Chia sẻ

Tre Làng

NHỮNG NGƯỜI TRẺ HỢM HĨNH


Trước đây, TMT chỉ thích bình luận về các vị trí thức, gần đây thấy các bạn trẻ nổi lên có phần hăng hái hơn hẳn các vị tiền bối, lại toàn bàn chuyện lớn, mang tầm quốc tế nên cũng có hứng thú làm follower.

Đầu tiên là anh bạn nhà báo Phạm Chí Dũng, Tổng biên tập của tờ Việt Nam thời báo chui. Không biết anh này trước đây làm nhà báo thì “vai vế” thế nào trong làng báo hay chỉ dựa hơi ông bố làm quan to. Vậy mà khi lập Việt Nam thời báo Phạm Chí Dũng tham vọng trong 10 năm tới VNTB sẽ đạt đẳng cấp quốc tế trong khu vực Đông Nam Á, sánh ngang với tờ Bangkok Post của Thái Lan, hơn nữa là tờ Straits Times của Singapore hoặc Le Monde của Pháp. Đến cả những trang chính thống, với đầy đủ điều kiện để phát triển như Thanh Niên hay Tuổi Trẻ còn chưa đạt tầm quốc tế. Còn những trang nổi tiếng của lề trái chuyên đưa tin triều đình, giật gân như Quan làm báo hay Dân làm báo cuối cùng vẫn chỉ lây lất qua ngày thì một tờ báo chui do Phạm Chí Dũng cùng một vài người nữa như Bùi Minh Quốc, Nguyễn Tường Thụy thực hiện chỉ có mơ đến Tết Công gô.

Người trẻ thứ hai cũng tên Dũng là Hoàng Dũng. Hoàng Dũng viết một stt tâm sự về quá trình dấn thân của mình: “Tuổi trẻ, tôi lao mình vào những cuộc tình, cuộc chơi để chứng tỏ. Mà giờ tôi không biết là chứng tỏ cái gì nữa. Chỉ đến khi vào Saigon năm 2005 tôi mới bắt đầu quan tâm đến chính trị. Và cũng mãi đến 2012 tôi mới ra mặt đấu tranh.. Vì sao tôi lại chọn Con Đường Việt Nam? Vì nó là một phong trào đấu tranh cho quyền con người, thứ quyền cơ bản của mỗi con người, bất kể màu da, dân tộc, chính kiến, tuổi tác, địa vị. Nó là phổ quát. Tôi tin rằng khi quyền con người được tôn trọng thì đó sẽ là chìa khóa mở ra dân chủ, tự do. Để kết thúc, tôi nhắc đến rủi ro lớn nhất: ngồi tù. Nhưng có vẻ hơi thừa, bạn sẵn sàng mà, đúng không? Ngồi tù vì đấu tranh cho một xã hội tốt đẹp hơn, tại sao không?”.

Nhìn cái cách anh này dấn thân cho chính trị thì thấy là do ham vui và thích nổi tiếng!? Anh này lúc đầu nhắc đến rủi ro lớn nhất là… ngồi tù, nhưng ở một đoạn khác lại nói rằng: “những gì tôi làm là hoàn toàn phù hợp pháp luật và những người có trách nhiệm quản lý hồ sơ của tôi họ cũng đánh giá như vậy”. Nếu tin tưởng như vậy thì nhắc đến rủi ro ngồi tù nhằm làm gì ? TMT sẽ bàn đến việc này cùng với anh chàng thứ ba: Phạm Lê Vương Các – Cùi Các. Trong một stt, Cùi Các cũng nói về ngồi tù: “Lúc an ninh hỏi mình 5 năm tới mình sẽ làm gì? Mình đã trả lời: “5 năm tới chắc tôi sẽ ở trong tù!”. Chắc sợ chưa đủ đô nên Các nổ thêm: “Trong thời gian mình bị câu lưu có 6 an ninh điều tra Bộ Công an thay phiên nhau thẩm vấn mình liên tục trong suốt 23 tiếng giam giữ”!?

Có vẻ các tay anh chị trẻ trong giới dân chủ chưa được ở tù nên chưa có số má. Vì vậy, khi có cơ hội những người này luôn nhắc đến nhà tù với vẻ thèm muốn.

 Về anh chàng Cùi Các, Tư Mã Thiên tra Google gặp ngay bài “Điệu lý buồn mang tên Cùi Các”. Thế mới biết anh này ham vui còn hơn Hoàng Dũng. Hoạt động dân chủ và dính chưởng đàn bà ngay từ những ngày đầu bỡ ngỡ bước vào đời. Bài viết không nói người đàn bà đó là ai khiến TMT lần tìm mãi mới ra là Nguyễn Hoàng Vi, cô gái đang mang bầu rất nổi tiếng trong giới dân chủ trẻ trên mạng hiện nay. Theo Google thì Vi sinh năm 1987 (27 tuổi), còn Cùi Các mới chỉ là một sinh viên năm 3, chắc khoảng 22 tuổi!? Anh chàng Cùi Các miệng còn hơi sữa mới mon men làm nhà hoạt động dân chủ rơi ngay vào bẫy của người đàn bà từng trải đã có một con với một nhà dân chủ khác. Vi có con ngoài giá thú với Hoàng Đức Trọng và sau khi Trọng ra nước ngoài thì Vi lại có thêm một đứa con ngoài giá thú với… Cùi Các !!! Cùi Các từng viết bài có tựa đề nghe rất kêu: “Giới trẻ trong cuộc chơi chính trị”, có lẽ Các sẽ thừa kinh nghiệm để viết bài: “Giới trẻ trong cuộc chơi tình ái”.

Quả là bái phục các tay anh chị trẻ trong giới dân chủ. Đẳng cấp ăn chơi và hợm hĩnh của họ vượt xa các vị dân chủ lão thành.

Nguồn: Tư Mã Thiên

7 nhận xét:

 1. KIẾN NGHỊ của một số cựu sĩ quan Lực lượng vũ trang nhân dân gửi Lãnh đạo Nhà nước và Chính phủ CHXHCN Việt Nam07:44, 04/09/2014

  Ngày 2 tháng 9 năm 2014

  Kính gửi: – Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang Nhân dân, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh

  -Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng

  Chúng tôi là những người lính trọn đời “Trung với Nước, Hiếu với Dân”, luôn trăn trở với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và Nhân dân. Đứng trước tình hình nghiêm trọng, đe dọa an ninh, chủ quyền và sự phát triển của Quốc gia, chúng tôi vô cùng lo lắng và thấy cần phải kiến nghị với Lãnh đạo Nhà nước một số điểm như sau.

  1. Lực lượng vũ trang mang tên Nhân dân phải luôn luôn vì Nhân dân, nên không được huy động Quân đội và Công an vào bất cứ việc gì có hại cho Nhân dân. Sức mạnh của Lực lượng vũ trang chỉ có được khi dựa vào Nhân dân, nên không được đánh mất tín nhiệm đối với Nhân dân. Vì vậy, để bảo vệ uy tín của Quân đội là lực lượng có nhiệm vụ hiến định “quốc phòng”, tức là bảo vệ Tổ quốc trước ngoại xâm, cần chấm dứt ngay việc huy động Quân đội vào những sự vụ mang tính đối kháng với Nhân dân, như giải tỏa đất đai, ngăn chặn các cuộc biểu tình yêu nước ôn hòa… Để khôi phục uy tín của Công an, nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ hiến định “bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm”, tuyệt đối không lạm dụng lực lượng Công an vào việc đàn áp những người dân vô tội, chỉ yêu cầu giải quyết quyền lợi hợp pháp của mình.

  2. Các chiến sĩ Lực lượng vũ trang chỉ có thể yên tâm rèn luyện và sẵn sàng hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc khi tin tưởng rằng cống hiến của họ luôn được Nhà nước ghi nhận thỏa đáng và gia đình của họ sẽ được Nhà nước chăm sóc chu đáo. Việc cố tình phớt lờ cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979 và mấy trận chiến bảo vệ biển đảo không chỉ phủ nhận lịch sử, xúc phạm đồng bào và chiến sĩ đã hy sinh xương máu vì Tổ quốc, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới tinh thần và quyết tâm chiến đấu của Lực lượng vũ trang. Đó là sai lầm không được phép tái phạm. Để khắc phục hậu quả, phải nhanh chóng giải quyết những cách cư xử không đúng đối với với thương binh và gia đình liệt sĩ. Đặc biệt, phải sớm khôi phục danh dự và quyền lợi đã bị lãng quên của các liệt sĩ và thương binh đã hy sinh xương máu trong chiến tranh biên giới phía bắc và ngoài biển đảo, gấp rút tu bổ các nghĩa trang liệt sĩ dọc biên giới phía Bắc đã bị bỏ bê hơn hai chục năm qua.

  Trả lờiXóa
 2. KIẾN NGHỊ của một số cựu sĩ quan Lực lượng vũ trang nhân dân gửi Lãnh đạo Nhà nước và Chính phủ CHXHCN Việt Nam07:45, 04/09/2014

  3. Lực lượng vũ trang cần được xác định rõ ràng và chính xác đối thủ, không thể mơ hồ biến thù thành bạn hoặc coi bạn là thù. Đối tượng tác chiến của Quân đội phải là những thế lực có thể đe dọa chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc trong hiện tại và tương lai, chứ không thể là những đối thủ đã thuộc về quá khứ. Đối tượng khống chế của Công an phải là những kẻ tội phạm và các hành vi vi phạm hiến pháp, pháp luật, dù ở trong hay ngoài bộ máy cầm quyền, chứ không thể là những người dân vô tội. Lịch sử đã chỉ ra rằng Nhân dân ta phải thường xuyên đề cao cảnh giác trước nguy cơ ngoại xâm từ nước láng giềng phương Bắc. Việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD 981 trên vùng đặc quyền kinh tế của của chúng ta, tuy nay đã tạm rút đi, nhưng vẫn cho thấy họ không hề từ bỏ quyết tâm bá chiếm Biển Đông. Lịch sử cũng cho thấy, sau chiến tranh thế giới thứ hai, nhiều nước cựu thù đã hợp tác với nhau rất hiệu quả và bền vững, ví dụ như mối quan hệ giữa CHLB Đức và ba nước Mỹ, Anh, Pháp, giữa Nhật Bản và Mỹ, giữa Việt Nam và hai nước Pháp, Nhật Bản. Do đó, không thể vì những quan niệm bảo thủ, giáo điều mà đánh mất các cơ hội hợp tác với các cường quốc tiên tiến văn minh, nhằm phát triển kinh tế, công nghệ, nâng cao sức mạnh quốc phòng và tăng cường sự ủng hộ quốc tế trong sự nghiệp bảo vệ đất nước.

  4. Là người chủ và người bảo vệ đất nước, Nhân dân và lực lượng vũ trang phải được biết chính xác hoàn cảnh thực tế của Quốc gia. Vì vậy, Nhà nước phải báo cáo rõ ràng với Nhân dân về thực trạng quan hệ Việt-Trung và về những ký kết liên quan đến lãnh thổ trên biên giới, biển đảo và các hợp đồng kinh tế ảnh hưởng lớn đến an ninh và chủ quyền của Quốc gia. Về Hội nghị Thành Đô, có tin nói rằng Tân Hoa xã và Hoàn cầu Thời báo của Trung Quốc đã công bố nội dung thỏa thuận giữa hai bên, trong đó trích dẫn: “Việt Nam mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền trung ương tại Bắc Kinh như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây… Phía Trung Quốc đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên, và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để Đảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc”. Chúng tôi không biết thật giả thế nào, yêu cầu Chủ tịch và Thủ tướng cho chúng tôi và nhân dân biết rõ thỏa thuận tại Hội nghị Thành Đô năm 1990. Chuyến đi thăm Trung Quốc gần đây của đặc phái viên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam đã thỏa thuận với phía Trung Quốc về ba nguyên tắc chỉ đạo phát triển quan hệ Việt-Trung mà nội dung chỉ nhắc lại những câu sáo ngữ, không nói gì tới thực trạng và các biện pháp chấm dứt các hành động ngang ngược của thế lực bành trướng Trung Quốc xâm phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nước ta trong mưu đồ bá chiếm Biển Đông. Chưa biết bên trong còn có những thỏa thuận cụ thể gì, nhưng toàn dân và toàn quân yêu cầu lãnh đạo Đảng và Nhà nước có đối sách đúng đắn trước mưu đồ và hành vi xâm lược của thế lực bành trướng Trong Quốc, không thể chấp nhận thái độ thể hiện sự thần phục họ, và càng đòi hỏi phải công khai, minh bạch thực trạng quan hệ giữa hai bên.

  Trên đây là mấy đòi hỏi cấp bách, nhằm khôi phục uy tín của Quân đội và Công an trong Nhân dân, đồng thời tăng cường sức chiến đấu của Lực lượng vũ trang, để có thể đáp ứng được những thách thức to lớn trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 3. Danh Sách Người Ký07:46, 04/09/2014

  DANH SÁCH NGƯỜI KÝ

  1. Lê Hữu Đức, Trung tướng – nguyên Cục trưởng Cục Tác chiến Bộ Tổng Tham Mưu.
  2. Trần Minh Đức, Thiếu tướng – nguyên Phó Tư lệnh về hậu cần Mặt trận Trị Thiên – Huế.
  3. Huỳnh Đắc Hương, Thiếu tướng – nguyên Tư lệnh kiêm Chính ủy Quân tình nguyện Việt Nam tại Lào.
  4. Lê Duy Mật, Thiếu tướng – nguyên Tư lệnh Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2.
  5. Bùi Văn Quỳ, Thiếu tướng – nguyên Phó Tư lệnh về chính trị bộ đội Tăng–Thiết giáp.
  6. Nguyễn Trọng Vĩnh, Thiếu tướng – nguyên Chính ủy Quân khu 4.
  7. Bùi Văn Bồng, Đại tá – nguyên Trưởng Đại diện báo Quân đội Nhân dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
  8. Phạm Quế Dương, Đại tá – nguyên Tổng Biên tập tạp chí Lịch sử Quân sự.
  9. Nguyễn Gia Định, Nghệ sĩ ưu tú Điện ảnh quân đội.
  10. Lê Hồng Hà – nguyên Chánh Văn phòng Bộ Công an, ủy viên Đảng đoàn Bộ Công an.
  11. Phạm Hiện, Đại tá – nguyên Chánh Văn phòng B 68 đoàn chuyên gia giúp Campuchia.
  12. Xuân Phương, Đại tá – nguyên chuyên viên Cục Nghiên cứu Tổng cục Chính trị.
  13. Nguyễn Đăng Quang, Đại tá – nguyên cán bộ thuộc Bộ Công an.
  14. Đào Xuân Sâm, Cựu chiến binh Hà Nội – nguyên chủ nhiệm khoa Quản lý kinh tế Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
  15. Tạ Cao Sơn, Đại tá – nguyên Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2.
  16. Đoàn Sự, Đại tá– nguyên Phó Cục trưởng Cục Xuất bản Tổng cục Chính trị.
  17. Lê Văn Trọng, Đại tá – nguyên Trưởng Ban lịch sử Cục Nghiên cứu Bộ Tổng Tham Mưu.
  18. Nguyễn Thế Trường, Đại tá – nguyên Tổng Biên tập báo Quân giải phóng Trung Trung bộ.
  19. Nguyễn Văn Tuyến, Đại tá cán bộ tiền khởi nghĩa – nguyên cán bộ Viện Lịch sử Quân sự.
  20. Nguyễn Huy Văn (tức Kim Sơn), Đại tá lão thành cách mạng – nguyên Phó Trưởng phòng Sở chỉ huy Cục Tác chiến Bộ Tổng Tham Mưu.

  Trả lờiXóa
 4. âm mưu 1 âm mưu quá to lớn của bon phản động nước ngoài, Chúng đang cố dân lôi kéo những người trẻ tuổi của đất nước chúng ta đứng lên đấu tranh lật đổ đất nước VN, Thế hệ trẻ đối với đất nước nào cũng quan trong cả đó là tương lai của đất nước nếu thế hệ này đi theo con đường lệch lạc chắc chắn rằng đất nước đó sẽ không thể phát triển nổi mà còn có thể đi đến sụp đổ! Vì vậy giáo dục thế hệ trẻ để chúng không có cơ hội lôi kéo họ nữa làm mất đi 1 nguy co tiềm ẩn để bọn xấu lợi dụng để chống phá chúng ta

  Trả lờiXóa
 5. Cùi Các hay là Cùi bắp, thằng Các này chỉ là thằng đi đổ vỏ thôi, cái bụng chửa của con Hoàng Vi đâu phai của nó, của thằng "cha". Con Vi là "phò" Bắc, Trung, Nam mà. Đồ cúng của mấy thằng dân chủ cuội. Thằng nào xơi mà chẳng được.

  Trả lờiXóa
 6. Một bọn sâu bọ, sống lang chạ, bầy đàn, não phẳng mà đòi làm chính trị, hết tiền thì nghĩ ra mấy cái trò lừa phỉnh mấy thằng kỹ sư rửa bát, cắt cỏ...đám thây ma đã chết từ năm 1975 ở nước ngoài bằng cách tổ chức họp báo để tố cáo chính quyền VN...để được nhận tiền bố thí gửi cho để sống qua ngày. Nguyễn Hoàng Vi là một điển hình hiện nay.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog

Fanpage