Chia sẻ

Tre Làng

Trạm BOT Cai Lậy: CÓ 14 XE Ở TỈNH KHÁC CHUYÊN CHẠY ĐI CHẠY LẠI ĐỂ GÂY RỒI

BOT Cai Lậy: "Có 14 xe ở tỉnh khác chuyên chạy đi chạy lại để gây rối"

SGGPO

Thông tin do Bộ GT-VT và UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, cảnh sát giao thông đã ghi hình cũng như thống kê được danh sách 14 xe ở những tỉnh khác, không phải ở các tỉnh thành phố ĐBSCL, chỉ chuyên chạy đi chạy lại qua trạm BOT Cai Lậy để gây rối.

Xe cộ ùn ứ tại trạm BOT Cai Lậy. Ảnh: NGUYỄN VĂN

Bản tin về cuộc họp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về công trình BOT Cai Lậy do Văn phòng chính phủ phát ra tối 4-12 cho biết, tại cuộc họp, Bộ trưởng GT-VT Nguyễn Văn Thể báo cáo tuyến tránh Cai Lậy là một trong 88 tuyến giao thông được xây dựng theo hình thức BOT. Đây là các dự án được xây dựng theo Nghị quyết 13 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Nghị quyết 108 của Chính phủ về huy động nguồn lực ngoài xã hội để hiện đại hóa hạ tầng giao thông.

Thanh tra Bộ KH-ĐT, Kiểm toán Nhà nước đã vào kiểm tra dự án này và hiện Thanh tra Bộ GT-VT đang kiểm tra theo chỉ đạo của Thủ tướng. Bộ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Văn Thể khẳng định nếu phát hiện ai có sai phạm, kể cả Bộ trưởng, đều sẽ kỷ luật nghiêm khắc.

Tại cuộc họp, thông tin do Bộ GT-VT và UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, cảnh sát giao thông đã ghi hình cũng như thống kê được danh sách 14 xe ở những tỉnh khác, không phải ở các tỉnh thành phố ĐBSCL, chỉ chuyên chạy đi chạy lại qua trạm BOT Cai Lậy để gây rối.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, tại cuộc họp, Bộ GT-VT đã báo cáo 3 phương án đối với tuyến tránh Cai Lậy.

Sau khi lắng nghe các ý kiến đối với các phương án này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định tạm dừng thu phí trên tuyến tránh Cai Lậy từ 1-2 tháng để Bộ GT-VT và các bộ ngành liên quan tiếp tục làm rõ mọi vấn đề, đồng thời đề xuất phương án trên cơ sở khoa học và phù hợp thực tiễn.

Thủ tướng nhấn mạnh, có những vấn đề đúng pháp luật, đúng quy trình nhưng không phù hợp thực tiễn, không hợp lòng dân thì chúng ta vẫn phải nghiêm túc lắng nghe, cầu thị tiếp thu để sửa chữa.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định chủ trương xây dựng hạ tầng giao thông theo hình thức BOT là đúng đắn và cần tiếp tục hình thức này để xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại.

Trên tinh thần đó, trong khi Bộ GT-VT hoàn thiện phương án cuối cùng trình Thường trực Chính phủ quyết định, các cơ quan liên quan cần xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm như khai tăng khối lượng, cũng như xem lại mức phí và vị trí đặt trạm thu phí để vừa bảo đảm quyền lợi của người dân vừa góp phần thúc đẩy các dự án BOT giao thông. Kiên quyết không được để vấn đề kinh tế phát sinh thành các bất ổn xã hội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu Bộ GT-VT đánh giá tổng thể cơ chế chính sách đầu tư đối với các dự án BOT, đẩy mạnh triển khai việc thu phí không dừng ở những tuyến có điều kiện.

Sau khi Thường trực Chính phủ quyết định phương án cuối cùng đối với dự án tuyến tránh Cai Lậy, Bộ GT-VT cùng Bộ TT-TT sẽ tổ chức họp báo để công bố công khai, minh bạch phương án này.

PHAN THẢO

7 nhận xét:

 1. Thông tin do Bộ GT-VT và UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, cảnh sát giao thông đã ghi hình cũng như thống kê được danh sách 14 xe ở những tỉnh khác, không phải ở các tỉnh thành phố ĐBSCL, chỉ chuyên chạy đi chạy lại qua trạm BOT Cai Lậy để gây rối.
  Những kẻ cố tình gây rối thì phải có biện pháp chứ sao lại để chúng làm ảnh hưởng đến lưu thông vậy nhỉ?

  Trả lờiXóa
 2. Trên tinh thần đó, trong khi Bộ GT-VT hoàn thiện phương án cuối cùng trình Thường trực Chính phủ quyết định, các cơ quan liên quan cần xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm như khai tăng khối lượng, cũng như xem lại mức phí và vị trí đặt trạm thu phí để vừa bảo đảm quyền lợi của người dân vừa góp phần thúc đẩy các dự án BOT giao thông. Kiên quyết không được để vấn đề kinh tế phát sinh thành các bất ổn xã hội.

  Trả lờiXóa
 3. Xem những xe đi lại mà cố ý gây rối trật tự thì phải có biện pháp xử lý, chứ để chúng ngông nghênh đi trên đường gây cản trở giao thông, gây mất an toàn cho người đi đường vậy sao? Thế mới thấy ý thức của nhiều người dân ta như thế nào.

  Trả lờiXóa
 4. Sau khi Thường trực Chính phủ quyết định phương án cuối cùng đối với dự án tuyến tránh Cai Lậy, Bộ GT-VT cùng Bộ TT-TT sẽ tổ chức họp báo để công bố công khai, minh bạch phương án này.

  Trả lờiXóa
 5. chắc chắn đứng sau 14 xe này là có một âm mưu hoặc một thế lực đen tối nào đó đang âm thầm chỉ đạo nhằm gây rối tình hình, khiến sự việc ở trạm BOT cai lậy thêm phần phức tạp , cơ quan chức năng cần điều tra xác minh xem chúng là ai , để có những giải pháp đối phó kịp thời

  Trả lờiXóa
 6. Bộ Công an nên tập trung điều tra người chỉ đạo thuê mướn côn đồ nhục mạ, gây rối các tài xế khi qua trạm, hiện nay máu của tài xế đã đổ rồi đó. Còn đến thời điểm, tôi thấy chưa có hành vi phản đối nào của các tài xế tham gia khi qua trạm BOT Cai lậy gọi là vi phạm pháp luật.Sao Bộ Công an không điều tra nguyên nhân nào dẫn đến mất trật tự xã hội một cách trầm trọng, gây dư luận rất xấu trong nước và cả ở nước ngoài? Không giải quyết tận gốc rễ thì xã hội tiếp tục rối loạn và sự phản ứng tuy có phần tiêu cực nhưng rất chính đáng.

  Trả lờiXóa
 7. Ngay từ đầu mới thu phí đã không hợp lòng dân rồi, nhưng 1-2 người riêng lẻ phản đối thì xã hội có biết, chính phủ có để tâm đến hay không? Dời cái trạm vào đúng vị trí của nó thì danh chính ngôn thuận thu tiền có ai phản đối?BCA có nói "bất cập trong BOT Cai Lậy", vậy Bộ đã thấy rõ có sự bất cập, nên tôi đề nghị BCA điều tra rõ sự bất cập này có vi phạm luật pháp, có vi phạm chủ trương chính sách của nhà nước hay không, ai là người phải chịu trách nhiệm? hãy dẹp cái trạm là nguyên nhân chính gây sự bất ổn, mất lòng tin của người dân trước khi nghĩ đến các việc khác.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog