Chia sẻ

Tre Làng

TƯỚC DANH HIỆU CÔNG AN NHÂN DÂN ĐỐI VỚI THƯỢNG TÁ DÙNG BẰNG GIẢ

Tổ công tác kết luận rằng bằng tốt nghiệp bổ túc trung học phổ thông mà Thượng tá Thái Đình Hoài sử dụng để vào công tác trong ngành Công an là bằng giả.

Việt Hoàng (TTXVN/Vietnam+) 

Sáng 18/11, Đại tá Bùi Xuân Phong, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu, cho biết, ngày 13/11/2019, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, đã ký quyết định kỷ luật Thượng tá Thái Đình Hoài, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Lai Châu) bằng hình thức tước danh hiệu Công an nhân dân vì sử dụng bằng trung học phổ thông giả.

Công an tỉnh Lai Châu đang hoàn thiện hồ sơ, thủ tục về công tác Đảng để trình cơ quan thẩm quyền xem xét.

Do khi vi phạm ông Thái Đình Hoài là ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh, Bí thư Chi bộ Phòng Cảnh sát Kinh tế nên đơn vị phải báo cáo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến xử lý đối với đảng viên vi phạm kỷ luật và đề nghị kỷ luật cũng sẽ ở mức cao nhất là khai trừ khỏi Đảng.

Như tin TTXVN đã đưa, sau khi nhận được đơn tố giác của công dân về việc ông Thái Đình Hoài, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03), sử dụng bằng trung học phổ thông giả để vào ngành Công an, Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đã cử tổ công tác về quê ông Hoài để xác minh.

Tổ công tác sau đó kết luận rằng bằng tốt nghiệp bổ túc trung học phổ thông mà ông Hoài sử dụng để vào công tác trong ngành Công an là bằng giả.

Ông Thái Đình Hoài, sinh ngày 15/5/1976, quê quán tại xã Thịnh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Năm 1996, ông Hoài đi lính nghĩa vụ tại Công an tỉnh Lai Châu cũ, sau đó được tuyển vào ngành Công an, công tác tại Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh.

Năm 2004, khi chia tách hai tỉnh Lai Châu và Điện Biên, ông Hoài được điều động lên công tác tại Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Lai Châu).

Năm 2008, ông Hoài được điều động sang công tác tại Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) (Công an tỉnh Lai Châu). Tại đây, ông Hoài được bổ nhiệm các chức danh: Đội phó, Đội trưởng, được quy hoạch Phó Trưởng phòng, sau đó được bổ nhiệm Phó trưởng Phòng PC03. 

Năm 2015, ông được bổ nhiệm làm Trưởng phòng PC03. Trước khi bị phát hiện dùng văn bằng giả, ông Hoài đã được quy hoạch chức danh Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu./.

Việt Hoàng (TTXVN/Vietnam+)

11 nhận xét:

 1. Như tin TTXVN đã đưa, sau khi nhận được đơn tố giác của công dân về việc ông Thái Đình Hoài, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03), sử dụng bằng trung học phổ thông giả để vào ngành Công an, Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đã cử tổ công tác về quê ông Hoài để xác minh.Tổ công tác sau đó kết luận rằng bằng tốt nghiệp bổ túc trung học phổ thông mà ông Hoài sử dụng để vào công tác trong ngành Công an là bằng giả. Chính vì vậy bộ trưởng Tô Lâm đã ký quyết định kỷ luật ông Thái Đình Hoài

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, chạy đâu cho khỏi nắng bây giờ. Khi lò của bác Trọng đã nóng lên thì trên tất cả mọi lĩnh vực, sai phạm đều bị xử lí. Sử dụng bằng giả để leo lên đến chức vụ cao như hiện tại thì chứng tỏ ông Hoài cũng quá tinh vi. Và qua đây, chúng ta cần nghiêm khắc nhìn lại công tác quản lí cán bộ đảng viên còn có kẽ hở, cần chấn chỉnh ngay.

  Trả lờiXóa
 3. Việc tước danh hiệu là mức kỉ luật xứng đáng dành cho Thái Đình Hoài vì trong lực lượng vũ trang không có chỗ chứa chấp cho sự lừa lọc, dối trá được. Tuy sự phát hiện là muộn do nhiều nguyên nhân nhưng muộn còn hơn không, nó cho thấy sự nghiêm minh, chính trực của lực lượng công an trước điều xấu.

  Trả lờiXóa
 4. Những người không đủ tư cách, năng lực thì sớm muộn gì cũng bị đào thải, bị xã hội loại bỏ. Trường hợp của Thái Đình Hoài gian dối khi sử dụng bằng cấp giả để thăng tiến, để công tác trong cơ quan nhà nước khi không đủ điều kiện nên việc bị thải loại là điều hoàn toàn hợp lý. Việc ngày càng làm trong sạch bộ máy nhà nước, chọn đúng người có tài, có đức phục vụ cho đất nước sẽ giúp nâng cao sức mạnh, sức chiến đấu của Đảng và Nhà nước trong thời kỳ hiện nay.

  Trả lờiXóa
 5. Mặc dù đồng chí Hoài đã có nhiều thành tích trong công tác nhưng việc dùng bằng giả đã đi ngược lại với luật pháp, quy định của công an nhân dân. Qua đây cũng là bài học cho công tác quản lí cán bộ ở các cấp và là lời cảnh cáo, răn đe cho những hành động dối trá trong lực lượng vũ trang.

  Trả lờiXóa
 6. Lực lượng Công an không thể nào chứa chấp những kẻ lừa gạt thiếu trung thực, không đủ điều kiện về năng lực cũng như phẩm chất tồn tại trong lực lượng. Việc tước quân tịch của Thái Đình Hoài thể hiện sự kiên quyết, kỷ luật thép, sự không dung thứ bao che của ngành Công an khi phát hiện các trường hợp vi phạm.

  Trả lờiXóa
 7. Việc là cán bộ Công an biết luật nhưng có hành vi gian dối, thiếu trung thực trong suốt quá trình công tác nên việc tước danh hiệu đối với Thái Đình Hoài thể hiện sự nghiêm nghị, tổ chức chặt chẽ của ngành Công an, không thể để bất cứ cá nhân nào không đủ điều kiện về chính trị cũng như kiến thức tồn tại trong lực lượng gây ảnh hưởng tới sức mạnh, sức chiến đấu.

  Trả lờiXóa
 8. Việc tước danh hiệu công an nhân dân đối với trường hợp này là vô cùng hợp lí và cần thiết. Bời vì trong lực lượng vũ trang nhân dân, làm nhiệm vụ bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ nhân dân không thể chứa chấp những trường hợp có thể làm giả bằng tốt nghiệp để được đứng trong hàng ngũ của lực lượng công an nhân dân

  Trả lờiXóa
 9. Trường hợp của Thái Đình Hoài gian dối khi sử dụng bằng cấp giả để thăng tiến, để công tác trong cơ quan nhà nước khi không đủ điều kiện nên việc bị thải loại là điều hoàn toàn hợp lý. Việc ngày càng làm trong sạch bộ máy nhà nước, chọn đúng người có tài, có đức phục vụ cho đất nước sẽ giúp nâng cao sức mạnh, sức chiến đấu của Đảng và Nhà nước trong thời kỳ hiện nay.

  Trả lờiXóa
 10. Đã là một chiến sĩ công an nhân dân hay muốn được đứng trong hàng ngũ của công an nhân dân thì yêu cầu đầu tiên cho một người là phải có trong mình sự trung thực. Vơi trường hợp làm giả bằng tốt nghiệp lừa dối lãnh đạo cơ quang cũng với đồng chí của mình để được đứng vào hàng ngũ của lực lượng công an nhân dân là không bao giờ có thể chấp nhận được và bản thân họ cũng không xứng đáng được ở vị trí đó

  Trả lờiXóa
 11. Chiến sỹ CAND là những người thực thi pháp luật; vậy mà có người sử dụng bằng giả để vào ngành CAND; việc tước danh hiệu CAND của Thái Đình Hoài là hoàn toàn chính xác.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog

Fanpage