Chia sẻ

Tre Làng

Hà Nội FC nhận "mưa" án phạt, HAGL chỉ bị phạt tiền

Ban kỷ luật VFF ra hàng loạt án phạt nặng tay xung quanh trận cầu gây nhiều tranh cãi HAGL- Hà Nội FC, trong khuôn khổ lượt đi tứ kết cúp quốc gia- Sư tử trắng 2018.

Sau một buổi sáng làm việc, trưa nay, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra các án phạt liên quan tới trận HAGL vs Hà Nội, trong khuôn khổ lượt đi tứ kết cúp quốc gia 2018.

Theo đó, với hành vi phản ứng trọng tài, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội bị phạt 15 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận. Ông Nghiêm trước đó cũng đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ vì hành động nóng nảy của mình trên sân.

Cầu thủ Thành Lương bị phạt 10 triệu đồng và treo giò 3 trận vì lỗi phản ứng với trọng tài, sau khi nhận thẻ đỏ ở phút 84 trận đấu.

CLB Hà Nội chịu nhiều án phạt từ Ban kỷ luật VFF

CLB Hà Nội còn nhận thêm một số án phạt nữa cũng liên quan đến trận đấu này. Đó là trường hợp của Phó Giám đốc Nguyễn Quốc Tuấn (10 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận). Cầu thủ Đại Đồng cũng nhận án phạt tương tự vì khiêu khích khán giả. Cuối cùng là án phạt cảnh cáo với cầu thủ Moses của Hà Nội với hành vi phi thể thao trong trận đấu với cầu thủ Văn Hạnh của HAGL.

Về phía CLB HAGL, Ban kỷ luật phạt 25 triệu đồng với BTC sân Pleiku do có các hành vi để xảy ra tình trạng khán giả xuống sân thi đấu và ném chai nước xuống sân thi đấu trong trận đấu. 

Phía CLB HAGL bị đánh giá đã không hoàn thành công tác đảm bảo an ninh khi để cho nhiều khán giả ném chai lọ, vật cứng hướng vào cabin đội khách, đồng thời để một CĐV không có nhiệm vụ xuất hiện tại khu vực đường hầm sân Pleiku, dẫn đến va chạm không đáng có với HLV Chu Đình Nghiêm và một số thành viên ban huấn luyện CLB Hà Nội.

"Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm và chấp nhận án phạt từ Ban kỷ luật VFF", Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết.

***

Trọng tài Nguyễn Hiền Triết bắt trận Hà Nội vs HAGL

Thông tin từ Ban trọng tài VFF cho biết, trọng tài cấp FIFA Nguyễn Hiền Triết đã được giao nhiệm vụ cầm còi trận tứ kết lượt về cúp quốc gia giữa Hà Nội vs HAGL. Trước đó có 2 trọng tài FIFA đã từ chối làm nhiệm vụ, nguyên nhân được cho là không muốn gặp rắc rối với đội bóng của bầu Đức.

Đại Nam

1 nhận xét:

  1. Cần có thêm những hình thức xử lí đủ tính răn đe để đảm bảo tính công bằng, văn minh của các trận đấu bóng đá VN. Ngày càng có nhiều hành vi phi thể thao không chỉ các cầu thủ, ban huấn luyện mà của cả những khán giả đến sân cổ vũ. NHững trận đấu như thế này sẽ làm xấu đi hình ảnh của bóng đá VN, ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của bóng đá nước nhà. MOng rằng trong thời gian tới ,các ban ngành liên quan sẽ có những biện pháp thích hợp để những trận đấu hỗn loạn như thế này không còn diễn ra nữa.

    Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog