Chia sẻ

Tre Làng

Thanh Hóa: TRIỆT PHÁ ĐƯỜNG DÂY LỪA ÉP PHỤ NỮ PHỤC VỤ QUÁN HÁT, GIẢI CỨU 12 CÔ GÁI

Khoai@

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây chăn dắt, bắt ép hàng chục thiếu nữ phục vụ quán hát karaoke, giải cứu 12 nữ nhân viên ở độ tuổi từ 13 đến 16, đến từ các huyện của Thanh Hóa, Nghệ An và Gia Lai.

Ảnh: Đối tượng Trần Quốc Tuấn bị Công an Thanh Hóa bắt giữ.

Tối 17/5/2020, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Công an huyện Đông Sơn bất ngờ đột kích vào một ngôi nhà 3 tầng ở thôn Yên Doãn, xã Đông Yên, huyện Đông Sơn, giải cứu thành công 12 nữ nhân viên phục vụ các quán hát karaoke đang bị khống chế, giam lỏng tại đây.

Qua kiểm tra, sàng lọc, lực lượng công an ghi nhận 12 thiếu nữ này có độ tuổi từ 13 đến 16 và đến từ các huyện miền núi như Quế Phong, Tương Dương (tỉnh Nghệ An), Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa), Phước Thiện (tỉnh Gia Lai)...

Tiếp tục điều tra, mở rộng, Phòng Cảnh sát Hình sự đã bắt giữ Trần Quốc Tuấn (sinh năm 1998), ở xã Đông Văn, huyện Đông Sơn để điều tra, làm rõ hành vi “giữ người trái pháp luật”.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT, Lê Văn Tiến (sinh năm 1994), ở xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn là đối tượng chuyên chăn dắt, bắt ép các phụ nữ phục vụ tại các quán hát karaoke trên địa bàn các huyện Đông Sơn, Triệu Sơn và một số địa bàn lân cận. Để thu hút những em gái nhẹ dạ cả tin, Tiến đã thuê Trần Quốc Tuấn và một số đối tượng khác thường xuyên đăng thông tin trên mạng xã hội tìm kiếm nhân viên phục vụ tại các cửa hàng buôn bán quần áo, nhà hàng ăn uống... với mức lương cao. Khi có người mắc bẫy, các đối tượng này sẽ đón về nơi tập kết và ép buộc đi phục vụ các quán hát karaoke. Nếu trường hợp nào không đồng ý, các đối tượng bắt nhốt vào phòng trọ, sau đó hành hạ, đánh đập, đe dọa khiến nạn nhân sợ hãi và làm theo yêu cầu của chúng.

Em L.T.Đ, ở xã Mường Chanh, huyện Mường Lát cho biết: Vì điều kiện gia đình khó khăn, nên khi được giới thiệu xuống phục vụ quán ăn em đã đồng ý. Nhưng khi đến nơi bị bắt phục vụ quán hát karaoke em đã không làm thì bị các đối tượng dọa đánh, báo công an bắt nhốt vì vi phạm hợp đồng nên đành phải làm.

Tương tự, 2 em gái L.T.N. và L.T.H. (đều sinh năm 2005), ở huyện Quế Phong, Nghệ An cũng thông qua mạng facebook, rồi bị các đối tượng này rủ rê, lôi kéo ra Thanh Hóa làm việc. Ngày 14-5, khi biết công việc vất vả, không phù hợp, các em xin nghỉ làm để về nhà thì bị Tuấn đánh đập, đe dọa và nhốt vào phòng để ép buộc làm phục vụ quán hát.

Hiện, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự Trần Quốc Tuấn về hành vi “giữ người trái pháp luật”; đồng thời truy bắt Lê Văn Tiến để điều tra, làm rõ vụ án.

3 nhận xét:

  1. Lừa, tìm, bắt những cô gái mới trưởng thành rồi tra tấn, hành hạ, cưỡng ép họ trở thành tiếp viên phục vụ khách tại các quán karaoke không phải là loại tội phạm mới. Do đó chúng ta cần điều tra làm rõ vụ việc trên và xử lý nghiêm khắc theo đúng pháp luật những kẻ chăn dắt đứng đầu các đường dây này

    Trả lờiXóa
  2. Không thể tin được giữa thanh thiên bạch nhật, giữa thời đại nào rồi mà vẫn còn tồn tại những đường dây lừa đảo phụ nữ như vậy. Đây là vụ án xâm phạm nghiêm trọng quyền của phụ nữ, cần phải được điều tra tận gốc rễ và đưa những tên cầm thú đứng đầu đường dây ra trước pháp luật

    Trả lờiXóa
  3. Hiện nay thủ đoạn của các đối tượng mua bán mại dâm ngày càng tinh vi, xảo quyệt. Khi nhu cầu đời sống tinh thần của con người tăng lên thì đi kèm với đó là hàng loạt tệ nạn, trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam lại có xu hướng tăng lên. Việc công an Thanh Hóa phát hiện, xử lý số đối tượng ép phụ nữ nhỏ tuổi mua bán quán hát là minh chứng rõ cho điều đó.

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog