Chia sẻ

Tre Làng

Nóng: Nhà báo Lê Duy Phong nhận tội

Khoai@

Sáng nay, 20/4/2018, TAND TP Yên Bái bắt đầu xét xử Lê Duy Phong, nguyên là Trưởng ban Bạn đọc Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Tại tòa, nhà báo Duy Phong thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Xem thêm chi tiết tại đây:

http://www.trelangblog.com/2018/04/xet-xu-nha-bao-le-duy-phong-cuong-oat.html 

Bị cáo Lê Duy Phong thừa nhận lợi dụng việc một số báo đăng tin, bài, gây hoài nghi, bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến uy tín, công việc của một số lãnh đạo tỉnh Yên Bái. 

Lê Duy Phong với danh nghĩa Trưởng Ban Ban đọc Báo điện tử Giáo dục Việt Nam lợi dụng quyền hạn của nhà báo đã đe dọa, uy hiếp về tinh thần để chiếm đoạt 250 triệu đồng. Trong đó, có 200 triệu đồng của ông Vũ Xuân Sáng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái và 50 triệu đồng của ông Nguyễn Trung Thực, một cá nhân góp vốn kinh doanh vận tải trên địa bàn TP. Yên Bái.

Lê Duy Phong khẳng định không chia tiền chiếm đoạt được cho ai. Phong nói trước tòa: “Số tiền 200 triệu bị cáo sử dụng cho tiêu xài cá nhân 130 triệu đồng, 70 triệu đồng bị cáo gửi vào tài khoản cá nhân. Không chia tiền cho bất kỳ ai”.

Người đại diện ủy quyền cho ông Vũ Xuân Sáng là Nguyễn Đức Toàn và ông Nguyễn Trung Thực đều đề nghị HĐXX xem xét mọi tình tiết để giảm nhẹ cho bị cáo Phong.

Liên quan đến số tài sản cá nhân gồm xe ô tô, tài khoản trong ngân hàng, tài sản mà cơ quan điều tra thu giữ thuộc tài sản hợp pháp của ông Phong, bị cáo này mong HĐXX hoàn trả lại cho gia đình.

Kết thúc phần xét hỏi, bị cáo Phong ăn năn hối lỗi: "Công việc của người làm báo không cho phép nhận tiền để không đăng bài, bị cáo nhận thức được hành động này là vi phạm đạo đức và vi phạm pháp luật".

Phiên tòa còn tiếp tục, và Tre Làng sẽ cập nhật.

2 nhận xét:

  1. Là một cán bộ trong ngành báo , ngành mà người dân tin tưởng vì là nơi đăng tải những thông tin , những tin tức của trong nước và thế giới lại đi lợi dụng ngành để uy hiếp, tống tiền thì thực sự không thể chấp nhận được. Với những con người không có danh dự , nhân phẩm nghề nghiệp như thế này thì không xứng đáng là một người nhà báo. Đây là cái giá phải trả của những hành động lợi danh của Phong, một cái giá quá đúng cho những gì mà Lê Duy Phong đã làm !

    Trả lờiXóa
  2. Lê Duy Phong với danh nghĩa Trưởng Ban Ban đọc Báo điện tử Giáo dục Việt Nam lợi dụng quyền hạn của nhà báo đã đe dọa, uy hiếp về tinh thần để chiếm đoạt 250 triệu đồng. Trong đó, có 200 triệu đồng của ông Vũ Xuân Sáng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái và 50 triệu đồng của ông Nguyễn Trung Thực, một cá nhân góp vốn kinh doanh vận tải trên địa bàn TP. Yên Bái. Việc xử lý Lê Duy Phong cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những nhà báo cũng ấp ủ ý đồ muốn dùng ngòi bút của mình để tống tiền các doanh nghiệp.

    Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog