Chia sẻ

Tre Làng

CÁCH TẤT CẢ CÁC CHỨC VỤ TRONG ĐẢNG ĐỐI VỚI NGUYÊN PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG THÀNH ỦY TP.HCM

Cách tất cả chức vụ trong Đảng nguyên Phó chánh Văn phòng Thành ủy TP.HCM

Lê Hiệp

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM vừa quyết định cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Phạm Văn Thông, nguyên Phó chánh Văn phòng Thành ủy, nguyên Đảng ủy viên Đảng ủy Cơ quan Văn phòng Thành ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Theo quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM, ông Phạm Văn Thông đã có những khuyết điểm, vi phạm trong thời gian giữ chức vụ Phó chánh Văn phòng Thành ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Cụ thể, khi được phân công giúp Chánh văn phòng Thành ủy chỉ đạo thực hiệ

n nhiệm vụ đại diện chủ sở hữu các doanh nghiệp của Đảng bộ Thành phố, ông Thông đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao; vi phạm quy chế làm việc, quy định của Thành ủy về quản lý, sử dụng tài sản tại doanh nghiệp thuộc sở hữu của Đảng bộ Thành phố và vi phạm các quy định của pháp luật về quản lý đất đai, kinh doanh bất động sản, quản lý doanh nghiệp trong việc tham mưu, đề xuất chấp thuận chủ trương cho Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên đầu tư - xây dựng Tân Thuận thực hiện hợp tác kinh doanh, chuyển nhượng phần đất đã đền bù tại Dự án Khu dân cư Phước Kiển, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè.

Ông Thông còn ký chấp thuận chủ trương cho Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên đầu tư - xây dựng Tân Thuận thực hiện hợp tác kinh doanh, chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng 45% vốn góp là giá trị quyền sử dụng đất tại Dự án Khu dân cư ven sông, phường Tân Phong, quận 7; tham mưu, đề xuất chấp thuận chủ trương cho Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên xây dựng - kinh doanh nhà Phú Nhuận hợp tác đầu tư, chuyển nhượng Dự án Khu nhà ở phường An Phú, quận 2; tham mưu, đề xuất chấp thuận chủ trương cho nhóm người đại diện vốn của Thành ủy biểu quyết việc huy động vốn thông qua phát hành cổ phần để tăng vốn điều lệ tại Công ty cổ phần phát triển Nam Sài Gòn không đúng quy định.

Ban Thường vụ Thành ủy đánh giá, vi phạm của ông Phạm Văn Thông là rất nghiêm trọng, gây dư luận bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín của Thành ủy và cá nhân ông Thông.

Trước đó, vào 6.7.2018, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM quyết định thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với ông Phạm Văn Thông, nguyên Phó chánh Văn phòng Thành ủy và đề nghị cho thôi chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Công thương (Saigonbank).

2 nhận xét:

  1. Với những hành vi sai phạm nghiêm trọng của ông Phạm Văn Thông, nguyên Phó chánh Văn phòng Thành ủy, nguyên Đảng ủy viên Đảng ủy Cơ quan Văn phòng Thành ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020 thì việc cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông là hoàn toán đúng đắn và hợp lý. Nguyên là cán bộ cấp cao như vậy mà lại có những hành động sai phạm nghiêm trọng đến thế thì việc cắt chức là điều đương nhiên và còn phải chịu xử lý hình sự chứ không dừng lại ở việc này đâu!

    Trả lờiXóa
  2. Trong những tháng đầu năm 2019 đã có rất nhiều khúc củi lớn được cho vào lò rồi, chúng ta có thể tin tưởng vào một năm 2019 đầy mạnh mẽ và quyết liệt trong thời gian tới của Đảng ta, và hương tới trong tương lai không xa sẽ xây dựng thành công sự trong sạch, vững mạnh trong Đảng ta.

    Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog

Fanpage