nước thì lòng tin của người dân vào Đảng sẽ được củng cố.

    Trả lờiXóa
  3. Những khúc củi to và khô đầu năm, thật sự bác tổng của chúng ta đang làm rất quyết liệt việc chống tham nhũng và sẽ làm tốt, làm triệt để hơn nữa trong thời gian tới.Đó là một điều tôi rất tin tưởng vì một đất nước chúng ta phát triển hơn

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog