Chia sẻ

Tre Làng

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn: KHÔNG NÊN SUY DIỄN CÔNG TÁC NHÂN SỰ CỦA ĐẢNG

(VTC News) - Thứ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, sau Hội nghị Trung ương 14 có những thông tin về các vị trí chủ chốt xuất hiện trên mạng xã hội, nhưng không nên căn cứ vào những thông tin đó để suy diễn công tác nhân sự.

Sáng nay (18/1), Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội Đảng XII chính thức khai trương tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình (Từ Liêm, Hà Nội).

Ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã có bài phát biểu quanh những chủ đề của Đại hội XII và những văn kiện quan trọng sẽ được thông qua trong lần Đại hội này.

Ông Đinh Thế Huynh cho biết, đây là Đại hội thường kỳ, 5 năm tổ chức một lần. Đại hội đánh giá việc thực hiện nghị quyết Đại hội XI và nhìn lại chặng đường 30 năm đổi mới, xác định phương hướng, mục tiêu,nhiệm vụ và các giải pháp phát triển đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong 5 năm tới. 

Chủ đề của Đại hội XII là: Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh toàn dân tộc và dân chủ xã hội chủ nghĩa; đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới; bảo vệ vững chắc Tổ quốc; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; phấn đấu sớm đưa Việt Nam cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. 

Đại hội lần này sẽ thảo luận, thông qua các văn kiện quan trọng:

Báo cáo Chính trị của Ban chấp hành Trung ương khóa XI.

Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011 - 2015 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 5 năm 2016 – 2020.

Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Trung ương khóa XI.

Báo cáo về tổng kết việc thi hành Điều lệ Đảng khóa XI và đề xuất bổ sung, sửa đổi điều lệ Đảng (nếu có).

Báo cáo việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Đại hội bầu Ban chấp hành Trung ương khóa XII, cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng giữa hai kỳ Đại hội.

Tham dự Đại hội XII Đảng cộng sản Việt Nam có 1510 đại biểu, đại diện cho hơn 4,5 triệu đảng viên.

Ban chấp hành Trung ương đảng mời các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung Trung ương Đảng, nguyên Phó chủ tịch nước, nguyên Phó chủ tịch Quốc hội, nguyên Phó Thủ tướng chính phủ, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng từ khóa II đến khóa VI; đại diện Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sỹ, chức sắc tôn giáo, thanh niên tiêu biểu và các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XI đến dự Đại hội XII.

Công tác chuẩn bị Đại hội được Ban chấp hành Trung ương, trực tiếp là Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ đạo chặt chẽ, đến nay đã hoàn tất. 

Nhân dịp Đại hội XII, Đảng Cộng sản Việt Nam đã có thư thông báo chính thức về việc tổ chức Đại hội tới các chính đảng, các tổ chức và bạn bè Quốc tế.

Đảng Cộng sản Việt Nam mời Đoàn Ngoại giao, đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam đến dự Phiên khai mạc và Phiên bế mạc của Đại hội XII.

Ông Nguyễn Thế Kỷ - Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư – Giám đốc Trung tâm Báo chí Đại hội XII của Đảng cho biết, có khoảng 650 nhà báo trong nước và hơn 100 nhà báo quốc tế đăng ký hoạt động tại Trung tâm Báo chí để đưa tin về Đại hội XII.

Trong khuôn khổ buổi họp báo, các cơ quan thông tấn đã đặt nhiều câu hỏi liên quan tới công tác lựa chọn nhân sự, những ý kiến đóng góp của các tầng lớp nhân dân, các văn kiện sẽ được trình bày tại Đại hội….

Theo đó, ông Thuận Hữu, Ủy viên BCH Trung ương đảng, chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam cho biết, trong các dự thảo văn kiện trình Đại hội XII có nhiều nét mới, cùng với việc phát phát huy sức mạnh toàn dân tộc, Đại hội lần này nêu rõ phát huy dân chủ XHCN; cùng với việc bảo vệ vững chắc Tổ quốc XHCN là xây dựng môi trường hòa bình; Nêu mốc đến thời gian nào nước ta thành nước công nghiệp…

Khi được hỏi, Đại hội XII có phải công cuộc đổi mới lần 2, sau 30 năm đất nước tiến hành công cuộc đổi mới, ông Thuận Hữu trả lời, trong 30 năm qua, chúng ta đã thu được những thành tựu to lớn, quan trọng. Đại hội XII sẽ tiếp tục tinh thần đổi mới đó.

Phóng viên báo Tuổi trẻ đã đặt câu hỏi về việc xuất hiện thông tin nêu đích danh các chức danh chủ chốt, vẫn được gọi là “tứ trụ” ngay sau Hội nghị Trung ương 14 kết thúc trên các trang mạng xã hội. 

Ông Trương Minh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Thông tin – truyền thông cho biết:“Đúng là sau Hội nghị Trung ương 14 có những thông tin về các vị trí chủ chốt xuất hiện trên mạng xã hội, nhưng không nên căn cứ vào những thông tin đó để suy diễn công tác nhân sự.

Vì công tác nhân sự được thực hiện dân chủ, nghiêm túc, đúng quy trình, quy định của Đảng.

Nhân sự Ban chấp hành Trung ương đảng, cũng như các vị trí chủ chốt được công bố khi có kết quả chính thức của Đại hội XII.”

14 nhận xét:

 1. càng đến gần đại hội đảng lần thứ XII thì trên các trang mạng, các trang web thì xuất hiện càng nhiều những bài báo, những thông tin không được xác thực kiểm chứng về tình hình nhân sự của đại hội. đó đều là những thông tin thiếu chính xác, được những kẻ đưa tin bịa đặt, xuyên tạc nhằm mục đích xấu là khiến cho người dân hiểu sai, hiểu nhầm, gây ra những ảnh hưởng xấu tới công tác nhân sự của đại hội. mục đích của chúng là tìm mọi cách phá hoại đại hội đảng của ta, từ đó chúng có thể có những điều kiện, có những cơ hội phá hoại đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Theo thông báo của đồng chí Đinh Thế Huynh ,ủy viên bộ chính trị, trưởng ban tuyên giáo trung ương "Công tác nhân sự đại hội XII đúng quy trình ,dân chủ nghiêm túc". Tư tưởng lự chọn hiền tài cho đất nước của chủ tịch Hồ Chí Minh được ông Hoàng chí Bảo nhắc tới "Dân chủ giúp cho trong đảng,trong dân cùng nhau bàn bạc tìm ra chân lý ,tìm ra sản phẩm chúng ta đang cần ,tức là con người có tài có đức phục vụ đảng phục vụ nhân dân hiện nay.Điều này cho thấy,đại hội đảng XII nhất định sẽ xây dựng được đội ngũ lãnh đạo chiến lược lãnh đạo cao nhất của đảng, nhà nước xứng tầm. Tiếp bước đưa nước ta trên con đường đổi mới ,phát triển bền vững. Dư luận đang kỳ vọng vào hơn 1500 đại biểu đại hội toàn quốc của đảng.

  Trả lờiXóa
 3. Rất mong ĐH ĐCSVN lần thứ XII bầu được người có đức và tài để lãnh đạo đất nước. Chúc ĐH thành công tốt đẹp. Sau đại hội nên thay đổi việc kỷ luật cán bộ bằng những tư duy mới hình thức mới để được sự đồng tình của dân. Nên bỏ HẲN cụm từ kỷ luật kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc, dân nghe mệt lắm rồi ko có tính răn đe, làm sao đất nước phát triển được. Kiểm điểm rút kinh nghiệm như Bác Hồ nói là việc làm thường xuyên, ko phải mỗi khi CB vi phạm khuyết điểm hay vi phạm pháp luật từ nhẹ đến nặng đều áp dụng hình thức nầy. Kỷ luật kiểu cho có , dàn trải, mị dân. Sau ĐH hy vọng đất nước sẽ được thay đổi tốt đẹp hơn. Cần cảnh giác cao từ Trung Quốc vì nó là kẻ thù trực tiếp lâu dài có thể hàng triệu năm đối với dân tộc VN.

  Trả lờiXóa
 4. Hãy thổi luồng gió mới vào đại hội lần này. "Hãy chọn nhưng người có Tâm,có Tầm". Nhân dân kì vọng nhiều đổi thay trong điều hành đất nước.Chủ quyền đất nước là nhiệm vụ hàng đầu, phát triển kinh tế nâng dần mức sống cho người dân..... Đẩy lùi nạn tham nhũng .

  Trả lờiXóa
 5. Người dân mong sao Đại hội 12 của Đảng gạt bỏ được những phần tử tham nhũng và lợi ích nhóm ra khỏi ban lãnh đạo của Đảng. Những người còn ở lại phải quyết tâm đổi mới, đổi mới toàn diện và đồng bộ, đổi mới căn bản, có như vậy đất nước sẽ khởi sắc, lòng dân phấn chấn, đoàn kết, lòng tin với Đảng sẽ được nâng lên và sức mạnh dân tộc sẽ tăng lên gấp bội để bảo vệ chủ quyền biển đảo.

  Trả lờiXóa
 6. các thế lực thù địch hiện nay đang muốn chúng ta đi chệch con đường mà Đảng Bác Hồ nhân dân đã lưa chọn . Trong thực tế một số người có chức có quyền nhưng thoái hóa, hình như cũng muốn sa ngã theo chiều hướng đó .Hơn lúc lúc nào hết chúng ta bình tĩnh suy xét lựa chọn người đúng tâm nguyện của nhân dân . Đó thực sự là người vì dân vì nước với bản thân không màng tới lợi ích cá nhân gia đình họ tộc . Mặc du rất khó khăn trong lúc này nhưng vì sự tồn vong của Đảng của chế độ sự trường tồn của quốc gia dân tộc, tôi nghĩ các đại biểu cất nhắc bỏ lá phiếu của mình vì ý nghĩa đó . Và như thế tôi tin chúng ta có đội ngũ cán ộ cấp cao đáp ứng được mong mỏi của cán bộ đảng viên và nhân dân cả nước .

  Trả lờiXóa
 7. Đại hội Đảng lần thứ XII. Toàn Đảng, toàn dân cũng có rất nhiều kỳ vọng vào sự lựa chọn sáng suốt của các đại biểu và đặc biệt là Bộ Chính trị để có được người lãnh đạo hội tụ cả đức, tâm, tài. Ttôi cho rằng, tuyệt đại bộ phận nhân dân vẫn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước; phấn khởi trước kết quả, thành tựu kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh. Nhân dân đánh giá cao kết quả tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Nhân dân bày tỏ tin tưởng, Đại hội lần thứ XII của Đảng sẽ thành công, quyết định những vấn đề quan trọng của Đảng, của đất nước và nhân dân.

  Trả lờiXóa
 8. Đây là thời khắc quan trọng của đất nước. Tôi mong muốn khát khao đặt lợi ích của Dân tộc, Tổ quốc và Nhân dân lên trên hết, lựa chọn được những người xứng đáng, được nhân dân tín nhiệm cao vào các vị trí lãnh đạo cao cấp, là người có trí tuệ, bản lĩnh để đứng mũi, chịu sào đưa đất nước tiến lên.

  Trả lờiXóa
 9. công tác nhân sự của đảng thuộc về những đại biểu mà chúng ta đã tin tưởng bầu ra, vì vậy mà chúng ta không nên bàn luận nhiều vì những chức vụ cao cả của nước ta mang 1 ý nghĩa to lớn, là hình ảnh của quốc gia dân tộc, không thể tầm thường hóa để rồi bị kẻ xấu lợi dụng, kẻ xấu mang ra làm trò đùa, như vậy sẽ mất đi tính uy nghi của 1 quốc gia, của dân tộc đang lớn mạnh từng ngày. chúng ta hãy tin tưởng vào sự lựa chọn sáng suốt của đảng trong tương lai

  Trả lờiXóa
 10. đây là cái thời điểm mà thiên hạ đang đồn đám về nhân sự tứ trụ sau kì đại hội đảng 12 lần này.còn bên phe "dân chủ" thì tha hồ phao các loại tin vịt để phá hoại đại hội đảng.vậy nên trong time này ko nên phán xét lung tung về nhân sự đại hội đảng cũng như đọc mấy nguồn tin vịt của đám rận rồi đi ăn nói lung tung.cứ chờ rồi thời gian sẽ trả lời tất cả mà :v

  Trả lờiXóa
 11. Ông Trương Minh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Thông tin – truyền thông cho biết:“Đúng là sau Hội nghị Trung ương 14 có những thông tin về các vị trí chủ chốt xuất hiện trên mạng xã hội, nhưng không nên căn cứ vào những thông tin đó để suy diễn công tác nhân sự. Đại hội Đảng XII được chuẩn bị về nội dung một cách kỹ lưỡng và công phu, thậm chí quá trình bầu cử nhân sự chưa diễn ra nên chưa thể khẳng định hoàn toàn hay phỏng đoán chủ quan được. Đây là vấn đề mà cơ quan lãnh đạo của Đảng mới quyết định được, tất cả thông tin ngoài lề, chủ quan xuyên tạc đều không đáng tin.

  Trả lờiXóa
 12. Vấn đề nhân sự luôn làm nóng dư luận trước mỗi kỳ Đại hội Đảng. Vì vậy, đây cũng là vấn đề được các đối tượng thù địch và phần tử xấu tập trung khai thác để chống phá Việt Nam thời gian qua.
  Hàng loạt thủ thuật được thư ngỏ “ngụy trang” kín đáo đưa ra, như dùng chiêu bài chống tham nhũng để bôi nhọ lãnh đạo, bôi lem làm dư luận hoài nghi về sự chia rẽ trong nội bộ Đảng, gây mất niềm tin trong các tầng lớp nhân dân… Tất nhiên, những luận điệu này đều được đưa ra trên cơ sở những cảm tính cá nhân để soi xét vấn đề.

  Trả lờiXóa
 13. năm nay việt nam làm tốt công tác bảo mật nhân sự hơn những năm trước, vậy nên các thế lực thù địch và bọn phản động cả trong và ngoài nước lại điên cuồng hơn, vì chẳng biết cái mẹ gì để mà nói. thế mới có chuyện chúng bới móc đủ thứ chuyện linh tinh để xuyên tạc, nói xấu nhằm chia rẽ đoàn kết nội bộ trong đảng, gây hoang mang dư luận.
  cuối cùng là chúng đừng có dại mà tin, ai lại để cho mấy thằng ngu dắt mui bao giờ.

  Trả lờiXóa
 14. Đại hội Đảng là một sự kiện quan trọng, nó quyết định tới cả vận mệnh đất nước trong thời gian sau này. Các thế lực thù địch chắc chắn sẽ rất quyết tâm chống phá trong mấy ngày này. Vậy nên mọi người chúng ta càng sẽ không cho chúng cơ hội, quyết có được một kì đại hội thành công tốt đẹp.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog