Chia sẻ

Tre Làng

NGUYÊN CHỦ TỊCH UBND TỈNH GIA LAI BỊ ĐỀ NGHỊ KỶ LUẬT

Cuteo@

Tại kỳ họp 17 vừa diễn ra tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung vi phạm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai và ông Phạm Thế Dũng, nguyên Phó bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh này.

Ông Phạm Thế Dũng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai. Ảnh: Người Lao Động. 

Đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kết luận vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; vi phạm quy chế làm việc của Tỉnh ủy, của Ban cán sự đảng UBND tỉnh và các quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo một số hoạt động của UBND tỉnh. Đồng thời, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016 đã vi phạm quy định về công tác tổ chức cán bộ, đề nghị quy hoạch, bổ nhiệm một số nhân sự không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, không đúng quy định.

Ngoài ra, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016 còn buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu trách nhiệm để UBND tỉnh có nhiều vi phạm, khuyết điểm như: giao đất, cho thuê đất khi chưa có quy hoạch, không tổ chức đấu giá, vi phạm luật Đất đai, gây thất thu ngân sách nhà nước; quản lý đầu tư xây dựng một số dự án từ nguồn ngân sách nhà nước vi phạm luật Đấu thầu, luật Xây dựng; quyết định mở 5 cửa khẩu phụ, lối mở biên giới vi phạm nghị định của Chính phủ.

Đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2016-2021, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kết luận vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc của Ban cán sự đảng UBND tỉnh.

Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016 thiếu kiên quyết trong lãnh đạo, chỉ đạo, chấn chỉnh những vi phạm, khuyết điểm của UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016; gia hạn hoạt động cửa khẩu phụ, lối mở biên giới vi phạm quy định của Chính phủ.

Đối với ông Phạm Thế Dũng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016.

Ông Dũng vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc của Tỉnh ủy và quy chế làm việc của Ban cán sự đảng UBND tỉnh trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; vi phạm quy định số 51 và quy định số 231 của Ban Bí thư về quan hệ lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Thành ủy với các đảng đoàn, ban cán sự đảng.

Ngoài ra, ông Dũng còn vi phạm trong chỉ đạo, quyết định giao đất, cho thuê đất không qua đấu giá và quyết định đầu tư các dự án sử dụng ngân sách nhà nước, khai thác mỏ; mở các cửa khẩu phụ, lối mở biên giới không đúng quy định của Chính phủ.

Đồng thời, ông Dũng thiếu gương mẫu trong việc đề nghị bổ nhiệm một số người thân không đủ tiêu chuẩn, điều kiện.

"Những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016 và ông Phạm Thế Dũng là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đến mức phải thi hành kỷ luật", Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kết luận.

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 và ông Võ Ngọc Thành, Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc.

13 nhận xét:

 1. Giờ lướt đâu cũng tràn lan các thông tin xử lý cán bộ công chức vi phạm, kể cả khi đã "hạ cánh an toàn". Đọc những thông tin này không thể tránh khỏi nỗi buồn, nỗi đau nhưng cũng là ngọn lửa lóe sáng cho cuộc chiến chống tham nhũng mà Đảng và Nhà nước đang quyết tâm diệt trừ tận gốc. Niềm tin vào Đảng sẽ ngày càng được cải thiện trong mắt quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
 2. Chắc hiện tại không ít các bác quan chức cấp cao, tưởng đã hạ cánh an toàn đang thấp thỏm không yên đây. Các bác cứ yên tâm là hậu quả từ những sai phạm trong quá trình đương nhiệm của các bác vẫn con nguyên si đấy, việc UBKT trung ương truy ra chỉ là sớm hay muộn thôi. Nên tốt nhất nếu không muốn bị liệt vào danh sách đen thì các bác nên tự giác nhận sai phạm trước nhân dân đi

  Trả lờiXóa
 3. "Những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016 và ông Phạm Thế Dũng là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đến mức phải thi hành kỷ luật" Đó chắc chắn là tiếng lòng của quần chúng nhân dân suốt một thời gian dài khi phải chịu sự quản lí của những người lãnh đạo kém tài, hám của. Hoan hô UBKT trung ương, hoan hô Đảng!

  Trả lờiXóa
 4. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Phiên họp thứ 12 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng "Cái lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy. Củi khô, củi vừa vừa cháy trước, rồi cả lò nóng lên, tất cả các cơ quan vào cuộc, không ai đứng ngoài cuộc. Và cũng không thể đứng ngoài được". Lần lượt từng quan tham nhũng bị mang ra chảm, họ nghĩ về hưu có thể hạ cánh an toàn những sai phạm trước đây sẽ chôn vào dĩ vãng, những đánh buồn thay khi công cuộc chống tham nhũng của đảng ta đang lên cao thì tất cả quan lớn, quan bé sai phạm đều bị xử lý mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Xem ra củi tươi hay khô vào lò là cháy hết, những công bố của Ủy ban kiểm tra trung ương những ngày qua về việc xem xét kỷ luật một số trường hợp đã cho thấy cuộc chiến chống tham nhũng chưa bao giờ lại hừng hực khí thế và mạnh như lúc này. Có lẽ Đảng đang dần thanh lọc để ngày càng vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 6. Việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố kết luận một số sai phạm của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh và đồng chí Phạm Thế Dũng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai... đã mang lại lòng tin cho người dân.

  Trả lờiXóa
 7. Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016 và đồng chí Phạm Thế Dũng là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước. Gây bức xúc trong dư luận người dân một thời gian dài. Cần phải có hình thức xử lý phù hợp đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016 và đồng chí Phạm Thế Dũng theo đúng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. bây giờ người người diệt giặc nhà nhà diệt giặc rồi và dường như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng không cô đơn trong cuộc chiến chống tham nhũng rồi. cuộc chiến bắt đầu để vực lại niềm tin cho nhân dân với chính quyền.và sẽ có nhiều củi cháy nữa.hoan hô cuộc chiến này,

  Trả lờiXóa
 9. Uỷ ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 và ông Võ Ngọc Thành, Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc.

  Trả lờiXóa
 10. không chỉ vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc của Tỉnh ủy mà ông Dũng còn vi phạm trong chỉ đạo, quyết định giao đất, cho thuê đất không qua đấu giá và quyết định đầu tư các dự án sử dụng ngân sách nhà nước, khai thác mỏ; mở các cửa khẩu phụ, lối mở biên giới không đúng quy định của Chính phủ.nếu không phát hiện sớm và xử phạt thì có lẽ sẽ còn nhiều sai phạm trong tương lai gần

  Trả lờiXóa
 11. chống tham nhũng là một việc mà nhiều nước đang thực hiện, đây là một nhiệm vụ hết sức khó khăn mà nước nào cũng gặp phải. Để thực hiện được tốt việc này ngoài các cấp chính quyền còn cần sự góp sức của nhân dân, cần nhân dân giám sát, góp ý, tố cáo nếu phát hiện ra các trường hợp tham nhũng. Nhưng NHỚ rằng, tố cáo là phải đúng người, đúng hành vi, đúng sự thật, đừng vì Đảng và Nhà nước trao quyền cho người dân trong góp phần chống tham nhũng mà đưa những thông tin sai sự thật, vu khống

  Trả lờiXóa
 12. Cần nghiêm túc thực hiện đúng các quy định của pháp luật, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến tham nhũng. Thấy mấy vụ việc như vụ Trịnh Xuân Thanh, tham nhũng làm thất thoát ngân sách nhà nước tới hàng ngàn tỉ đồng trong khi người dân còn khổ, còn gặp nhiều khó khăn. Thế nên phát hiện ra trường hợp tham nhũng nào thì cần xử lý nghiêm, nhưng đảm bảo nguyên tắc đúng người đúng tội, tránh trường hợp vị oan sai

  Trả lờiXóa
 13. Những người đứng đầu nhóm Đồng Thuận đang muốn gây áp lực một cách mạnh mẽ lên chính quyền thành phố Hà Nội cũng như đối với cả nước. Tuy nhiên, với những thông tin mà Thanh tra thành phố Hà Nội đã công bố cùng với diễn biến sự việc trong thời gian vừa qua, nhất định các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội sẽ đưa ra hình phạt đích đáng cho bọn cơ hội này. Bọn này cần cho hết vào tù cho hết đời bọn phản động.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog