Chia sẻ

Tre Làng

TIỂU THƯƠNG CHỢ TÚC DUYÊN, THÁI NGUYÊN KIỆN LUẬT SƯ TRẦN VŨ HẢI

LâmTrực@

Hôm 18/1/2016, bà Nguyễn Thị Long, có hộ khẩu thường trú tại tổ 15, phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên, đại diện cho tiểu thương chợ Túc Duyên (TP Thái Nguyên) đến làm việc với Đoàn Luật sư Hà Nội về việc tố cáo Luật sư Trần Vũ Hải đã nhận 110 triệu đồng không kể các khoản không có phiếu thu (Xem hình các phiếu thu tiền bên dưới) của các tiểu thương (xem Biên bản bên dưới) để nhận tư vấn pháp lý nhưng ông Trần Vũ Hải đã không thực hiện đúng cam kết và cũng không trả tiền, khiến bà con tiểu thương lâm vào cảnh bần cùng túng quẫn.

Đại diện Đoàn Luật sư Hà Nội làm việc với bà Long có: (1) LS Nguyễn Thị Ngân Giang, là Phó chủ tịch Hội đồng Khen thưởng và Kỷ luật; (2) LS Trần Văn Sơn, Thành viên Hội đồng Khen thưởng và Kỷ luật; (3) LS Nguyễn Mai Anh, Thành viên Hội đồng Khen thưởng và Kỷ luật; và (4) Ông Nguyễn Hữu Hiến, Thư ký Hội đồng KTKL.

Ông Hiến cũng đã viết biên nhận các loại giấy tờ kèm theo từ bà Long (Xem hình dưới).Đây là các phiếu thu tiền:

Trên FB Nguyễn Huyền Thương viết: "Ngày 18/1/2016, làm việc với ban Khen thưởng và Kỷ luật, Đoàn Luật sư Hà Nội: Biên bản đánh máy sẵn, biên bản đánh máy sẵn, không tập trung mà lảng tránh vấn đề tố cáo Luật sư Trần Vũ Hải".

Luật sư Trần Vũ Hải bị người dân ở nhiều địa phương tố cáo là lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân thông qua thủ đoạn cầm tiền của họ để nhận trợ giúp pháp lý, nhưng thay vì trợ giúp pháp lý, ông lại kích động, xúi giục người dân khiếu kiện chống chính quyền, gây mất ổn định an ninh trật tự.

Dưới đây là đơn thư của 11 hộ dân ở Tây Ninh tố cáo LS Trần Vũ Hải - Trưởng VPLS Trần Vũ Hải và cộng sự, có địa chỉ tại 28 Nam Đồng, phường Nam Đồng, quận Đống Đa TP Hà Nội, đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt 120 triệu đồng bằng thủ đoạn trợ giúp pháp lý, nhưng không thực hiện hợp đồng như đã cam kết.

Đã nhiều lần CQĐT làm giấy mời LS Hải (4 lần) về trụ sở để làm rõ theo đơn tố cáo của số công dân trên, nhưng LS Hải chỉ đến làm việc vào lần mời đầu tiên, các lần sau tạo lý do để không chấp hành. 

Do yêu cầu điều tra, trong ngày 12/11/2015, CQĐT tiếp tục làm giấy triệu tập số 2695 ngày 11/11/2015 để triệu tập LS Trần Vũ Hải về trụ sở để làm việc. Tuy nhiên, LS Hải không chấp hành và CQĐT đã phối hợp với CA phường đưa Trần Vũ Hải về trụ sở CA phường Xuân La để làm việc. 

Tại trụ sở CA phường, LS Trần Vũ Hải vẫn tỏ thái độ không chấp hành và cho rằng CQĐT bắt giữ người trái pháp luật. Sau đó, Hải đăng tải nhiều thông tin không đúng sự thật, kích động một số phần tử cơ hội tụ tập gây rối, buộc CQĐT phải lập biên bản sự việc.

Đến đây, hẳn bạn đọc đã hình dung ra vụ việc!

13 nhận xét:

 1. Trần Vũ Hải đúng là một tên dân chủ mặt dày, đã vi phạm pháp luật và đạo đức nghề luật như vậy, gây tổn hại lợi ích của bao nhiêu người mà không có gan nhận tội, thậm chí trốn tránh trách nhiệm hết lần này đến lần khác. Đến khi bị lực lượng công an sờ gáy thì lại chơi bài la làng, kêu trời kêu đất và bắt đầu kêu gọi, vu khống cho công an, thật đúng là bài tủ của lũ phản động. Tuy vậy nhưng công lý vẫn luôn sừng sững, một tên luật sư mất dạy như hắn sẽ không bao giờ chạy trốn được khỏi sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Luật sư Trần Vũ Hải bị người dân ở nhiều địa phương tố cáo là lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân thông qua thủ đoạn cầm tiền của họ để nhận trợ giúp pháp lý, nhưng thay vì trợ giúp pháp lý, ông lại kích động, xúi giục người dân khiếu kiện chống chính quyền, gây mất ổn định an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 3. Hoàng tiều phu23:13, 31/01/2016

  Trần Vũ Hải đúng là một tên luật sư rởm, đã vi phạm pháp luật và đạo đức nghề luật như vậy, gây tổn hại lợi ích của bao nhiêu người mà không có gan nhận tội, thậm chí trốn tránh trách nhiệm hết lần này đến lần khác. Khi bị công an mời đến làm việc hắn còn tỏ thái độ không hợp tác, thậm chí còn chống đối. Hành động của tên Hải này cần phải bị nghiêm trị để đòi lại lợi ích cho người dân

  Trả lờiXóa
 4. Giờ hải không thể không nhận những tội của y. Tết nhất rồi nhưng người dân bị lừa vẫn đâm đơn kiện hắn. ĐÚng là một kẻ lừa đảo

  Trả lờiXóa
 5. Thông tin tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO đã đính chính lại bản đồ mà họ đã có sai sót trong việc để tên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam thể hiện đúng tính chất chuyên nghiệp cũng như tuân thủ đúng chân lý và đạo lý của tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 6. Thế mà các cánh lều báo cứ kêu oan, kêu uổng cho Trần Vũ Hải như đúng rồi ý -_-
  Các thánh toàn chẳng thèm biết nguyên cớ ra sao, cứ thấy bị công an bắt là gắn luôn cho cái bắt oan, bắt người bịt miệng -_-
  Không biết với những đơn thư tố cáo, cùng các phiếu thu như thế này thì liệu tên cáo già Trần Vũ Hải còn già mồm cãi cố được nữa không -_-

  Trả lờiXóa
 7. Từ tư bản chủ nghĩa bóc lột tận xương tủy đến cộng sản cực đoan. Vô Sản các nước đoàn kết lại. Ted osius "chúng ta cần thành thật với quá khứ".
  https://plus.google.com/u/0/109653706016832535734/posts

  Trả lờiXóa
 8. Trần Vũ Hải ơi là Trần Vũ Hải, bao nhiêu tiếng xấu mất mặt rồi bây giờ lại thêm vụ này nữa thì lấy mo mà che mặt nhé, có đáng làm luật sư nữa không hay chỉ mang danh luật sư thôi, người dân người ta tin tưởng vào luật sư, muốn nhờ luật sư giúp giải quyết vụ việc liên quan đến pháp luật, đã không làm được việc còn quỵt tiền của người dân à, có đạo đức nghề nghiệp nữa không???

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là Luật với chả sư, Hết biết cho ông Trần Vũ Hải này.

  Trả lờiXóa
 10. Cơ quan an ninh cần phải sớm vào cuộc để điều tra hành vi của ông luật sư này. Ông Hải không những phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà còn có dấu hiệu lợi dụng việc khiếu kiện để gây rối, chống đối chính quyền

  Trả lờiXóa
 11. Nói có sách mách có chứng nhé ông luật sư dởm. Đúng là bản chất của một kẻ lừa đảo, bán rẻ lương tâm vì tiền. Luật sư Trần Vũ Hải bị người dân ở nhiều địa phương tố cáo là lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân thông qua thủ đoạn cầm tiền của họ để nhận trợ giúp pháp lý, nhưng thay vì trợ giúp pháp lý, ông lại kích động, xúi giục người dân khiếu kiện chống chính quyền, gây mất ổn định an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog