Chia sẻ

Tre Làng

VỤ CHÉM NGƯỜI LIÊN QUAN ĐẾN BOT CAI LẬY – QUÂN TỐT THÍ MÀ CỨ NGỠ MÌNH LÀ ANH HÙNG TIÊN PHONG

BOT Lai Cậy hôm qua lại tiếp tục khiến giới kền kền tốn thêm nhiều phím lực khi xảy ra sự việc một tài xế bị nhân viên của công ty Vận Tải Tú Anh tại Cần Thơ chém trọng thương.

Theo nội dung bài báo “Trong sáng 3/12, anh Vương Phước Tân cùng hai tài xế khác trong nhóm Bạn hữu đường xa tại TP Cần Thơ đã chủ động đến công ty Tú Anh để giải hòa. Tuy nhiên, khi đến nơi thì anh Tân bị người của công ty chém đứt một mảng cánh tay trái.”

Nhưng thực tế thì sao, tôi xin khẳng định, tay tài xế đó nên về thắp hương cảm ơn giời phật phù hộ khi còn sống mà tha cái xác về nhà, chứ đến công ty của người ta với thái độ lồi lõm, cái rựa không cắm thẳng cổ là còn may chán.

Sự việc thế này. Công ty Tú Anh có ký két hợp đồng với BOT Cai Lậy. Ban quản lý dự án BOT Cai Lậy đã mướn 2 xe cẩu, trong đó có xe của Công ty vận tải Tú Anh để cẩu những xe gây ùn ứ giao thông tại khu vực trạm thu phí. Trong thời điểm xe cẩu được lệnh cẩu xe ra khỏi khu vực thu phí, giữa các tài xế và người của Công ty Tú Anh đã xảy ra mâu thuẫn.

Sau đó, mấy thanh niên tài xế đã tung số điên thoại người ta lên mạng, tẩy chay hội đồng, khủng bố số điện thoại, đặt dịch vụ ảo, rồi treo số điện thoại vào các trang mô giới mại dâm… khiến bên công ty Tú Anh rất bất bình, phải chuyển số điện thoại cho người khác.

Sau đó, lên mạng, nhóm tài đã công khai đăng status với lời lẽ “anh hùng hào kiệt”, thái độ ăn thua dọa dẫm “ngày mai thì nó cũng xác định như mấy con chó cai lậy… đây là lời cảnh tỉnh cho anh em nào sắp và đang tiếp thị sữa cho bọn nó thì cũng xác định như mấy con chó đang trốn như vậy…” (Ảnh đính kèm)

Với tinh thần như trên, các anh đã đến công ty Anh Tú “hòa giải” trong sáng ngày 03.12 và nhận phát chém vào tay rồi về.

Điều đáng nói, thanh niên bị chém và chiến hữu không có ai là tài xế bị cẩu xe. Với cái Status sặc mùi giang hồ kia của nhóm thanh niên thì có thể thấy báo Kền Kền chính hiệu Tienphong.vn đã rất bố láo khi viết họ “chủ động đến công ty Tú Anh để giải hòa”. Báo Tuổi trẻ cũng ti tiện không kém, dù không nói là hòa giải nhưng cách viết bài thì cố tính khiến người đọc hiểu hằng phía Tú Anh chủ động chém người vô duyên vô cớ. Báo chí sao viết khắm thế!!

Chốt: BOT đúng hay sai, chính phủ vào cuộc sẽ có phương án xử lý thích hợp. Mấy bác đừng nổi máu yêng hùng, kẻo có ngày đi bằng chân, về bằng nạng thì hối chả kịp. Chúc cánh tài xế thượng lộ bình an.

Nguồn ở đây

18 nhận xét:

 1. Tôi là một người dân không kinh doanh vận tải cũng không phải là tài xế. Tôi muốn hỏi là cả nước có 88 trạm thu phí mà chỉ có mấy trạm bị doanh nghiệp, người dân, tài xế, báo chí, kể cả quan chức phản ứng, không đồng tình, không ủng hộ? Điển hình là BOT Cai Lạy? Vì “lợi ích nhóm, lợi ích cá nhân”, “đúng quy trình” nhưng sai quy định, vì áp đặt, vì làm trái lòng dân chứ vì cái gì.

  Trả lờiXóa
 2. Đành rằng người dân vô cùng bức xúc liên quan đến việc thu phí tại BOT Cai Lậy, tuy nhiên chúng ta có nhất thiết có những hành động ứng xử giang hồ với nhau như vậy hay không? từ những chuyện chung chúng ta biến thành thù riêng, thanh toán, triệt hạ lẫn nhau như vậy có đáng hay không? Người dân nên kiềm chế cảm xúc, doanh nghiệp cũng nên tính toán đề có cách xử lý cho phù hợp, đảm bảo lợi ích của cả hai bên.

  Trả lờiXóa
 3. Sự việc đã vượt tầm kiểm soát, có sao thì người dân vẫn nên tuân thủ pháp luật, công lý bảo vệ người đúng còn BOT đúng hay sai, chính phủ vào cuộc sẽ có phương án xử lý thích hợp. Mấy bác đừng nổi máu yêng hùng, kẻo có ngày đi bằng chân, về bằng nạng thì hối chả kịp. Sự việc như một hồi chuông cảnh báo, cần ó sự điều chỉnh

  Trả lờiXóa
 4. 2 cái trang tienphong.vn và báo tuổi trẻ làm ăn càng ngày càng bố láo. Thật sự một điều là như vậy. Thời gian gần đây bao nhiêu vụ việc lien quan tới 2 báo này rồi. Khi thì phóng viên của họ quá mức lộng hành, thu tin mà không coi ai ra gì. Giờ thì thông tin đưa lên cũng toàn là thông tin không qua xem xét đúng sai, lại còn sặc mùi xuyên tạc, tiêu cực

  Trả lờiXóa
 5. Giờ lại còn có những kẻ tự xưng là tái xế thực hiện mấy cái hành vi giang hồ như chém nhau như vậy nữa. Mục đích chính cũng là để tạo cho dư luận càng thêm rắc rối, đẩy cao mức độ nghiêm trọng của vấn đề một cách không đúng sự thật thôi mà. Đúng là một miếng mồi để đám kền kền nhảy vào rỉa xác thối mà

  Trả lờiXóa
 6. nhưng mà nói thật với các anh là dân đen bọn em cũng bức xúc lắm ạ nhất là đám tài xế tụi em càng ngày càng không chịu được nữa rồi thu phí như thế này thì tiền đâu cho chúng em chạy xe chạy xe thì được 3 cọc 3 đồng rồi còn nuôi vợ nuôi con nữa các bác ạ

  Trả lờiXóa
 7. Điều đáng nói, thanh niên bị chém và chiến hữu không có ai là tài xế bị cẩu xe. Với cái Status sặc mùi giang hồ kia của nhóm thanh niên thì có thể thấy báo Kền Kền chính hiệu Tienphong.vn đã rất bố láo khi viết họ “chủ động đến công ty Tú Anh để giải hòa”. Báo Tuổi trẻ cũng ti tiện không kém, dù không nói là hòa giải nhưng cách viết bài thì cố tính khiến người đọc hiểu hằng phía Tú Anh chủ động chém người vô duyên vô cớ. Báo chí sao viết khắm thế!!

  Trả lờiXóa
 8. Nguyên nhân bắt nguồn từ quyết định cho phép lập trạm sai trái của Bộ GTVT . Vì thế để chấm dứt tình trạng đối đầu giữa giới tài xế và trạm thu phí, làm thiệt hại kinh tế nghiêm trọng cho cả vùng đồng bằng sông Cửu Long. Theo như tư vấn từ các luật sư, các tài xế nên hợp tác khởi kiện những người ký quyết định cho phép lập trạm ra tòa án thì mọi việc sẽ được giải quyết dứt điểm

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi xin được yêu cầu bộ công an ra sức điều tra người nào đã thuê "giang hồ" hù dọa các bác tài xế cũng như điều tra nguyên nhân và động cơ của chủ doanh nghiệp xe cẩu, người đã chém bị thương một tài xế ở Cần Thơ.Nhìn đâu cũng ra kẻ thù với thù địch thì có vẻ không ổn rồi. Dân ta đó chứ không phải ai xa lạ. Khi lửa nhỏ đang cháy thì hãy bình tĩnh dập cái nguyên nhân gốc rễ, đừng thổi bùng mãi lên như thế rồi lại tiếc thay.

  Trả lờiXóa
 11. Càng ngày càng thấy nhân dân thì loạn sống không có đạo đức, tội phạm càng ngày càng tăng lên, pháp luật thì làm bừa làm bãi, không có kỉ cương, bắt người vô tổ chức, ý thức kém. Thích gì thì làm lấy hoàn toàn không hỏi ý kiến nhân dân. Than ôi,nước ta giờ sao lại thế này?

  Trả lờiXóa
 12. Ý đảng, lòng dân. Không biết các ông gs, ts bẫ biến nó thành cái gì rồi. Một vụ lùm xùm thế này để người dân phản ứng dữ dội mà bộ giao thông , thanh tra chính phủ không có động thái gì giải quyết thỏa đáng cho người dân thì tôi nghĩ chuyện này chưa dừng ở đây....mà càng ngày nó càng nghiệm trọng hơn nữa

  Trả lờiXóa
 13. Đường đi xấu thì thằng nào cũng ngoạc mồm kêu. Nhà nước làm đường đẹp cho đi, thu phí thì chống đối làm trò. Méo hiểu các ông có suy nghĩ gì? Hỏi Tiền ở đâu ra không? Nếu bảo các ông phải bỏ Mỗi ông vài triệu, vài trục chiệu để làm đường thì các ông có chịu bỏ không? Có bức xúc thì cũng phải bức xúc cho văn minh, xảy ra hỗn loạn, có bị làm sao thì cũng chính mình là bị thiệt đầu tiên đấy

  Trả lờiXóa
 14. Xây đường nào thu đường đó , đây có nâng cấp cải tạo đường k mà cũng đặt bot trên ql1a , đường cha ông để lại , 1 năm xe nào cũng phải đóng phí đường bộ rồi , h phải chịu thêm khoảng đó nữa , có vô lý k. Tuy nhiên người dân cũng hãy cẩn thận, đừng quá khích quá, xảy ra chuyện gì thì thực sự chỉ có chính mình phải chịu trách nhiệm thôi các bác tài ạ.

  Trả lờiXóa
 15. Phải sai chỗ nào thì người dân mới như vậy chứ? bao nhiêu trạm BOT khác có tình trạng đó đâu? sao ko xem xét mà sửa lỗi lại bắt người vô lối thế? Quân và dân 2 ý trí ah? Quá buồn cho thực trạng thế này. Mà người dân cũng quá khích quá cơ, nhưng chẳng trách họ được, đồng tiền đi liền khúc ruột cơ mà.

  Trả lờiXóa
 16. Vấn đề đây ko phải giảm giá mà trạm đặt ko đúng vị trí. Dân phản ứng mà vẫn thu mới có vụ quá khích thế này. Mà tôi thấy người dân làm thế là đúng, đã có phí đường bộ cho các quốc lộ rồi, làm nâng cấp có 11km mà tới mấy trăm tỷ, lại còn đường ở quê thì có hiểu nổi là không có tham nhũng ở đây không? Yêu cầu bác Nguyễn Phú Trọng vào cuộc làm cho yên dân.

  Trả lờiXóa
 17. Bắt giữ tài xế là sai luật pháp việt nam . Người ta có cho hàng cấm không mà có quyền bắt . Với lại giao dịch dân sự công an không có quyền can thiệp. Càng làm thế này lại càng tạo ác cảm cho người dân và họ lại càng quyết tâm chống đối, thậm chí rất dễ xảy ra bạo động. Đến lúc đó thì hậu quả quả thực khó lường

  Trả lờiXóa
 18. Đáng lẽ ra phải có một cơ quan nhà nước có thẩm quyền phán quyết vị trí đặt trạm đó đúng hay sai, có hướng xử lý rõ ràng, để nhân dân được biết và chấp hành. Đằng này lại im hơi lặng tiếng, chịu đấm ăn xôi và cho đàn áp người dân như vậy, thử hỏi đất nước này là của nhân dân hay của các ông BOT?

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Tre Làng

Fanpage

Lưu trữ Blog