Chia sẻ

Tre Làng

Nóng: NATO bị tấn công mạng quy mô lớn

Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn nguồn trang mạng quân sự của Nga ngày 10/4 cho biết Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bị tấn công mạng quy mô lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng cho cơ sở hạ tầng điện tử của liên minh này. Khoảng 40% cơ sở hạ tầng của NATO đã tê liệt sau cuộc tấn công của nhóm KillNet.

Tin tặc đã tấn công các trang web liên quan đến các đơn hàng quốc phòng, hoạt động đảm bảo và hỗ trợ cho liên minh, cũng như các tài nguyên khác cần thiết cho hoạt động bình thường của tổ chức.

Theo các chuyên gia, các trang web tiếp tục bị tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) khiến cho người dùng không thể truy cập các tài khoản làm việc. Trong số các đơn vị bị tấn công có Bộ Tư lệnh Phát triển Chiến tranh, Cơ quan Hỗ trợ và Mua sắm của NATO và các Trung tâm Huấn luyện Không gian mạng. Cơ quan Thông tin và Liên lạc (NCI) của NATO cũng nằm trong số này. Tin tặc có thể truy cập vào tất cả thông tin cá nhân của nhân viên, kể cả cổng thông tin dành cho các quan chức đưa ra các quyết định chính trị quan trọng.

Các chuyên gia đánh giá quy mô của cuộc tấn công này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống an ninh của NATO. Tổ chức này đang nỗ lực khôi phục hoạt động của các cơ sở bị tấn công và xác định những đối tượng liên quan.

Duy Trinh (TTXVN)

1 nhận xét:

  1. Các trang web cung cấp các đơn hàng quốc phòng bị tấn công đồng nghĩa với việc danh tính người mua hàng và các loại vũ khí được cung cấp bị lộ lọt, vậy là bên bán không giữ bí mật thông tin người mua rồi, nếu lộ lọt có thể phải chịu mức bồi thường cao đấy

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog