Chia sẻ

Tre Làng

ĐOÀN THỊ HƯƠNG ĐỐI MẶT VỚI ÁN TỬ HÌNH

Khoai@

Đoàn Thị Hương cùng nữ nghi phạm Indonesia bị buộc tội mưu sát công dân Triều Tiên, đối mặt với mức án cao nhất là tử hình.

Nghi phạm Indonesia Siti Aisyah trông có vẻ sợ hãi. Phóng viên của CNA cho biết mắt của Siti Aisyah khá đỏ. Siti Aisyah nói rằng cô vô tội.

Theo cáo trạng mà các phóng viên có được tại tòa án 2 nữ nghi phạm bị truy tố theo Mục 302, Bộ Luật Hình sự Malaysia, và đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội. 

Theo The Star, Doan Thi Huong và Siti Aishah được áp giải đến tòa án trên các đoàn xe riêng, cách nhau khoảng 10 phút. Đoàn xe đầu tiên gồm ít nhất 7 xe cảnh sát và một số xe dẫn đường, có mặt ở tòa vào khoảng 9h30, chở nghi phạm thứ nhất. Đoàn xe thứ hai cũng gồm các xe tương tự, đến tòa án vào 9h40. Các phóng viên đã chen chân để chụp ảnh và ghi hình các nghi phạm khi nghe tiếng còi xe cảnh sát vang lên. Cảnh sát bảo vệ ở ngoài tòa án. Ảnh: Twitter

Huong và Siti được dẫn vào bên trong tòa nhà qua cửa số hai, cách các phóng viên khoảng 100 mét. Họ không có dấu hiệu ốm đau và vẫn khỏe mạnh, dù trước đó Malaysia cho hay Siti từng bị nôn, có thể do ảnh hưởng của chất độc VX. 

Cảnh sát ngăn phóng viên chụp ảnh và dọa bắt những phóng viên cố gắng tiến lên phía trước để chụp hình hai nữ nghi phạm.

Các phóng viên bị cảnh sát chặn đường và dọa bắt giữ khi cố ghi hình hai nữ nghi phạm được đưa tới tòa án. Luật sư Indonesia không biện hộ trước tòa

Luật sư Gooi Soon Seng, đại diện cho nữ nghi phạm Indonesia Siti Aishah, cho biết ông sẽ không biện hộ trong phiên tòa ngày hôm nay. Ông giải thích rằng phiên tòa hôm nay chỉ có mục đích chính là buộc tội hai nghi phạm chứ không có biện hộ, có thể sẽ có phiên tòa khác trong vòng một tháng. Gooi nói thêm rằng ông chưa gặp Siti Aishah và gia đình cô này. Ông sẽ nói chuyện với nghi phạm ngay khi được cảnh sát giao các tài liệu liên quan.

An ninh ở khu vực tòa án Sepang đang được thắt chặt với sự hiện diện của đông đảo cảnh sát, trong đó có cảnh sát giao thông điều tiết các phương tiện. Các nguồn tin cảnh sát xác nhận có gần 200 sĩ quan đang làm nhiệm vụ. Hàng trăm phóng viên báo đài có mặt ở đây từ lúc 5h sáng nhưng bị cấm vào bên trong. Khi đăng ký tên, họ phải giao nộp các thiết bị tác nghiệp. Mỗi kênh truyền thông chỉ có hai phóng viên được phép vào phiên tòa.

Luật sư Gooi Soon Seng, người Malaysia, đại diện cho nghi phạm Siti Aisyah đã có mặt tại tòa án lúc 8h35, theo The Star. Ông Gooi nói với các phóng viên rằng hiện ông vẫn chưa gặp mặt thân chủ của mình và các lời bào chữa sẽ không được ghi âm. Ông đến từ một công ty luật địa phương và đại diện cho sứ quán Indonesia ở Malaysia.

Chỉ có 15 phóng viên Malaysia và 15 phóng viên quốc tế trong số hàng trăm người được cấp phép tham dự phiên tòa. Sau khi đăng ký, họ phải bỏ lại toàn bộ các thiết bị như điện thoại, máy tính xách tay và máy ảnh ở bên ngoài. Túi xách của phóng viên cũng được kiểm tra kỹ càng tại cửa an ninh.


Bộ trưởng Tư pháp Malaysia Mohamad Apandi Ali xác nhận hai nữ nghi phạm Đoàn Thị Hương, người Việt Nam và Siti Aisyah, người Indonesia hôm nay sẽ ra tòa địa phương Sepang, vì tham gia vào vụ sát hại người đàn ông Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, theo AFP.

Ông Mohamed Apandi Ali cho biết hai nữ nghi phạm sẽ bị truy tố theo điều 302, Bộ luật Hình sự Malaysia, với mức án cao nhất là tử hình.

Ông Kim Chol bị sát hại hôm 13/2 sau khi bị hai phụ nữ tấn công, bôi hóa chất nghi là chất độc thần kinh VX. Ngoài hai nữ nghi phạm, Malaysia đã xác định 8 nghi phạm Triều Tiên tham gia vụ giết người.

Nhà chức trách Hàn Quốc và Malaysia cho rằng nạn nhân trong vụ án chính là Kim Jong-nam, anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng bác bỏ nhận định đó, chỉ xác nhận người thiệt mạng là công dân mang hộ chiếu ngoại giao Kim Chol.

5 nhận xét:

 1. Đoàn Thị Hương có phải người mang quốc tịch Việt Nam không; Tiểu sử của Hương thế nào; Hương hành động theo lệnh của ai?

  Trả lờiXóa
 2. Đoàn Thị Hương cùng nữ nghi phạm Indonesia bị buộc tội mưu sát công dân Triều Tiên, đối mặt với mức án cao nhất là tử hình.
  Thôi rồi, ra đến nước ngoài, lại chạy theo các tổ chức cực đoan, mưu sát công dân nước khác thì khó mà thoát được án tử hình. luật của họ nặng và nghiêm minh lắm.

  Trả lờiXóa
 3. Vụ án liên quan đến cái chết của Kim Jong Nam cần phải điều tra rõ ràng tìm hung thủ giết hại anh ta. Tuy nhiên, nếu hung thủ là Đoàn Thị Hương thì vẫn phải chịu hình thức xử lý theo pháp luật của nước sở tại, giết người thì phải đền mạng là việc làm hết sức bình thường.

  Trả lờiXóa
 4. Mình thấy cái bà Đoàn Thị Hương này cũng đúng là khó hiểu, ra nước ngoài làm ăn thì không làm lại đi giao du với bọn giết người khủng bố làm gì. Nếu thực sự thông tin bà này giết người là đúng thì khó tránh khỏi án tử hình rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Mỗi quốc gia đều có hệ thống pháp luật và đặc thù riêng. Công dân nước ngoài nếu phạm tội đều phải chịu sự chế tài, đó là điều không phải bàn cãi. Việt Nam không thể xen vào công việc nội bộ của quốc gia khác bằng mọi giá để cứu công dân của mình. không phải là người nước ngoài sang nước khác thích phạm tội gì cũng được

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog