Chia sẻ

Tre Làng

BỘ CHÍNH TRỊ, BAN BÍ THƯ THI HÀNH KỶ LUẬT 3 TƯỚNG CÔNG AN VÀ QUÂN ĐỘI

Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật ba tướng công an, quân đội

(TTXVN/VIETNAM+) 28/07/2018 18:02 GMT+7 Bản in

Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 28/7/2018, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. 

I- Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại Tờ trình số 130-TTr/UBKTTW, ngày 27/7/2018 về việc đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Trung tướng Bùi Văn Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Bộ Chính trị nhận thấy: 

Đồng chí Trung tướng Bùi Văn Thành, với cương vị Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an trực tiếp phụ trách Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật. 


Cá nhân đồng chí đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm tại Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật; vi phạm các quy định về bảo vệ bí mật nhà nước và Quy chế làm việc của Bộ Công an; ký văn bản của Bộ Công an đề xuất bán chỉ định một số cơ sở nhà, đất an ninh không đúng quy định pháp luật; ký một số văn bản không thuộc trách nhiệm được phân công; tự ý ký quyết định cho Phan Văn Anh Vũ tham gia đoàn đi nước ngoài và đề nghị cấp hộ chiếu ngoại giao cho Phan Văn Anh Vũ không đúng đối tượng, không đúng tiêu chuẩn. 

Những vi phạm của đồng chí Trung tướng Bùi Văn Thành gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng rất xấu đến uy tín của tổ chức đảng, ngành Công an và cá nhân đồng chí, gây dư luận xấu và bức xúc trong xã hội. Căn cứ Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XII; căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý đảng viên vi phạm, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Bùi Văn Thành bằng hình thức Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng (Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an Trung ương nhiệm kỳ 2016-2021; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật Bộ Công an nhiệm kỳ 2010-2015). Giao Ban cán sự đảng Chính phủ chỉ đạo thực hiện quy trình xử lý kỷ luật về hành chính và giáng cấp bậc hàm đối với đồng chí Bùi Văn Thành, bảo đảm đồng bộ, kịp thời, tương xứng với kỷ luật của Đảng theo quy định. 

II- Sau khi xem xét Tờ trình số 131-TTr/UBKTTW, ngày 27/7/2018 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Thượng tướng Trần Việt Tân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, Bộ Chính trị nhận thấy: 

Đồng chí Thượng tướng Trần Việt Tân, trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, đã ký một số văn bản vi phạm quy định về bảo vệ bí mật nhà nước, gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng rất xấu đến uy tín của ngành Công an và cá nhân đồng chí, gây dư luận xấu trong xã hội. 

Căn cứ Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XII; căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý đảng viên vi phạm, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Trần Việt Tân bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an Trung ương nhiệm kỳ 2011-2016. Giao Ban cán sự đảng Chính phủ chỉ đạo thực hiện quy trình xử lý kỷ luật về hành chính và giáng cấp bậc hàm đối với đồng chí Trần Việt Tân bảo đảm đồng bộ, kịp thời, tương xứng với kỷ luật của Đảng theo quy định. 

III- Cùng ngày 28/7/2018, sau khi xem xét Tờ trình số 129-TTr/UBKTTW, ngày 27/7/2018 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; nguyên Bí thư Đảng ủy-Chính ủy, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy-Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân, Ban Bí thư nhận thấy: 


Đồng chí Thượng tướng Phương Minh Hòa trong thời gian giữ cương vị Bí thư Đảng ủy-Chính ủy và Phó Bí thư Đảng ủy-Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng uỷ nhiệm kỳ 2010-2015; đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc; chấp hành không nghiêm quyết định của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng và đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng nhưng chưa sử dụng ngay cho mục đích quốc phòng; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát để nhiều tổ chức đảng và đảng viên vi phạm bị xử lý kỷ luật, có trường hợp nghiêm trọng phải xử lý hình sự; đồng chí đã trực tiếp ký nhiều văn bản về giao đất và phê duyệt phương án làm kinh tế không đúng quy định. 

Vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Thượng tướng Phương Minh Hòa là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và Quân đội. Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Thượng tướng Phương Minh Hòa bằng hình thức Cảnh cáo./.

13 nhận xét:

 1. lần này thì công an và quân đội song hành rồi nhưng không phải là thành tích mà là đưa nhưng người có chức vị ra trước pháp luật, có làm thế này thì mới giữ vững lòng tin của người dân, cái cụm từ bao che chắc chắn sẽ ít được nhắc đến hơn.

  Trả lờiXóa
 2. Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại Tờ trình số 130-TTr/UBKTTW, ngày 27/7/2018 về việc đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Trung tướng Bùi Văn Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Bộ Chính trị nhận thấy:
  hy vọng rằng chúng ta sẽ làm giảm tối đa những thành phần làm việc không đúng với chức trách nhiệm vụ!

  Trả lờiXóa
 3. Vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Thượng tướng Phương Minh Hòa là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và Quân đội. Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Thượng tướng Phương Minh Hòa bằng hình thức Cảnh cáo./.

  Trả lờiXóa
 4. Lần này thì những con sau gặm thế này phải nôn ra rồi, có thể nói lần này Ban bí thư, Bộ chính trị đang hết sức vào cuộc để cơ cấu tổ chức lại bộ máy trong sạch vững mạnh trước tiên là ở trong lực lượng vũ trang.

  Trả lờiXóa
 5. Đồng chí Thượng tướng Phương Minh Hòa trong thời gian giữ cương vị Bí thư Đảng ủy-Chính ủy và Phó Bí thư Đảng ủy-Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng uỷ nhiệm kỳ 2010-2015; đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc; chấp hành không nghiêm quyết định của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng và đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng nhưng chưa sử dụng ngay cho mục đích quốc phòng; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát để nhiều tổ chức đảng và đảng viên vi phạm bị xử lý kỷ luật, có trường hợp nghiêm trọng phải xử lý hình sự; đồng chí đã trực tiếp ký nhiều văn bản về giao đất và phê duyệt phương án làm kinh tế không đúng quy định.

  Trả lờiXóa
 6. Người xưa có câu " tham thì thâm, đa dâm thì tồn thọ" quả không sai, đã là một người cán bộ thì nên biết giữ lòng mình sao cho SẠCH để rồi con đường tăm tối tìm đế cuối đời thế này thì mất hết danh dự, cái hình tượng xây dựng giờ cũng vỡ tan trong tích tắc.

  Trả lờiXóa
 7. Thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát để nhiều tổ chức đảng và đảng viên vi phạm bị xử lý kỷ luật, có trường hợp nghiêm trọng phải xử lý hình sự đó là trong những tội mà những con người chúng ta từng tôn trong đã vi phạm. Sau này chính hành vi đó sẽ giết chết con người mà họ đã hoàn thiên.

  Trả lờiXóa
 8. Khi đọc được những tin thế này có lẽ ai cũng lấy làm thất vọng bởi đã là một người có chức vụ cao thì trách nhiệm làm việc càng lớn thì làm thế nào cho đáng với trọng trách đó, quả thực chức vụ thế này là ước ao của bao người ấy thế mà " cố không giữ mất đừng tìm"

  Trả lờiXóa
 9. Thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lí, thiếu sự tổ chức trong hoạt động của mình dẫn đến xảy ra hậu quả lớn hay là làm lộ bí mật nhà nước. Chính những từ ngữ này trong thời gian gần đây chúng ta nghe rất nhiều khi lần lượt những người có chức vụ cao lại chính là tội phạm được ngụy trang, có những người đứng vị trí chủ chốt trong lực lượng vũ trang, đó thật là điều đáng báo động.

  Trả lờiXóa
 10. Kỷ luật những lãnh đạo cấp cao là việc không ai mong muốn. Vị trí càng cao thì càng phải có trách nhiệm trong công việc, vì cấp trên sai dẫn đến cấp dưới cũng sẽ không còn đúng đắn. Cũng từ sự việc này cảnh tỉnh đến những người đang có ý định sai phạm hoặc chưa sai phạm. Hãy làm việc với tinh thần, trách nhiệm cao, đúng quyền hạn và nghĩa vụ của mình để phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. bác thành đợt này lại được nổi tiếng rồi, đợt trước thì từ phó tổng lên thứ trưởng đợt này thì lại bị dính kỷ luật, đáng lẽ thăng tiến nổi bật như thế thì phải ghi điểm, đóng góp nhiều hơn cho đất nước đi, đây lại đi lún ngày một sâu hơn trong vũng lầy của quyền lực

  Trả lờiXóa
 12. công an hay quan đội đều không có vùng cấm, đợt này xem đám dân chủ cuội có dám nói thiên vị quân đội nữa hay không, lần trước nó làm um lên một trận đã thấy ngứa tai lắm rồi, lần này mà mở miệng ra lần nữa thì đừng hỏi sao lại ăn đủ gạch xây nhà

  Trả lờiXóa
 13. từ hồi có nhộm nhoạm vụ tổng cục tình báo đàu tư nhà đất trái quy định là đã nghi nghi ông này sắp lên thớt rồi, ư như rằng hôm nay đến lượt bác ý, chức vụ lớn quá cũng dễ làm người ta mờ mắt vì đồng tiền mà đáng mất bản thân mình

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog