Chia sẻ

Tre Làng

Giọt nước mắt muộn màng hay đau đớn của Hoàng Bình?

Võ Khánh Linh

Phiên tòa phúc thẩm ngày 24/4/2018 dành cho Hoàng Bình – Phó Chủ tịch tổ chức phản động “Phong trào Lao động Việt” do Trần Ngọc Thành ở Ba Lan chỉ đạo, đồng thời là cánh tay phải của linh mục Nguyễn Đình Thục đã tuyên y án với 14 năm tù cho 2 tội danh “Chống người thi hành công vụ” và “lợi dụng quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, lợi ích tổ chức, cá nhân”. Một bản án được xem là nghiêm khắc, thích đáng với những hậu quả do Bình gây ra thời gian qua, cũng như phản ánh rõ động cơ chống đối của những hành vi đó kể từ khi Bình “dấn thân vào con dường đấu tranh dân chủ” theo “lộ trình” mà các tổ chức phản động lưu vong vạch ra.


Theo tường thuật từ trong phiên tòa của fb Nguyễn Thị Lý (1), Bình từng có hành vi rải tờ rơi, lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn độc lập” đã bị xử phạt hành chính ở TP Hồ Chí Minh nhưng không chấp hành, trốn về quê. Lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung, Hoàng Đức Bình đã thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá hoại an ninh trật tự.

Bình đã nhiều lần cùng một số linh mục cực đoan như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục lôi kéo giáo dân vào TX Kỳ Anh để gây rối, làm ảnh hưởng an ninh trật tự nơi công cộng dưới vỏ bọc nguỵ trang là “kiện Formosa”. Y mua loa công suất lớn trang bị cho các cuộc gây rối nơi công cộng, quay phim, phát tán trên mạng, bóp méo sự thật để kích động người dân chống đối chính quyền....

Điển hình, ngày 2/4/2017, Hoàng Đức Bình và Bạch Hồng Quyền (đối tượng hiện đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh truy nã về tội gây rối trật tự công cộng), đã vào kích động người dân giáo xứ Trung Nghĩa (Thạch Bằng, Lộc Hà, Hà Tĩnh) bao vây, tấn công tổ tuần tra của Công an huyện Lộc Hà và Công an xã Thạch Bằng, làm 1 đồng chí công an bị thương nhưng không cho đi cấp cứu; chặn quốc lộ 1A đoạn qua Đèo Con, Hà Tĩnh không cho xe cứu thương của người dân di chuyển; bao vây, đập phá tài sản nhà trưởng công an xã Thạch Bằng, kéo lên trụ sở Công an huyện, UBND huyện Lộc Hà gây mất trật tự an ninh. Có thể nói các sự kiện quấy phá nghiêm trọng ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh thời gian qua đều có bóng dáng của Hoàng Bình. Do vậy, phiên tòa xử Hoàng Bình đã thu hút rất nhiều hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, kêu gọi quậy phá từ đồng bọn của Bình. 


Bên lề phiên tòa, Trần Thu Nguyệt từ TP Hô Chí Minh bay ra mang theo gần 40 triệu các loại tiền từ một số cá nhân, tổ chức phản động lưu vong gửi cho mẹ Hoàng Bình trước phiên tòa, chẳng khác nào sự động viên tinh thần “chống cộng” cho đại gia đình này cũng như sự ủng hộ tinh thần cho Hoàng Bình “kiên cường, không nhận tội” đúng theo đường hướng “bảo vệ hình ảnh phong trào dân chủ” của chúng, phục vụ cho hệ thống truyền thông chống Nhà nước Việt Nam hùng hậu kia. Sau phiên tòa, một thủ lĩnh Việt tân công khai kêu gọi quyên góp tiền cho Bình dưới danh nghĩa nhóm “Việt tân tương trợ” – một tổ chức do một ủy viên Trung ương Việt tân lập ra để gây quỹ hậu thuẫn và dùng tiền để “định hướng” hoạt động của các “nhà dân chủ quốc nội”

Đáng chú ý nhất là phiên tòa, thân nhân của Hoàng Bình không được tham dự. Điều này hoàn toàn có cơ sở bởi mẹ đẻ và các em trai của Hoàng Bình đều là trợ thủ, yểm trợ tích cực cho mọi hoạt động của Bình. Hình ảnh người phụ nữ cầm dao phay chặn quốc lộ 1A đoạn qua Đèo Con giống y chang bà mẹ đẻ của Hoàng Bình. Các em trai của Hoàng Bình từng bị công an chặn bắt vì chở trang phục gắn logo phản đối chính quyền phục vụ biểu tình.

Bức ảnh đắt giá mà fb Trần Thị Lý chụp được là cảnh Bình rơi nước mắt lã chã trước mấy anh công an và luật sư bào chữa trong lúc chờ nghị án. Đây là thông tin mà không một luật sư nào dám đưa ra ngoài sau khi bị đám tay sai Việt tân là Nguyễn Tường Thụy, Trương văn Dũng khủng bố trước phiên xử. Hà Huy Sơn – một luật sư zân chủ chính hiệu bào chữa cho Hoàng Đức Bình chỉ dám tố cáo yếu ớt khi bị đám Thụy, Dũng chụp mũ “tiếp tay cho cộng sản”, “phản bội thân chủ”, “gây hại phong trào dân chủ” do không biết “xử lý thông tin” hiệu quả từ phiên tòa đáp ứng đúng nhu cầu thông tin mà đám phản động này cần và muốn đúng như bài lên tiếng “thắng thắn” của LS Ngô Anh Tuấn. Đến đồng bọn của chúng là luật sư – nghề cần giữ sự khách quan tối thiểu để tồn tại và tiếp tục bảo vệ chúng trước chốn cùng đường mà chúng còn không muốn để họ làm việc “tử tế” thì đủ hiểu vì động cơ kiếm tiền mà chúng bất chấp sự sinh tồn của đồng bọn đến cỡ nào.

Từ đó mới hiểu, vì sao chúng sẵn sàng bơm tiền cực khủng để bịt miệng thân nhân bị cáo theo kiểu “động viên” họ kiên cường, dũng khí, và an ủi kẻ chót sa cơ tù tội phải làm “tượng đài chống cộng” cho chúng nuôi dưỡng truyền thông và gây quỹ.

Hài nhất, chúng không cần luật sư có chút chữ nghĩa như Ngô Anh Tuấn những lại PR, ca tụng lên mây luật sư khác dù trình độ có thê thảm đến vô đối chỉ cần điều kiện là họ phải bào chữa theo đúng “định hướng vô tội” và đừng khuyên thân chủ “nhân tội, xin khoan hồng” như ông LS Nguyễn Khả Thành này (2).

Hoàng Bình bị y án đồng nghĩa với không có căn cứ nào để tòa có thể giảm án cho anh ta, chứng tỏ anh này đã “chống cộng đến chết” đúng như mong muốn của đồng bọn và gia đình anh ta. Giọt nước mắt Hoàng Bình rơi lúc chờ nghị án kia liệu có phải là sự hối hận muộn màng hay giọt nước mắt đau đớn, nuốt ngược vào trong sau khi thấu hiểu tình cảm chân thành của gia đình và đồng đội dành cho anh ta, bản thân anh ta không còn lựa chọn nào khác???

Võ Khánh Linh
(1) https://www.facebook.com/fanpageoly/posts/208422836427444 
(2) https://www.facebook.com/fanpageoly/posts/208090576460670

21 nhận xét:

 1. Cuối cùng thì bản án giành cho Hoàng Đức Bình đã được tuyên, với 14 năm tù thì ông ta sẽ không có cơ hội hoạt động cho bọn dân chủ hay là một tay sai đắc lực trong việc chống phá chính quyền của linh mục Nguyễn Đình Thục. Chúng ta không phải là phủ nhận trình độ của con người này mà chính hắn đã bị lừa gạt đi theo con đường tăm tối, đánh mất cuộc đời mình.

  Trả lờiXóa
 2. Hoàng Bình bị y án đồng nghĩa với không có căn cứ nào để tòa có thể giảm án cho anh ta, chứng tỏ anh này đã “chống cộng đến chết” đúng như mong muốn của đồng bọn và gia đình anh ta. Giọt nước mắt Hoàng Bình rơi lúc chờ nghị án kia liệu có phải là sự hối hận muộn màng hay giọt nước mắt đau đớn, nuốt ngược vào trong sau khi thấu hiểu tình cảm chân thành của gia đình và đồng đội dành cho anh ta,dù như thế nào thì củng mong y sớm hối cải

  Trả lờiXóa
 3. Hoàng Đức Bình cuối cùng cũng đã bị bắt, Hành vi của tên này là đã quá rõ ràng rồi. Mà khi bị bắt tên này cũng đã khai và thừa nhận hành vi của mình trước pháp luật. Và giờ nguyễn đình thục đang ngồi trên chảo lửa bởi ông ta với hoàng đức bình thì cùng một ruột cả, mọi hành động của bọn chúng thì nhận thấy rất rõ ràng, không còn nghi ngờ gì nữa, chúng chính là tay sai của lũ việt tân.

  Trả lờiXóa
 4. Công lý vẫn là niềm tin của nhân dân và kẻ phạm tội phải bị trừng trị nhằm đảm bảo đủ sức giáo dục răn đe. Không thể bất chấp pháp luật xâm phạm vào chế độ, an ninh của Nhà nước, xâm phạm vào quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức và cá nhân. Đặc biệt, pháp luật và người dân Việt Nam không dung thứ cho những kẻ tấn công làm tổn hại đến tính mạng, sức khỏe của người thi hành công vụ.

  Trả lờiXóa
 5. Facebook là ảo nhưng 14 năm tù giam cho hai tội danh lại là thật. Một phút bốc đồng cả đời bốc...Chỉ vi những lợi ích trước mắt mà Hoàng đức bình đã bất chấp những quy định của pháp luật Việt nam. Để rồi 14 năm tù giam sẽ là bài học đắt giá cho một kẻ coi thường pháp luật, những giọt nước mắt đã rơi, nhưng có lẽ là quá muộn màng rồi

  Trả lờiXóa
 6. Những cám giỗ, những cái lợi trước mắt đã làm những con người như thế này rơi vào vũng bùn và càng ngày càng lún sâu khó thoát ra được, và phạm tội nghiêm trọng dẫn đến phải vào tù, khi đó mới thấy những hành động của mình là sai trái, nhưng quan trọng những người này mong khi ra tù sẽ cải tà quy chính

  Trả lờiXóa
 7. Xuất phát từ nhiều lý do, điều kiện hoàn cảnh khác nhau mà có những con người tham gia vào việc chống phá Đảng và Nhà nước ta, vì thế nên ai làm thì người đó chịu và phải chịu trước pháp luật, bị trừng phạt thích đáng để răn đe và cho người đó làm lại cuộc đời khi còn chưa muộn

  Trả lờiXóa
 8. pháp luật nghiêm minh , ai vi phạm đều sẽ bị xử lí, thời gian qua số đối tượng hoạt động dân chủ phải nhận bản án cũng không ít , điều đó cho thấy sự quyết liệt của Nhà nước trong việc phòng chống các tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia. Bây giờ có hối hận cũng đã muộn màng rồi, mong rằng những năm tháng cải tạo trong trại sẽ là thời gian để cho hắn suy nghĩ về những hành động và việc làm của mình, sẽ sớm quay đầu làm người có ích.

  Trả lờiXóa
 9. Làm nghề gì thì không làm, đi hành nghề dân chủ. để rồi bị thằng khác nó dắt mũi, sai gì làm nấy, rồi giờ đây thi chịu nhục một mình trong tù. Khi thằng chủ mưu thì đang cười ha ha ngoài kia. không biết sau lần cải tạo dài này bình có tỉnh ngộ ra không nữa, hi vọng sau khi trở về bìn sẽ là một người tốt, chứ đừng có mà ngựa quen đường cũ thì chỉ có nước ngồi tù một gông mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. Hoàng Đức Bình từng tham gia một số tổ chức, hội, nhóm chống đối, mang màu sắc chính trị, như: Nhóm “NoU Sài Gòn," nhóm “Phong trào Lao động Việt”; từng rải tờ rơi tại Thành phố Hồ Chí Minh. tất cả những kẻ coi thường luật pháp của nước ta đều bị xử lý thật nghiêm ,nói nghiêm nhưng pháp luật Việt Nam còn quá nhân đạo cho người phạm tội ,hướng tới giáo dục nhân cách đạo đức của con người đó ,vì thế dẫ tới chsung nó ngông cuồng chống phá như vậy

  Trả lờiXóa
 11. Mưu sâu kế hiểm của bè lũ phản động đúng là không phải dạng vừa. Chúng có nguồn tài chính hùng hậu và sẵn sàng bơm tiền, dùng tiền uy hiếp những người có liên quan làm sao để chúng đạt được mục đích của mình. Hoàng Đức Bình bị y án đồng nghĩa với không có căn cứ nào để tòa có thể giảm án cho anh ta, chứng tỏ anh này đã “chống cộng đến chết” đúng như mong muốn của đồng bọn và gia đình anh ta. Giọt nước mắt Hoàng Bình rơi lúc chờ nghị án kia liệu có phải là sự hối hận muộn màng hay giọt nước mắt đau đớn, nuốt ngược vào trong

  Trả lờiXóa
 12. vẫn là y án thôi , kết quả tất yếu dành cho nó thôi , đúng là gieo nhân nào thì gặt quả ấy thôi , bài học cho những kẻ nào đang đi trên con đường này của bình. Một mức án đủ tầm cho thấy sự nghiêm minh pháp luật. Qua đây răn đe tên linh mục Nguyễn Đình Thục đừng có tinh vinh sắp đến lượt rồi

  Trả lờiXóa
 13. đó chính là một bài học thích đáng dành cho những kẻ chống đối, có những hành vi sai trái, có những tấm gương như vậy mà vẫn còn rất nhiều những kẻ mê muội dẫn thân vào con đường tội lỗi để rồi lại phải nhận lấy kết quả như bình. thế thôi, gieo nhân nào thì gặt quả đấy, sẽ không có một kết cục tốt đẹp cho những kẻ chống đối, hoạt động vi phạm pháp luật đâu, và đó là cái giá xứng đáng mà bình phải trả cho những hành động ngu dốt của mình

  Trả lờiXóa
 14. hi vọng trong thời gian chấp hành hình phạt, bình sẽ tỉnh ngộ, nhận ra lỗi lầm của mình, và sẽ trở về sống là con người lương thiện, bởi nhận ra lỗi lầm và sữa lỗi không bao giờ là quá muộn. Khi xưa đi vào con đường chống phá, đã được mọi người khuyên ngăn và bao ban nhưng hắn lại không nghe, để bây giờ có cái kết cục như ngày hôm nay, những năm tháng sống sau song sắt nhà tù.

  Trả lờiXóa
 15. sống tốt không muốn, lại cứ thích đi vào con đường tội lỗi, và giờ thì bình đã phải nhận lấy hậu quả thích đáng cho những gì mà hắn đã gây ra mà thôi, với sự nghiêm minh của pháp luật thì những kẻ phạm tội sẽ không bao giờ chạy thoát nổi đâu. 14 năm con số này rất thích đáng cho những hành vi chống phá của Bình!

  Trả lờiXóa
 16. dân chủ hả , cứ lấy cái mác đấy mà chống phá đi , cuối cùng cũng vào bốc lịch với nhau mà thôi , gieo gió thì ắt gặt bão thôi mà. Có chỗ sống tốt mà ko muốn sống, cứ thích đi ngược lại với lợi ích dân tộc thì phải chấp nhận lỗi lầm của mình, nam nhi đại trượng phu dám làm dám chịu, và đây là kết cục quá ngông 14 năm tù.

  Trả lờiXóa
 17. với những hành động mà Bình đã gây ra thì hắn xứng đáng với bản án này, không chỉ có Bình mà sẽ còn nhiều đối tượng khác đang hoạt động chống đối phá hoại làm trái pháp luật sẽ sớm bị xử lí nghiêm khắc như Bình mà thôi. có chối đường nào đi chăng nữa thì làm sao có thể che đậy được bản chất của mày qua những bằng chứng rõ ràng , xác đáng , vào bốc lịch là đúng thôi

  Trả lờiXóa
 18. lại tiếp tục theo bước các đàn anh đàn chị, đối tượng hoạt động dân chủ này nhận một bản án quá là xứng đáng cho hành động xâm phạm lợi ích quốc gia. Gieo gió ắt sẽ gặt bão, giờ đây, Hoàng Đức Bình đang phải trả giá đắt cho những hành động ngông cuồng, coi thường pháp luật của chính mình.đó là bản án mà có sự công minh và nghiêm khắc của pháp luật cho một trong những người có hoạt động nhằm làm loan xã hội.làm gì có ai cho cơ hội để những người này làm những việc táng tận lương tâm như thế cơ chứ

  Trả lờiXóa
 19. Nước mắt có rơi bây giờ cũng đâu thể thay đổi được gì, lẽ ra trước khi dấn thân vào con đường này Bình nên nghĩ đến cái kết như ngày hôm nay. Hi vọng những tháng năm trong trại sẽ giúp Bình có thời gian để suy ngẫm và ăn năn hối lỗi để cải tạo tốt, sớm được trở về hòa nhập với cuộc sống bình thường .

  Trả lờiXóa
 20. Phiên tòa phúc thẩm ngày 24/4/2018 dành cho Hoàng Bình – Phó Chủ tịch tổ chức phản động “Phong trào Lao động Việt” do Trần Ngọc Thành ở Ba Lan chỉ đạo, đồng thời là cánh tay phải của linh mục Nguyễn Đình Thục đã tuyên y án với 14 năm tù cho 2 tội danh “Chống người thi hành công vụ” và “lợi dụng quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, lợi ích tổ chức, cá nhân”. Một bản án được xem là nghiêm khắc, thích đáng với những hậu quả do Bình gây ra thời gian qua, cũng như phản ánh rõ động cơ chống đối của những hành vi đó kể từ khi Bình “dấn thân vào con dường đấu tranh dân chủ” theo “lộ trình” mà các tổ chức phản động lưu vong vạch ra.

  Trả lờiXóa
 21. Hoàng Đức Bình đã vi phạm các tội 'Chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân'. Tên Hoàng Đức Bình là một trong những thành phần đấu tranh " dân chủ" cốt cán, cần phải cầm tên này lại.

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog