Chia sẻ

Tre Làng

SỰ VINH DANH VĨNH CỬU

Nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ Trần Công Trục:
Sự vinh danh vĩnh cửu

Dân Việt - Trung Quốc có thể biện hộ rất nhiều lý do, nhưng rõ ràng đi xâm chiếm lãnh thổ của Việt Nam thì đó chỉ là sự ngụy biện phi lý. Còn đối với chúng ta, chiến tranh biên giới Việt-Trung tháng 2.1979 là một sự kiện lịch sử, được ghi dấu bằng máu và nước mắt của đồng bào ta.

“Khi cuộc chiến tranh biên giới Việt- Trung xảy ra, tôi đang là chuyên viên của Ban Biên giới Chính phủ. Dù cho đến nay, cuộc chiến này còn có nhiều nhận định khác nhau, nhưng sự thật chỉ có một và rõ ràng là quân đội Trung Quốc đã dùng vũ lực tràn qua biên giới thuộc chủ quyền của Việt Nam để tấn công vào nhân dân Việt Nam. Đây không gì khác chính là một cuộc xâm lược!

Việc dùng vũ lực để tấn công vào vùng lãnh thổ thuộc chủ quyền của một quốc gia độc lập là vi phạm nghiêm trọng Hiến chương Liên Hợp Quốc. Trung Quốc có thể biện hộ rất nhiều lý do, nhưng rõ ràng đi xâm chiếm lãnh thổ của Việt Nam thì đó chỉ là sự ngụy biện phi lý. Còn đối với chúng ta, chiến tranh biên giới Việt-Trung tháng 2.1979 là một sự kiện lịch sử, được ghi dấu bằng máu và nước mắt của đồng bào ta. 

Sự hy sinh xương máu của quân và dân ta trong cuộc chiến này, người Việt Nam không bao giờ quên, nhân loại không bao giờ quên. Sự vinh danh quý báu nhất của dân tộc dành cho những người đã ngã xuống trong cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc này nằm trong lòng, trong trái tim mỗi con người chúng ta. 

Đó mới là sự vinh danh vĩnh cửu!”. 

Thúy Đăng (ghi)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog