Chia sẻ

Tre Làng

KHỞI TỐ ĐỐI TƯỢNG HOẠT ĐỘNG NHẰM LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN

Khởi tố đối tượng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

(TTXVN/VIETNAM+) 25/10/2017 20:20 GMT+7

Trần Thị Xuân tham gia kích động, gây rối an ninh trật tự ở Lộc Hà. (Nguồn: baohatinh.vn)

Chiều 25/10, Lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can và ký lệnh tạm giam hơn ba tháng đối với Trần Thị Xuân ( sinh năm 1976, trú thôn Long Hải, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 79, Bộ Luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Quyết định nêu rõ căn cứ quyết định khởi tố vụ án số 05 ngày 1/9/2017, sau quá trình điều tra, ngày 23/10, Cơ quan An ninh điều tra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Thị Xuân về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.”

Căn cứ quyết định khởi tố bị can và căn cứ các điều 34, 79, 88 của Bộ Luật Tố tụng hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra lệnh tạm giam 3 tháng 24 ngày (từ ngày 23/10/2017 đến ngày 13/2/2018) đối với bị can Trần Thị Xuân.


Lợi dụng sự cố môi trường biển xảy ra năm 2016, Trần Thị Xuân đã tổ chức kêu gọi ngư dân tụ tập đông người tuần hành ở huyện Lộc Hà làm mất an ninh trật tự. Đáng chú ý, trong vụ việc gây rối an ninh trật tự, chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản ngày 3/4 tại huyện Lộc Hà, Trần Thị Xuân là một trong những người tiên phong trong vụ việc gây rối.

Trần Thị Xuân đứng tại tiền sảnh Ủy ban Nhân dân huyện Lộc Hà, tay cầm micro hô hào nhiều đối tượng xông vào trụ sở để gây sức ép, đe dọa cán bộ; thậm chí có đối tượng còn trèo lên mái nhà trụ sở chính quyền đập phá.

Nhận thấy các hoạt động của Trần Thị Xuân nguy hiểm, nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra lệnh bắt, khởi tố bị can, tạm giam đối tượng.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh khẳng định việc tổ chức và thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam Trần Thị Xuân đảm bảo đúng trình tự, quy định của Bộ Luật Tố tụng hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

12 nhận xét:

 1. Lợi dụng sự cố môi trường biển xảy ra năm 2016, Trần Thị Xuân đã tổ chức kêu gọi ngư dân tụ tập đông người tuần hành ở huyện Lộc Hà làm mất an ninh trật tự. Đáng chú ý, trong vụ việc gây rối an ninh trật tự, chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản ngày 3/4 tại huyện Lộc Hà, Trần Thị Xuân là một trong những người tiên phong trong vụ việc gây rối. có những hoạt động chống phá rõ ràng như thế này mà còn chối cãi cái nỗi gì. vậy mà hàng loạt giáo dân còn xuống đường cầm băng rôn để minh oan cho Trần Thị Xuân, thật là vô lý hết chỗ nói.

  Trả lờiXóa
 2. Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh khẳng định việc tổ chức và thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam Trần Thị Xuân đảm bảo đúng trình tự, quy định của Bộ Luật Tố tụng hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
  Cứ theo đúng pháp luật mà làm các cán bộ ạ, bọn dân chủ nó lắm lời lắm, kiểu gì chúng cũng nói được đấy!

  Trả lờiXóa
 3. Chiều 25/10, Lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can và ký lệnh tạm giam hơn ba tháng đối với Trần Thị Xuân ( sinh năm 1976, trú thôn Long Hải, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 79, Bộ Luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Lợi dụng sự cố môi trường biển xảy ra năm 2016, Trần Thị Xuân đã tổ chức kêu gọi ngư dân tụ tập đông người tuần hành ở huyện Lộc Hà làm mất an ninh trật tự. Đáng chú ý, trong vụ việc gây rối an ninh trật tự, chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản ngày 3/4 tại huyện Lộc Hà, Trần Thị Xuân là một trong những người tiên phong trong vụ việc gây rối, thế mà còn đòi oan á?? đến lạ đấy!

  Trả lờiXóa
 5. Việc khởi tố Trần Thị Xuân là hoàn toàn cần thiết khi những hành động của ả ngày càng manh động và nguy hiểm, chống đối quyết liệt, xuyên tạc bịa đặt sự thật nhằm gây hình ảnh xấu cho Đảng và Nhà nước, lừa gạt quần chúng nhân dân, vi phạm nghiêm trọng pháp luật

  Trả lờiXóa
 6. Một thành phần cộm cán nổi lên từ vụ formosa, nhưng đến tận bây giờ mới bị trừng trị vì đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng, càng để những đối tượng này ở ngoài xã hội thì chúng còn làm những việc làm chống phá ngày càng có tính chất nguy hiểm cao hơn. Ủng hộ việc làm của chính quyền nhà nước ta. Càng ngày càng thấy đảng bộ mới làm việc hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 7. Đây là 1 trong những kẻ kích động cầm đầu ở lộc hà hà tĩnh cho nên sẽ là kẻ chửi khám là phải thôi , vi phạm pháp luật thì có chạy đằng trời cho thoát , đúng là lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó thoát , sau hàng loạt những hành vì chống phá chính quyền nhân dân thì xuân đã đi theo các dàn anh mặc lên bộ áo kẻ sọc. Ngoài tính chất cực đoan thường xuyên kích động giáo dân như một số linh mục khác ở giáo phận Vinh, giữa đối tượng phản động Trần Thị Xuân và linh mục Phan Văn Đồng quản nhiệm chuẩn xứ Cửa Sót, Lộc Hà, Hà Tĩnh có mối quan hệ trên mức bình thường.

  Trả lờiXóa
 8. Tại giáo sứ Cửa Sót, có một linh mục không chỉ đi ngược lại sự phát triển của xã hội, mà còn hèn hạ thay khi biến trẻ em là công cụ để thách thức chính quyền.Trẻ em là búp măng non, là tương lai của đất nước, chính vị vậy, các bậc cha mẹ tại giáo xứ Cửa Sót hãy giáo dục con cái của mình học để làm người, học để có ích cho xã hội chứ không phải để ủng hộ các hành vi chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 9. Tóm lại, đây là 1 trong những kẻ kích động cầm đầu ở lộc hà hà tĩnh cho nên sẽ là kẻ chui khám là phải thôi , vi phạm pháp luật thì có chạy đằng trời cho thoát , đúng là lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó thoát , sau hàng loạt những hành vì chống phá chính quyền nhân dân thì xuân đã đi theo các dàn anh mặc lên bô áo kẻ sọc. Điều đó là hoàn toàn hợp nhẽ.

  Trả lờiXóa
 10. Hy vọng rằng, với những bằng chứng chứng minh hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia của đối tượng, các cơ quan chức năng sẽ có những án phạt xứng đáng nhất đối với đối tượng Trần Thị Xuân. Và đây cũng sẽ là lời cảnh tình cứng rắn cho đám tự xưng là nhà “dân chủ, nhân quyền” nhưng thực chất là chống đối chính quyền, bởi kết cục của tất cả những kẻ này đều sẽ là ngồi nhà đá bóc lịch mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh khẳng định việc tổ chức và thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam Trần Thị Xuân đảm bảo đúng trình tự, quy định của Bộ Luật Tố tụng hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. đây là 1 trong những kẻ kích động cầm đầu có tiếng ở lộc hà hà tĩnh , vi phạm pháp luật thì có chạy đằng trời cho thoát , đúng là lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó thoát , sau hàng loạt những hành vì chống phá chính quyền nhân dân thì xuân đã đi theo các dàn anh mặc lên bô áo kẻ sọc. Ác giả ác báo, của thiên ắt trả địa

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog