Chia sẻ

Tre Làng

CÒN AI NHƯ NGUYỄN ĐÌNH CỐNG THÌ BIẾN NỐT ĐI

Khoai@

Trên Bô Shit có bài "Các vị còn chờ gì nữa" của Ngô Công Dụng. Bài kích động đảng viên bỏ đảng theo Cống, nhằm tạo ra "phong trào bỏ đảng", gây sức ép tới kỳ bầu cử Quốc hội khóa mới.

Ngô Công Dụng tự xưng là trí thức già không đảng phái và phán xét những người chưa ra khỏi đảng là hèn. 

http://boxitvn.blogspot.com/2016/02/cac-vi-con-cho-gi-nua.html 

Nhớ ngày 3/3/1951, trong lời kết thúc buổi ra mắt của Đảng Lao động Việt Nam 3/3/1951, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát biểu, "Mục đích của Đảng Lao động Việt Nam có thể gồm trong 8 chữ là: ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN PHỤNG SỰ TỔ QUỐC" và "Chính sách quân sự, chính trị, kinh tế, vǎn hoá, v.v. của Đảng Lao động Việt Nam đã nói rõ trong bản Tuyên ngôn và Chính cương. Chính sách ấy có thể đúc lại trong mấy chữ là làm cho nước Việt Nam ta: ĐỘC LẬP – THỐNG NHẤT – DÂN CHỦ – PHÚ CƯỜNG". 

Như vậy, mục đích và chính sách của đảng CSVN là rõ ràng từ ngay từ những ngày đầu mới thành lập và quay trở lại hoạt động sau một thời gian rút vào bí mật. 

Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng nói, "Tuy vậy Đảng Lao động Việt Nam cũng do nhiều người tổ chức lại mà thành. Mà người thì ai cũng có ít nhiều khuyết điểm. Vì vậy Đảng Lao động Việt Nam mong mỏi và hoan nghênh sự phê bình thật thà của các đảng phái và đoàn thể bạn, của các nhân sĩ và của toàn thể đồng bào để cho Đảng tiến bộ mãi".

Rõ ràng, cho tới tận bây giờ, đảng CSVN vẫn mong mỏi và hoan nghênh sự phê bình thật thà của các đảng phái và đoàn thể bạn, của các nhân sĩ và của toàn thể đồng bào để cho Đảng tiến bộ mãi". 

Tuy nhiên, đảng cũng sẽ không chấp nhận những kẻ mượn cớ góp ý xây dựng đảng để phá hoại đoàn kết trong đảng, phá hoại mối liên hệ máu thịt giữa quần chúng nhân dân với đảng và để chống đảng. Những kẻ như Nguyễn Đình Cống, Nguyễn Hộ, Nguyễn Kiến Giang, Nguyễn Đăng Quang, Phạm Đình Trọng, Bùi Minh Quốc, Nguyễn Hữu Vinh, Trần Anh Kim, Vi Đức Hồi, Đặng Xương Hùng, Ngô Xuân Thọ, Ngô Xuân Phú là loại lợi dụng danh nghĩa góp ý cho đảng để chống đảng và thấy không còn đường rút, đã phải nhanh chân "tuyên bố" rùm beng rằng bỏ đảng nhằm lấy số với thiên hạ. 

Đảng có chính cương, điều lệ và nguyên tắc hoạt động, ai không theo, không chấp nhận thì mời cút. Nếu còn trong đảng mà làm trái với chính cương, điều lệ và vi phạm nguyên tắc thì trước sau cũng bị tống cổ ra khỏi đảng. 

Vậy nên, nhân dịp Cống ra khỏi đảng, những ai thấy không thích hợp, thì hãy mau lượn đi cho nước nó trong. 

Với đảng, việc 1 hay có nhiều hơn Nguyễn Đình Cống nữa tuyên bố ra khỏi đảng là điều may mắn vì nhờ đó đảng trong sạch hơn và bởi sức mạnh của đảng không nằm ở số đông.

28 nhận xét:

 1. Cống này – thực sự là cống rãnh rồi, chỉ để dùng chứa và cho những thứ rác rưởi trôi đi, nhằm làm sạch môi trường, không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng. Lũ Cống này trước sau gì cũng bị đẩy đuổi ra khỏi Đảng thôi. Ngô Công Dụng đừng sủa gì cho mất công, không ai nghe theo lũ chúng mày đâu. 86 năm Lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam là pho sử vàng, không thể đảo ngược, lẫn lộn trắng đen đâu.

  Trả lờiXóa
 2. @Hiền Lê,
  Suy cho cùng Nguyễn Đình Cống cũng chỉ là thằng cơ hội

  Trả lờiXóa
 3. day la van hoa cua co vang 3 que day sao chi biet chui tuc va mieng mom do ban dung la bon luu vong suc vat

  Trả lờiXóa
 4. Tôi khinh mấy thằng cha có bằng tiến sĩ, Giáo sư, Phó Giáo sư... hiện vẫn là đảng viên nảy nòi chống Đảng. Bọn này, trong thời gian "cả nước lên đường chống Mỹ, cứu nước" thì được Nhà nước ưu ái đưa đi học ở nước ngoài, vừa học vừa đi buôn, nhận bằng nọ, bằng kia. Khi nước nhà thống nhất trở về nước được nhà nước trọng dụng, giữ nhiều cương vị và chức vụ hưởng nhiều bổng lộc, như Chu Hảo, từng là Thứ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ- Môi trường, Nguyễn Quang A, từng là chủ doanh nghiệp nhà nước, tiền nhiều còn đứng ra lập ngân hàng tư nhân, Giáo sư (thật ra là Phó Giáo sư) Tương Lai, từng là một Viện trưởng một Viện nghiên cứu, thành viên Tổ tư vấn của Thủ tướng, hay như Nguyễn Đình Cống (mà nay trên mạng nhiều người gọi là Cống Rãnh) từng là Giáo sư đại học, danh tiếng mấy ai bằng! Thế mà bây giờ về hưu vẫn nhận lương hàng tháng, vẫn giữ thẻ Đảng mà hàng ngày vẫn viết bài, trả lời phỏng vấn đăng trên các trang mạng chống Cộng cả ở trong nước lẫn ở nước ngoài. Chúng chửi Đảng như con chửi bố mẹ mà không thấy nhục. Còn tay Cống Rãnh này, chắc biết rồi có ngày sẽ bị đuổi ra khỏi Đảng nên làm trò gọi là "ruồng bỏ" Đảng.
  Nếu ngày mai, ngày kia Cống Rảnh lại làm cái đơn xin trả lại tiền lương hưu đang lĩnh của "chế độ thối nát này" nữa thì tớ khen. Và càng khen nữa nếu Cống Rãnh lại thành lập Đảng kiểu như Việt Tân của Hoàng Cơ Minh rồi lên núi lập chiến khu chống Đảng Cộng sản và nếu thắng lợi trở về thì tớ xin cúi đầu trước Cống Rảnh, tôn Cống Rãnh là anh hùng. Còn không tớ khuyên Cống Ranh sau cái cú tự quảng cáo cái trò mèo này thì câm mồm đi kẻo thiên hạ họ tiếp tục nhổ vào mặt nhé!

  Trả lờiXóa
 5. Tôi khinh mấy thằng cha có bằng tiến sĩ, Giáo sư, Phó Giáo sư... hiện vẫn là đảng viên nảy nòi chống Đảng. Bọn này, trong thời gian "cả nước lên đường chống Mỹ, cứu nước" thì được Nhà nước ưu ái đưa đi học ở nước ngoài, vừa học vừa đi buôn, nhận bằng nọ, bằng kia. Khi nước nhà thống nhất trở về nước được nhà nước trọng dụng, giữ nhiều cương vị và chức vụ hưởng nhiều bổng lộc, như Chu Hảo, từng là Thứ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ- Môi trường, Nguyễn Quang A, từng là chủ doanh nghiệp nhà nước, tiền nhiều còn đứng ra lập ngân hàng tư nhân, Giáo sư (thật ra là Phó Giáo sư) Tương Lai, từng là một Viện trưởng một Viện nghiên cứu, thành viên Tổ tư vấn của Thủ tướng, hay như Nguyễn Đình Cống (mà nay trên mạng nhiều người gọi là Cống Rãnh) từng là Giáo sư đại học, danh tiếng mấy ai bằng! Thế mà bây giờ về hưu vẫn nhận lương hàng tháng, vẫn giữ thẻ Đảng mà hàng ngày vẫn viết bài, trả lời phỏng vấn đăng trên các trang mạng chống Cộng cả ở trong nước lẫn ở nước ngoài. Chúng chửi Đảng như con chửi bố mẹ mà không thấy nhục. Còn tay Cống Rãnh này, chắc biết rồi có ngày sẽ bị đuổi ra khỏi Đảng nên làm trò gọi là "ruồng bỏ" Đảng.
  Nếu ngày mai, ngày kia Cống Rảnh lại làm cái đơn xin trả lại tiền lương hưu đang lĩnh của "chế độ thối nát này" nữa thì tớ khen. Và càng khen nữa nếu Cống Rãnh lại thành lập Đảng kiểu như Việt Tân của Hoàng Cơ Minh rồi lên núi lập chiến khu chống Đảng Cộng sản và nếu thắng lợi trở về thì tớ xin cúi đầu trước Cống Rảnh, tôn Cống Rãnh là anh hùng. Còn không tớ khuyên Cống Ranh sau cái cú tự quảng cáo cái trò mèo này thì câm mồm đi kẻo thiên hạ họ tiếp tục nhổ vào mặt nhé!

  Trả lờiXóa
 6. Bạn nặc 15:20 này chửi rận thật thông thái, giọng văn của bạn giống bác ĐL quá. Định chém rận vài câu nhưng bác nói hết mất rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Đảng Cộng Sản Việt Nam là nơi tập trung của các con người ưu tú, tham gia Đảng để cống hiến cho đất nước . Còn những kẻ như Cống thì xin tự rút ra khỏi Đảng, phải biết xấu hổ với sự thoái hóa biến chất trầm trọng của mình đỡ phải thanh lọc.

  Trả lờiXóa
 8. những con người này có khi đang tạo ra những cái mà đảng cộng sản đang có những thiếu sót thành một lỗ hổng lớn và gây hoang mang cho mọi người nhưng thật sự những con người này chắc chắn đảng sẽ không bao giờ tìm đến và chúng sẽ không biết đảng đã cho cơm ăn áo mặc cho cả một bầu trời hào bình đâu .

  Trả lờiXóa
 9. đúng là ông cống này đã già và lú lẫn thật rồi,thật đáng buồn cho ông khi về cuối đời ông lại bị những tư tưởng xấu làm cho thay đổi lệch lạc như thế này.việc ông xin ra khỏi Đảng không có gì phải bàn ,vì sớm muộn gì ông cũng bị đào thải mà thôi .Vậy còn ai có những tư tưởng thối nát như vậy thì xin mời cứ ra khỏi Đảng để đỡ mất công Đảng phải loại bỏ ra.

  Trả lờiXóa
 10. Được nhà nước đưa đi học trong khi cả nước đang gồng mình lên chống Mỹ, bây giờ về có học hàm học vị cao rồi, hưởng trọn nền độc lập của đất nước thì quay sang chống đối lại đất nước. các ông già cả rồi lú lẫn rồi à

  Trả lờiXóa
 11. Điều mà ông Cống nhắm đến đó là phủ nhận chủ nghĩa Mác Lê bằng mọi giá, cố gắng chia tách giá trị của chủ nghĩa Mác Lê ra khỏi lịch sử đấu tranh của dân tộc. Mục đích của nó là hạ bệ công lao của chủ tịch Hồ Chí Minh, phủ nhận những chiến công đánh đế quốc của cha ông. Nhìn thẳng vào thực tế thì con đường xã hội chủ nghĩa là định hướng, chứ lực phát triển để đưa đến con đường đó là chúng ta chưa hề có. Thế nhưng bao nhiêu gã khờ lên tiếng chửi bới, các nước đế quốc thì họ duy trì hệ thống thuộc địa bao nhiêu năm, phương tây họ dùng chiến tranh để được như ngày hôm nay. Còn Đảng Cộng Sản thì một thân một mình đi đến con đường xã hội chủ nghĩa, ông Nguyễn Đình Cống có thấy trái khoáy không. Ông có thấy luận điệu của mình ngụy biện không?

  Trả lờiXóa
 12. Mang danh Giáo Sư mà có những suy nghĩ và hành động không bằng cậu học sinh vậy ông "Cống" ơi. Hàm Giáo Sư là nhà nước và mọi người công nhận cho ông, thế mà ông không cố gắng dùng tài năng của mình cống hiến cho xã hội mà lại dùng cái đầu óc của mình để xuyên tạc, lợi dụng kích động , dùng những luận điệu của bọn "rận chủ" để sử dụng trong cuộc sống sao !!! Đúng là đất nước ta đang từng bước định hướng để tiến lên xã hội chủ nghĩa và một con đường rõ ràng là chưa hề có, nhưng không một ai có thể phủ nhận sự đúng đắn của chủ nghĩa Mác-Lênin, đối với đất nước ta chủ nghĩa Mác Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh đã đưa đất nhân dân ta đi hết từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Đừng vì một bất mãn hay một ham vong nào đó của bản thân mà lên tiếng chống lại bóp méo đi chủ nghĩa Mác leenin đã được cả nhân loại khẳng định tính đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 13. Bộ mặt của Nguyễn Đình Cống khômg có gìnlaf xa lạ với chúng ta bởi bản chất đểu giả, với tham vọng thay đổi chế độ CNXH ở Việt Nam. Thực chất chúng ta cũng biết, Việt Nam đang ngày càng phát triển, đạt được những thành tựu to lớn trên nhiều phương diện khác nhau trên con đường mà Đảng ta đã lựa chọn cũng như Bác ngừoi đã soi đường chỉ lối cho dân tộc ta. Thế vậy mà hôm nay, ông Cống đã phản bội lại tổ quốc chỉ vì lợi lộc đa che khuất suy nghi trong sâu thẳm con người đó, băng những việc tìm tòi những sự việc, hiện tượng nảy sinh trong xa hội ông Cống đa lợi dung để tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt, phao tin, vu không và quy chụp trách nhiệm vào vai trò lãnh đạo của Đảng ta. Theo tôi nghĩ, có phải ông Cống đã quá mù quàng đồng tiền dolla hay có ải tưởng sức mạnh của mình quá không mà dám buông miêng ăn nói sằng bậy không có căn cứ, cơ sở bội nhọ chế độ CNXH. Không còn gì để nói với tên điên loan Nguyễn Đình Cống vì đã nó không còn óc để suy nghĩ mà nên cho tên này vài trại tâm thần thì hợp lý nhất. Xin lỗi ông Cống nhé, vì ông đã vào hàng thượng thọ U 80, U 90 rồi. Sao ông già rồi, nghe đâu còn là Ráo Xư kia đấy mà ông DỐT lắm thế , bộ óc ông ở đâu hay rớt mẹ dưới cống thoát nước thải rồi. Làm gì có cuộc cách mạng năm 1989 ở Đông Âu và năm 1991 ở Liên Xô. Đông Âu sụp năm 1989, Liên Xô sụp năm 1991, vì lũ lãnh đạo ở đây phản bội lại chủ nghĩa Mác-Lênin và thỏa hiệp, ảo tưởng với phương Tây. Sao ông không đặt câu hỏi: Đã 26 năm Đông Âu XHCN sụp đổ và 24 năm Liên Xô tan rã , thế mà tại sao Việt Nam XHCN vẫn hiên ngang đứng vững, còn phát triển, vị thế của Việt Nam ngày không ngừng nâng cao trên trường quốc tế. Khổ thân cho ông, già rồi mà không chuẩn mực, tâm quá tối, trí quá thấp để con cháu, hậu thế nó chửi cho.

  Trả lờiXóa
 14. Ông cho rằng đất nước Việt Nam đang nghèo nàn, lạc hậu, thua kém nhiều nước mà nguyên nhân cơ bản là do duy trì con đường xây dựng CNXH, do duy trì ý thức hệ XHCN, vì thế cần phải từ bỏ ý thức hệ, từ bỏ con đường xây dựng CNXH. Tuy nhiên, ông đã cố tình phủ nhận sạch trơn những thành tựu to lớn trên các lĩnh vực mà Việt Nam đã đạt được dưới vai trò lãnh đạo của Đảng. Phải khẳng định rằng thành tựu trong công cuộc đổi mới đã và đang đưa lại những thay đổi to lớn cho Việt Nam. Kinh tế Việt Nam vẫn tiếp tục phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân đang không ngừng được nâng lên. Điều đó là quá đáng ghi nhận trong bối cảnh xuất phát điểm của Việt Nam là một nước nghèo nàn, lạc hậu, thuộc địa nửa phong kiến lại bị chiến tranh tàn phá liên miên. Tất nhiên Việt Nam chưa thể là một nước phát triển, vẫn còn đó một số tồn tại, hạn chế. Nhưng các ông không thể cứ khoét sâu, thổi phồng một số hạn chế đó để rồi phủ nhận tất cả các thành tựu, điểm sáng, điểm tích cực và hô hào cần thay đổi chế độ chính trị, thay đổi ý thức hệ, đòi Đảng từ bỏ vai trò lãnh đạo.

  Trả lờiXóa
 15. Mặc dù là một người có học hàm Giáo sư nhưng những hành động của Nguyễn Đình Cống thật không thể chấp nhận được. Đảng Cộng Sản Việt Nam có vai trò rất quan trong đối với đất nước. Chẳng lẽ ông không biết rằng Đảng đã lãnh đạo nhân dân chiến thắng đế quốc Pháp , đế quốc Mỹ, thống nhất đất nước và hiện nay Đảng đang lãnh đạo nhân dân xây dựng đất nước giàu mạnh. Thật đáng buồn cho một người có ăn, có học, hiểu biết sâu rộng nhưng lại hành động mù quáng.

  Trả lờiXóa
 16. Không thể nào mà nói bỏ là bỏ được nếu như thực sự là những con người có suy nghĩ và chính kiến của riêng mình. Với những con người như ông Cống do bất mãn chính trị và những sự không bằng lòng trong công tác ông đã quay sang chống đối và từ bỏ Đảng như vậy thì sẽ không gọi là một người xứng đáng trong hàng ngũ của Đảng nữa.

  Trả lờiXóa
 17. phê bình và tự phê bình trong đảng là giúp đảng ngày càng phát triển, nhưng ợi dụng điều đó để viện cớ viết những dòng có tính chất " không máy thiện cảm" với đảng thì thật không chấp nhận được. đúng như tít bài viết, ai mà góp ý theo kiểu phá hoại như thế này, thì out nhanh giùm ra khỏi đảng cái, để những con người với tâm huyết thật sự và sự phê bình chân thành lên tiếng, từ đó đảng mới ngày càng tiến bộ được.

  Trả lờiXóa
 18. Sao lúc đương chức, lúc còn làm việc ông không rời Đảng. Đợi đến lúc già tự dưng lại muốn rời Đảng. Hay thực ra ông cũng chỉ là con người thực dụng và cơ hội.

  Trả lờiXóa
 19. Ông cho rằng đất nước Việt Nam đang nghèo nàn, lạc hậu, thua kém nhiều nước mà nguyên nhân cơ bản là do duy trì con đường xây dựng CNXH, do duy trì ý thức hệ XHCN, vì thế cần phải từ bỏ ý thức hệ, từ bỏ con đường xây dựng CNXH. Tuy nhiên bên cạnh đó, ông lại quên mất rằng những gì mà bản thân đạt được cũng chính là nhờ có Đảng và Nhà nước tạo điều kiện cho ông học tập, nghiên cứu và công tác. Những thành tựu đó thì lại bị phủ nhận một cách trắng trợn. Thật đúng là không thể nói nổi

  Trả lờiXóa
 20. Phê bình và tự phê bình là một việc làm cần được khuyến khích, giúp Đảng ngày một trong sạch vững mạnh hơn. Thế nhưng có những thành phần lại lợi dụng việc này để đả kích, để góp ý theo kiểu chống đối phá hoại thì không thể chấp nhận được. Những đối tượng này cần sớm bị loại bỏ để làm cho môi trường Đảng ngày càng phát triển, trở thành lá cờ đầu lãnh đạo nhân dân

  Trả lờiXóa
 21. Bangtuyet nhietdoi22:17, 06/02/2016

  Dù có học hàm Giáo sư nhưng những phát ngôn và hành động của ông Cống quả thực là không thể chấp nhận được. Phủ nhận hoàn toàn vai trò và công lao của Đảng trong quá trình lãnh đạo đất nước kháng chiến, trong quá trình định hướng, hoạch định đường lối đưa đất nước phát triển như hiện nay. Thật là đáng buồn cho một người có học, có hiểu biết mà lại suy nghĩ lệch lạc như vậy

  Trả lờiXóa
 22. Đời đâu phải là giáo sư tiến sĩ đã hết ngu,có những chiêm nghiệm phải đánh đổi bằng cả cuộc đời,thôi cũng mừng cho ông!

  Trả lờiXóa
 23. Phong trào này có khi lại giúp Đảng thanh lọc bớt lũ khốn khỏi Đảng cũng nên ý chứ nhỉ... Đây là dịp để ta nhìn xem anh nào có bản lĩnh không vững thì cho bay luôn, khỏi cần bàn cãi nhiều...
  Như vậy chẳng phải là quá hay hay sao, chẳng cần tốn công mà ta lại thanh lọc được Đảng, cũng như có cơ hội nhìn bộ mặt thật của lũ khốn đã trốn chui lủi trong hàng ngũ đảng viên đến tận bây giờ..

  Trả lờiXóa
 24. đúng đấy thằng nào không thích thì bỏ đi có ai muốn chúng mày ở lại đâu ? vào đảng là sự giác ngộ về chính trị ai giác ngộ tự nguyện đi theo chứ ai bắt chúng mày vào đâu ? vào Đảng hưởng hết quyền lợi rồi bắt đầu quay ra chống phá lại Đảng mà không thấy nhục nhã à? đọc cái tiêu đề bài viết là thấy hả dạ rồi, đúng đó thằng nào muốn như Cống thì cút luôn đi đừng ở lại làm gì cho nó vấy bẩn Đảng ra

  Trả lờiXóa
 25. Nguyễn Đình Cống ông ta vi phạm kỷ luật và bị kỷ luật khai trừ khỏi Đảng bây giờ lão ta căm ghét nên mới mượn có là góp ý phe bình cho Đảng để có những lời lẽ xuyên tạc nói xấu Đảng vì thế chúng ta cần cẩn thận trước những lời nói của lão già này.

  Trả lờiXóa
 26. Với những con người mà tư tưởng đã thoái hóa, xa rời đi với con đường của Đảng thì có giữ lại cũng chỉ làm cho hình ảnh của Đảng thêm xấu thôi. Những kẻ như Nguyễn Đình Cống thì không còn tư cách gì để đứng trong hàng ngũ của Đảng. Hãy cứ để những người có nhiệt huyết, có cái tâm đứng trong hàng ngũ của Đảng, cùng Đảng lãnh đạo đất nước đi lên.

  Trả lờiXóa
 27. Với đảng, việc 1 hay có nhiều hơn Nguyễn Đình Cống nữa tuyên bố ra khỏi đảng là điều may mắn vì nhờ đó đảng trong sạch hơn và bởi sức mạnh của đảng không nằm ở số đông. chuẩn. một con chuột cống ra đi cho khỏe chuyện. Xem lại mà coi chứ những hành động của y cũng đã thấy được bản chất của y rồi. Không sớm thì muộn ra đi cho cái trong nước nhé.

  Trả lờiXóa
 28. Làm một đảng viên của Đảng Cộng sản có nghĩa là đồng tình và tự nguyện đi theo lý tưởng, ánh sáng chân lý của Đảng, hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng giao phó, nên khi ông Cống đã không còn chung lý tưởng ấy, nếu không tự xin ra thì sớm muộn cũng bị đào thải. Vấn đề là hành động này là kết quả của quá trình tác động của lũ phản động, rận chủ hay đây chính là bộ mặt thật của Nguyễn Đình Cống?

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog