Chia sẻ

Tre Làng

Cách tất cả các chức vụ đảng đối với đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh

(Chinhphu.vn) - Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh bằng hình thức Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng; đề nghị Đảng đoàn Quốc hội chỉ đạo thực hiện các quy trình, thủ tục xem xét bãi nhiệm đại biểu Quốc hội đối với đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh theo quy định của pháp luật.

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh bằng hình thức Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Thông tin từ Văn phòng Trung ương Đảng cho biết: Ngày 4/5, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại Tờ trình số 111-TTr/UBKTTW, ngày 27/4/2018 về việc đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật đối với đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, Ban Bí thư nhận thấy:

Trong thời gian làm Giám đốc Sở Công nghiệp từ năm 2003 đến tháng 1/2009, đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh đã thiếu trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, công vụ; không chỉ đạo xây dựng cơ sở hạ tầng của Dự án khu tập thể Nhà máy dệt Thống Nhất trong khi đã thu tiền của các hộ dân; đồng ý để kế toán Sở Công nghiệp gửi số tiền còn lại của Dự án vào Công ty Gỗ Tân Mai; khi chuyển công tác, đồng chí đã không bàn giao Dự án cho người kế nhiệm, dẫn đến khiếu kiện đông người, kéo dài, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự của địa phương, gây hậu quả nghiêm trọng, làm giảm uy tín của cơ quan quản lý nhà nước.

Với cương vị Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh (thời gian từ tháng 6/2011 đến tháng 9/2014), đồng chí đã ký nhiều văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh nhưng không xem xét nội dung tham mưu của sở, ngành chuyên môn, vi phạm pháp luật, vi phạm quy chế làm việc của Ủy ban nhân dân tỉnh về trình tự, thủ tục đầu tư dự án; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong việc ký Quyết định số 2230/QĐ-UBND, ngày 21/7/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án lấn Sông Đồng Nai không báo cáo, xin ý kiến các bộ, ngành Trung ương theo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; ký một số quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh thể hiện sự ưu ái, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp của gia đình thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực đồng chí phụ trách, trong đó có dự án không thuộc lĩnh vực được phân công trực tiếp phụ trách, báo cáo sai sự thật về khối lượng, tiến độ đã thực hiện của dự án, nhằm mục đích trục lợi cho doanh nghiệp của gia đình mình.

Thiếu ý thức tổ chức kỷ luật, vi phạm nghiêm trọng quy chế về công tác đối ngoại; nhiều lần sử dụng hộ chiếu ngoại giao để đi nước ngoài với mục đích cá nhân, giải quyết việc riêng; thậm chí có lần xuất cảnh ra nước ngoài không báo cáo tổ chức theo quy định.

Những vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân đồng chí. Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh bằng hình thức Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng; đề nghị Đảng đoàn Quốc hội chỉ đạo thực hiện các quy trình, thủ tục xem xét bãi nhiệm đại biểu Quốc hội đối với đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 23/4, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 24.

Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật đối với đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai và đồng chí Đinh Quốc Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai về các vi phạm, khuyết điểm đã được kết luận tại Kỳ họp 23 của UBKT Trung ương.

UBKT Trung ương nhận thấy, việc kiểm điểm và đề nghị thi hành kỷ luật được thực hiện đúng trình tự, thủ tục và chấp hành nghiêm túc kế hoạch của UBKT Trung ương. Tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cá nhân có vi phạm, khuyết điểm cho rằng kết luận của UBKT Trung ương là chính xác, khách quan; coi đây là bài học sâu sắc để xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; sau khi cân nhắc nhiều mặt, UBKT Trung ương kết luận: Những vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân đồng chí. UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh.

Đồng chí Đinh Quốc Thái đã kiểm điểm nghiêm túc, cầu thị, thẳng thắn, nhận rõ trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm và tự giác nhận hình thức kỷ luật. UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với đồng chí Đinh Quốc Thái./.

10 nhận xét:

 1. Vậy là thêm "1 bó củi" nữa được cho vào lò. Những sai phạm mặc dù đã từ lâu của Phan Thị Mỹ Thanh những cũng không thể qua mắt được lực lượng an ninh. Qua đó mới thấy được sự quyết tâm thực hiện chỉ thị của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng trong công cuộc phòng chống tệ nạn tham nhũng, hướng tới bộ máy Đảng trong sạch vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 2. việc kiểm điểm và đề nghị thi hành kỷ luật đối với nhiều cán bộ sai phạm trong thời gian qua được thực hiện đúng trình tự, thủ tục và chấp hành nghiêm túc cho thấy rằng công cuộc phòng chống nạn tham nhũng, trong sạch bộ máy được Đảng , Nhà nước ta quyết tâm thực hiện cao

  Trả lờiXóa
 3. tham thì thâm mà, cái kim trong bọc lâu ngày cũng phải lòi ra, làm ăn bất chính thì sẽ chẳng bao giờ được lâu đâu, cách chức còn may chán, chưa bị lôi ra xử lý hình sự là may rồi đấy, không hiểu sao lên được chức vự đó thì lo giúp dân giúp nước đi đây lại trục lợi bản thân nữa thì ai tin những người lãnh đạo chứ

  Trả lờiXóa
 4. Đi đêm lắm có ngày gặp ma thôi, kiểu gì cũng bị lòi đuôi và bị túm khi làm ăn bất chính, dựa trên sự thiệt thòi của chỗ khác để chuộc lợi cho bản thân, không đáng ở vị trí của bà đó chút nào, phải xử lý hình sự mới răn đe được những người khác

  Trả lờiXóa
 5. Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh bằng hình thức Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng; đề nghị Đảng đoàn Quốc hội chỉ đạo thực hiện các quy trình, thủ tục xem xét bãi nhiệm đại biểu Quốc hội đối với đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Đồng chí Đinh Quốc Thái đã kiểm điểm nghiêm túc, cầu thị, thẳng thắn, nhận rõ trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm và tự giác nhận hình thức kỷ luật. UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với đồng chí Đinh Quốc Thái./.

  Trả lờiXóa
 7. Trong thời gian làm Giám đốc Sở Công nghiệp từ năm 2003 đến tháng 1/2009, đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh đã thiếu trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, công vụ; không chỉ đạo xây dựng cơ sở hạ tầng của Dự án khu tập thể Nhà máy dệt Thống Nhất trong khi đã thu tiền của các hộ dân; đồng ý để kế toán Sở Công nghiệp gửi số tiền còn lại của Dự án vào Công ty Gỗ Tân Mai; khi chuyển công tác, đồng chí đã không bàn giao Dự án cho người kế nhiệm, dẫn đến khiếu kiện đông người, kéo dài, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự của địa phương, gây hậu quả nghiêm trọng, làm giảm uy tín của cơ quan quản lý nhà nước. Một người lãnh đạo mà không làm đúng chức trách nhiệm vụ của mình, thậm chí còn lừa gạt người dân thì những người đó có xứng đáng hay không, việc cắt toàn bộ chức vụ trong đảng và chính quyền để xử lý kỷ luật bà Mỹ Thanh là hoàn toàn hợp lý.

  Trả lờiXóa
 8. Đưa một con người thực tài không thấy chỉ thấy sai phạm như thế này lên cái vị trí cáo chót vót như thế kia quả là một điều tai hại, cũng may có sự quyết liệt từ tbt thì những cây khô này mới bị ném vao lò chứ không để chúng tồn tại thì không biết sẽ hút của chính quyền, nhân dân bao nhiêu là dinh dưỡng nữa

  Trả lờiXóa
 9. Trong công tác chỉnh đốn Đảng hiện nay, phải mạnh tay loại bỏ thành phần như vậy. Xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh nhất thiết phải lấy công tác cán bộ làm trọng tâm. Đây là vấn đề có tính sống còn với Đảng. Trước hết phải thanh lọc ngay những cán bộ không đủ tiêu chuẩn và chính trị, đạo đức, lối sống. Gạt bỏ những cán bộ thiếu trách nhiệm, lợi dụng chức vụ, quyền hạn để trục lợi cá nhân, gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước

  Trả lờiXóa
 10. trong thời gian gần đây, công tác chỉnh đốn Đảng đang được Đảng ta thực hiện mạnh tay theo chủ trương xây dựng Đảng trọng sạch vững mạnh nên việc xứ lý kỉ luật đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh là điều hợp lý cần chỉnh đốn và xử lý ngay những người hoạt động thiếu trách nhiệm như thế

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog