Chia sẻ

Tre Làng

BÍ THƯ NGUYỄN XUÂN ANH BÁC BỎ THÔNG TIN SỬ DỤNG XE MANG BIỂN SỐ GIẢ

Báo mới chả chí, hết việc làm hay sao mà mang thông tin láo lếu ra lừa bịp người đọc và hạ uy tín của lãnh đạo? Bộ 4T cần có ngay biện pháp ngăn chặn những trường hợp tương tự. Dưới đây là bài trên báo Thanh Niên của An Nguyên.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh bác bỏ thông tin sử dụng xe mang biển số giả

An Nguyên

(GDVN) - Thành ủy Đà Nẵng sẽ có văn bản gửi cơ quan chức năng đề nghị xử lý thông tin sai sự thật nói trên vì đã gây ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của thành phố.

Ngày 22/2, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, thông tin đăng trên một tờ báo về việc xe ô tô biển số xanh đang phục vụ Bí thư Nguyễn Xuân Anh sử dụng biển số giả là không chính xác.

Thành ủy Đà Nẵng khẳng định chiếc xe biển số xanh mà ông Nguyễn Xuân Anh đang đi là biển số thật.

Ông Đào Tấn Bằng, Chánh văn phòng Thành ủy đã trưng ra sổ kiểm định và các giấy tờ liên quan về chiếc xe biển số 43A-299.99 hiệu Toyota màu đen do Bộ Công an cấp và được Phòng CSGT (Công an TP.Đà Nẵng) đăng ký.

Chiếc xe này hiện do Văn phòng thành ủy quản lý, điều động. Theo ông Bằng, chiếc xe nói trên do một doanh nghiệp tặng với trị giá hơn 1,3 tỷ đồng (bao gồm cả thuế giá trị gia tăng).

Trước đó, có thông tin, chiếc xe biển số xanh 43A-299 hiệu Toyota mà Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh đang đi có trị giá trên thị trường khoảng 2,5 tỷ đồng.

Điều này đã vi phạm vào điều 5, khoản 2 quyết định số 32/2015 của Thủ tướng Chính phủ quy định tiêu chuẩn Bí thư thành phố trực thuộc Trung ương chỉ được sử dụng xe dưới 1,1 tỉ đồng.

Đồng thời, xe này đang sử dụng biển số giả (không có trên mạng đăng kiểm Việt Nam) và trùng với biển số của một chiếc xe hiệu Land Rover của doanh nghiệp.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng bất ngờ với thông tin trên và khẳng định chiếc xe ông đang sử dụng là biển số thật.

Ông Xuân Anh cho biết thêm, từ lúc nhận nhiệm vụ phó Bí thư Thành ủy đến cuối năm 2015, ông vẫn được bố trí xe Toyota sản xuất từ năm 1996 để lại.

Giấy tờ xe do Công an thành phố Đà Nẵng cấp. Ảnh: ĐT

Đến giữa năm 2016, Văn phòng Thành ủy đã bố trí cho ông một chiếc xe khác có biển số 43A-299.99 (hiện ông đang sử dụng). Ngoài ra, còn nhiều xe công khác cũng đã có từ các nhiệm kỳ trước để lại.

“Lãnh đạo thành phố đi xe biển số giả là việc tày trời. Thông tin trên một tờ báo nói xe tôi đi biển số giả làm ảnh hưởng đến uy tín thành ủy, một thành phố trực thuộc trung ương” ông Xuân Anh nói.


Cũng theo Thành ủy Đà Nẵng thì chiếc xe biển số trắng hiệu Land Rover 43A-299.99 của doanh nghiệp cũng là biển thật.

Theo đó, biển số màu trắng được cấp cho tư nhân, còn biển xanh được cấp cho các cơ quan nhà nước. Việc biển số hai loại này trùng nhau là điêu bình thường, không có gì sai.

5 nhận xét:

 1. Đúng là bọn vô công dồi nghề. Báo lá cải và phóng viên ngu đần. Xe công thì người ta sử dụng biển số giả để làm gì. cái tư duy đó mà cũng không biết là sao. Bó tay. Xe riêng thì có người thích nổi thì sử dụng biển số giả, nhưng xe công thì có ngu mới sử dụng biển số giả.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là cuộc sống, có vô vàn bất ngờ. Có những bất ngờ mà ta không hiểu kẻ gây ra đó là một kẻ có não hay không. Bởi, xe công thì cần quái gì mà phải dùng biển số giả để làm gì nhỉ? Không biết bọn này có tư duy nữa hay không đây?

  Trả lờiXóa
 3. Xe công thì cứ loại hịn nhất mà dùng chứ sao nhỉ, bộ mặt đất nước cơ mà tại sao cứ phải nghĩ xe công là phải dùng xe Tầu đểu, hai ba chục chiệu mới vừa lòng các ngài? Mà vả lại đây cũng là doanh nghiệp đầu tư cơ mà? Báo thì lá cải trộn lá cà rốt. Viết chán như đấm vào tai cũng gọi là báo

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là nhà báo, cái gì mà xe công dùng biển giả chứ! Xe công thì cần gì phải làm giả. Thành ủy Đà Nẵng cần có văn bản gửi cơ quan chức năng đề nghị xử lý thông tin sai sự thật nói trên vì đã gây ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của thành phố.

  Trả lờiXóa
 5. Diet bon nha bao ngu dan do di cho trong sach doi ngu tri thuc

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog