Chia sẻ

Tre Làng

KHÔNG THỂ KẾT LUẬN ÔNG NGUYỄN HỮU LINH CÓ CHẠM TAY VÀO BỘ PHẬN NHẠY CẢM CỦA BÉ GÁI HAY KHÔNG

Khoai@

Đúng như dự đoán, cơ quan giám định không thể kết luận được bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào các bộ phận kích thích tình dục của bé gái hay không. Đây là căn cứ quan trọng nhất quyết định đến việc đưa ra phán quyết việc ông Linh có tội hay không có tội. 

Tại phiên xét xử sơ thẩm hôm 25/6/2019, TAND Quận 4 đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung yêu cầu cơ quan giám định có thẩm quyền tiến hành trưng cầu giám định lại đoạn camera hình ảnh được ghi lại trong thang máy từ thời gian 21 giờ 10 phút 6 giây đến 21 giờ 10 phút 31 giây (theo giờ hệ thống camera).

Ngày 11/7/2019, phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM có kết luận giám định bổ sung. Theo đó, cơ quan này xác định không đủ cơ sở kết luận trong khoảng thời gian 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây (theo giờ hệ thống camera trong tập tin video cần giám định), bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không. Và ngày 12/7/2019, đơn vị này có công văn trả lời không đủ cơ sở xác định trong khoảng thời gian này bàn tay trái của ông Linh có chạm vào phần cơ thể trước thân người của bé gái do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát của camera.

Ngay sau đó, luật sư Trần Bá Học đã có kiến nghị gửi cơ quan Công an Quận 4, Viện KSND Quận 4 và TAND Quận 4 về việc đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh. Theo kiến nghị này, sau hai lần trả hồ sơ điều tra bổ sung, cơ quan chức năng vẫn chỉ xác định ông Linh có hôn vào má của bé và điều này cũng được ông Linh thừa nhận. 

Cho đến nay, các kết luận giám định vẫn không xác định ông Linh có dùng tay trái sờ bóp hay chạm vào phần trước cơ thể của bé C. hay không. 

Trong khi đó, lời khai của bé gái và cha mẹ của vẫn xác định ngoài việc ông Linh hôn vào má thì không có hành vi dùng tay sờ, bóp vào bộ phận sinh dục của bé này.

Thông tư liên tịch số 01/1998 của TAND Tối cao, Viện KSND Tối cao và Bộ nội vụ, hướng dẫn hành vi dâm ô như: "sờ, bóp… vào những bộ phận kích thích kích thích tình dục của trẻ em hoặc buộc trẻ em phải có hành vi như sờ, bóp,… vào những bộ phận kích thích tình dục của người đó". Hiện nay, thông tư này vẫn là cơ sở để các cơ quan tiến hành tố tụng áp dụng để xử lý các tội phạm dâm ô.

Theo luật sư, từ trước khi có Dự thảo nghị quyết hướng dẫn chi tiết về các hành vi được xác định là dâm ô cho đến nay, vẫn chưa có văn bản hướng dẫn chính thức, rõ ràng khẳng định hành vi "hôn vào má" có được xem là hành vi dâm ô hay không.

Đồng thời, theo nguyên tắc suy đoán vô tội thì hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh không cấu thành tội phạm dâm ô với người dưới 16 tuổi theo quy định tại Điều 146 BLHS năm 2015, sửa đổi năm 2017. Từ đó, luật sư Học kiến nghị đình chỉ vụ án và đình chỉ bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh.

3 nhận xét:

  1. già rồi mà biến chất, sẽ có nhiều người nói rằng phải sử những laoij như này thật nặng, nhưng sử nào thì sử cũng phải căn cứ vào giấu hiệu phạm tội thôi, nếu không đủ căn cứ thì không buộc tội được ,nếu không chúng sẽ có cớ vặn lại, không buộc tọi được thì cũng phải răn đe một cách thích đáng

    Trả lờiXóa
  2. thiết nghĩ rằng người dân chúng ta hãy thay mặt để trừng phạt tên biến thái này, cho hắn sống nhưu không được sông, hãy cách ly con người này khỏi cộng đồng để cho hắn biết cái giá phải trả cho hành động biến thái của mình là như thế nào

    Trả lờiXóa
  3. Các cơ quan điều tra cần phải dựa vào các chứng cứ để kết luận; khi chưa đủ chứng cứ luận tội thì không thể kết tội được.

    Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog

Fanpage